Món Quà Lúc Nửa Đêm Dành Cho Người Vô Gia Cư

15:41 28/10/2022
57 lượt xem

Định kỳ 2 lần 1 tuần, những chiến binh 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện 5 Sao đến từng góc phố, gầm cầu trên địa bàn Hà Nội chuyển những phần quà thiết yếu tới người vô gia cư, người lao động nghèo đang sống trong cảnh “màn trời chiếu đất.”

CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm trao quà cho người vô gia cư vào tối 27/10

Đêm xuống, dòng người vội vã đi thật nhanh để về bên gia đình, đường phố Hà Nội trở nên vắng vẻ. Lúc này những mảnh đời bất hạnh tranh thủ ngả lưng sau một ngày dài vất vả. Mỗi người trong số họ đều có một câu chuyện riêng, người vì hoàn cảnh gia đình khó khăn phải tha phương cầu thực, người thì chấp nhận số phận nay đây mai đó vì không còn nơi nương tựa lúc tuổi già. Với họ mỗi phần quà của nhóm thiện nguyện là điều trân quý.

Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội

Từ 19h45 tối ngày 27/10, các chiến binh 5 Sao Care tập trung tại công viên Cầu Giấy, kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm, chia thành 2 đội di chuyển đến các điểm tập trung nhiều người vô gia cư ở khắp các con phố Hà Nội.

Không chỉ tặng gần 100 suất quà, các chiến binh tham gia còn ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn, vất vả cùng những mảnh đời không may mắn. Bạn Minh Quỳnh, thành viên của CLB 5 Sao Care tâm sự: “Đây là lần thứ 4 mình tham gia tặng quà cho người vô gia cư, mỗi lần đều nhận về một cảm xúc riêng. Được gặp và trò chuyện với những mảnh đời éo le, trao tặng những phần quà ý nghĩa mình thấy rất hạnh phúc. Mong rằng mỗi suất quà sẽ là một niềm động viên giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.”

Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội

Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội

Tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội

Ngạn ngữ có câu: “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ mà nằm ở tấm lòng của người cho.” Sự sẻ chia luôn đem lại điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Lòng tốt là thứ vẫn luôn hiển hiện trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất như một hành động, một cử chỉ quan tâm, một lời hỏi thăm hay động viên đúng lúc. Đừng mặc định lòng tốt phải là một điều gì đó to tát, lớn lao, một hành vi dù rất nhỏ bé đi chăng nữa, đôi khi nó có thể làm sáng một ngày của ai đó.

Người Việt Nam luôn quý trọng tình thân
Sống cao thượng, thường đề cao nhân ái
Việc từ thiện chung tay không quản ngại
Đúng là làm đâu phải để cầu danh.

Chúng tôi mong nhận được sự chung tay của các mạnh thường quân để có thể động viên và chia sẻ phần nào những khó khăn của gia đình bất hạnh trên mọi miền tổ quốc. Mọi đóng góp xin gửi về:

  • Hiện vật: các loại lương thực thực phẩm, bánh kẹo xin gửi về 57 Nguyễn Quốc Trị, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tài chính: STK 934225979 – CTK Nguyễn Thị Thu Thủy – Ngân hàng VIB.

Số tài khoản lập riêng cho hoạt động từ thiện và sẵn sàng sao kê bất kỳ lúc nào được yêu cầu!

 

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thân gửi những tấm lòng nhân ái, Tết đến xuân về có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất ...
Một bát cháo nóng, tuy không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng cũng đủ làm ...
Cái lạnh "thấu da thấu thịt" của mùa đông đã bao phủ khắp các góc phố giữa đêm ...
Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện ...
Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 ...
Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển ...