Môi giới bất đông sản là gì? Đặc điểm của nghề môi giới bất động sản

11:11 14/09/2022
430 lượt xem

Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy nhiên vẫn có sự hiểm nhầm về nghề BĐS này, trong bài viết này tìm hiểu kỹ đặc điểm của nghề môi giới bất động sản nhé!

Môi giới BĐS là gì?

Môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong giao thương mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, theo Khoản 2 Điều 3 Luật hoạt động BĐS 2014 quy chế.

Nhân viên môi giới bds là công việc không thể không có trong những công việc hoạt động bất động sản. Bởi họ là kẻ liên kết giữa bên mua và bên bán, giúp những thanh toán giao thương mua bán diễn ra chiến thắng.

Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề?

Luật hoạt động bất động sản 2014 quy định:

  • Tổ chức triển khai, cá nhân hoạt động dịch vụ môi giới BĐS phải thành lập doanh nghiệp theo như đúng quy chế về thành lập và hoạt động doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014; và phải có ít nhất 02 người dân có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS, trừ tình huống quy chế tại khoản 2 Điều 62 Luật hoạt động BĐS năm 2014;
  • Cá nhân có quyền hoạt động dịch vụ môi giới BĐS biệt lập (không phải ra đời doanh nghiệp) nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và đăng ký nộp thuế theo quy chế của pháp luật về thuế.
Chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS

Chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS

Tuy nhiên thực tế lúc Này trên thị trường BĐS có tương đối nhiều công ty, cá nhân môi giới bds nhưng chưa xuất hiện chứng từ hành nghề.

** ĐỌC THÊM: KINH NGHIỆM LÀM BẤT ĐỘNG SẢN TỪ A – Z CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Môi giới bds khác gì cò đất?

Sau thời điểm đã hiểu môi giới BĐS là gì và những quy định các bạn cần phải có, quý khách cần phân biệt được nó khác cò đất ở điểm nào?

Giống nhau: đều là cá nhân hoặc đơn vị trung gian kết nối người mua và người bán, giúp giao dịch diễn ra thành công.

Khác nhau:

Môi giới BĐS Cò đất
Chứng từ hành nghề Bắt buộc theo quy chế Không cần
Kiến thức chuyên môn, kỹ năng Được huấn luyện và giảng dạy cơ bản về quy trình pháp lý, cách giải thích, và những thông tin liên quan tới bds Đa số là từ kinh nghiệm làm việc cá nhân, kiếm thức thu nhặt được không đầy đủ
Nghĩa vụ Những môi giới bds thường xác định làm nghề lâu dài, dc huấn luyện và giảng dạy giỏi, có chứng từ hành nghề nền trách nhiệm và cam kết chắc chắn cao hơn nữa cò đất nhiều. Bột phát, chưa ổn định, không lâu dài nên thường nghĩa vụ và trách nhiệm sau bán hàng không cao
Những dịch vụ đi kèm Ngoài quá trình liên kết phía hai bên, môi giới bds cần giải thích khác cho quý vị giống như giải thích vay ngân hàng, pháp lý dự án, định vị bds, giải thích đầu tư, quản lý bds giỏi,… Các dịch vụ theo kinh nghiệm lâu năm bản thân và không hoàn chỉnh

Quá trình phát triển chung nghề môi giới BĐS tại Việt Nam

Luật Đất đai đầu tiên của Việt Nam được phát hành vào khoảng thời gian 1993 đã lưu lại sự công nhận quyền sử dụng đất đai và quyền sở hữu nhà ở, đồng thời bộ luật này chất nhận được người sở hữu hợp pháp triển khai thanh toán liên quan đến đất đai như: mua, bán, cho tặng, được hưởng, thế chấp, cho thuê,… nơi đây các điều cơ bản mà luật pháp Việt Nam công nhận, bước đầu tạo ra thị trường bất động sản.

Sau năm 1998, những dự án phát triển nhà ở tại Việt Nam bắt đầu phát triển. Tuy vậy số khối lượng dự án chưa nhiều nên nguồn cung về lại quê hương ở từ các dự án được phê duyệt chiếm phần một xác suất rất nhỏ so với yêu cầu BĐS lúc bây giờ.

Năm 2004, Luật Đất đai một đợt nữa được điều chỉnh và Luật hoạt động BĐS, nghề môi giới bất động sản mở màn hình thành, gọn chóng điều hướng thị trường địa ốc theo một phía đi đầy triển vọng. Theo đó, cá nhân muốn hành nghề hợp pháp phải được huấn luyện và cấp chứng từ.

Thực trạng chung của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay tuy còn nhiều khó khăn, thử thách và đầy biến động do một số hoạt động môi giới vẫn diễn ra bất hợp pháp. Tuy nhiên nhìn 1 cách toàn bộ, thị trường bất động sản vẫn đang còn thể phát triển ổn định, lành mạnh, hình thức chuyên nghiệp hơn và tiết giảm nhiều rủi ro đáng tiếc so với các thời kỳ trước.

Đặc điểm của nghề môi giới bất động sản

Đối với cùng 1 ngành nghề bất kỳ đều có những đặc điểm riêng về tính chất quá trình và mức lương thưởng. Nghề môi giới bất động sản hay chuyên viên BĐS cũng có những đặc trưng riêng mà đa số chúng ta vẫn chưa nắm rõ.

Chính vì ngành nghề này khá mới mẻ và lạ mắt trên thị trường Việt Nam trong những năm cách đây không lâu. Rất lâu rồi nghề môi giới địa ốc chính là những người dân khiến cò trung gian những người mua và người bán để kiếm hoa hồng. Họ không còn có kiến thức về thị trường bất động sản hay vượt qua bất kể kỳ thi lấy chứng chỉ nào cả.

Những chuyên gia BĐS ngày này được đào tạo có trình độ chuyên môn kỹ năng trình độ chuyên môn thậm chí còn trí nhớ nhậy bén về thị trường bất động sản nhiều biến động này để ra mắt khả năng đầu tư cho quý khách.

Một nhân viên kinh doanh BĐS thành công là kẻ có sự quan tâm rộng rãi và tiềm năng tiếp xúc hoạt bát cũng giống như việc thâu tóm tâm lý quý khách đáp ứng đúng yêu cầu đầu tư hay an cư của họ để giải thích các sản phẩm BĐS.

Đặc điểm của nghề môi giới bất động sản

Đặc điểm của nghề môi giới bất động sản

** ĐỌC THÊM: Có nên làm sale bđs không?

Ai hợp với nghề môi giới bất động sản?

Người nào cũng có thể khiến cho được nghề môi giới bất động sản miễn là cung ứng được các yếu tố sau:

Điều kiện kèm theo cần:

-Kiên trì, nhẫn nại: rất ít khách hàng chủ động đến tìm chạm mặt quý vị mà bạn cần phải đi tìm quý vị. Giả dụ bạn chịu được cảnh ngày nào cũng cần cố gắng gọi điện cho rất nhiều người lạ để đón chuyện với họ, hoặc xin được một lịch hẹn, thì chúng ta cũng có thể khiến được.

– Không tự ái: ví như các bạn hay tự ái vì chạm mặt chuyện không vui, hoặc vì bị người khác từ chối, thậm chí mắng mỏ thì các bạn không hề làm cho được nghề này.

– Hiểu và yêu nghề: Chỉ khi bạn hiểu được tầm quan trọng của nghề mình quý vị mới có tình thương và ý thức để theo đuổi nó. Cũng chính vì những bước đầu tiên vào nghề rất khó khăn, nổi bật khi chưa có được giao dịch thanh toán nào thì bạn sẽ cảm thấy nản chí và muốn bỏ cuộc. Hãy nỗ lực đến cùng vì xung quanh quý khách vẫn đang còn những người dân môi giới thắng lợi mà. Một khi thị trường vẫn đông đúc thì bạn vần còn vô số cơ hội.

Lời khuyên cho những bạn đang có ý định làm Sale Bất Động Sản

  • Nên tìm hiểu thật kỹ và chắc chắn rằng có thể chịu được áp lực nặng nề quá trình
  • Trang bị kỹ năng, các kỹ năng mềm trong tiếp xúc. &Ldquo;Thắng bại tại kỹ năng”
  • Để biến thành một nhà môi giới chuyên nghiệm bạn hãy thật sự khiêm tốn và cầu thị, học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật kiến thức thường xuyên.
  • Nên xây dựng sự uy tín và thương hiệu cá nhân.

Các bạn đang quan tâm đến nghề môi giới bất sản hay ĐĂNG KÝ để trở thành 1 thành viên của Địa Ốc 5 Sao.

Nguồn: Địa ốc 5 sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong cuộc sống đã theo các bạn từ ...
Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ...