MCP Trong Bán Hàng Là Gì?

16:27 24/11/2022
6 lượt xem

MCP trong bán hàng là gì?

MCP (Master Coverage Plan) được coi là một phần không thể thiếu giúp hệ thống bán hàng hoạt động hiệu quả. Nói cách khác MCP là kế hoạch bao trùm hay kế hoạch viếng thăm nhằm đảm bạn kế hoạch bán hàng hiệu quả. Việc thiết lập MCP giúp xây dựng kế hoạch hay lộ trình bán hàng hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí bán hàng, giao hàng.

Bước 1: Khởi tạo tuyến bán hàng 

  • Xác định tuyến nhà phân phối: Dựa vào phần mềm quản lý MCP cho phép tổ chức, doanh nghiệp tạo và quản lý tuyến nhà phân phối. Có thể nhập đầy đủ thông của nhà phân phối như vị trí, mô tả về nhà phân phối. Bên cạnh đó, người dùng có thể điều chỉnh, thêm hoặc xoá các thông tin sai hoặc không cần thiết của nhà phân phối.
  • Xác định tuyến bán hàng nhà phân phối: Sau khi thiết lập tuyến nhà phân phối, doanh nghiệp sẽ thiết lập tuyến bán hàng của nhà phân phối (theo khu vực).

Bước 2: Tạo chỉnh tuyến bán hàng và khách hàng

Dựa theo hệ thống eSales Cloud DMS, người dùng có thể tạo chỉnh MCP cho nhân viên bán hàng. Giải pháp quản lý hệ thống bán lẻ kênh bán hàng sẽ thể hiện đầy đủ số lượng Khách Hàng đã lập tuyến, chưa lập tuyến, số Khách Hàng đã ngừng kinh doanh và số Khách Hàng không có tọa độ. Khi áp dụng giải pháp eSales Cloud DMS, cho phép người dùng cập nhật chi tiết thông tin Khách Hàng, thông tin tuyến bán hàng, nhân viên bán hàng cho Khách Hàng đó, giúp nhà quản trị dễ dàng sắp xếp tuyến cho từng nhân viên.

Thiết lập tần suất bán hàng: cho phép người dùng linh hoạt thiết lập các tuyến theo 1 tháng 1 lần (F1), 1 tháng 2 lần (F2), 1 tuần 1 lần (F4), 1 tuần 2 lần (F8) và tùy ý phụ thuộc vào sự sắp xếp của chủ doanh nghiệp. Có thể thiết lập tuần viếng thăm, thứ tự viếng thăm có thể tự chọn thứ tự viếng thăm sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, sự ưu việt của hệ thống còn cho phép người dùng Import các dữ liệu vào hệ thống, từ thông tin MCP, thông tin khách Hàng đều được Import dễ dàng. Bên cạnh đó người dùng có thể Export danh sách Khách Hàng ra File Excel, để nhà quản lý hoặc bộ phận kế toán, tài chính, nhân sự dễ dàng thống kê và lưu trữ.

Việc truy vấn thông tin của nhân viên và khách hàng cũng thật nhẹ nhàng khi thông qua hệ thống, khi nhà quản trị truy vấn thông tin qua bản đồ, trên bản đồ sẽ cập nhật đầy đủ cho người dùng các thông tin về Mã khách hàng, Tên khách hàng, Địa chỉ, Tần suất bán hàng, Nhân viên phụ trách, Thứ tự thăm viếng và Vị trí của khách hàng tại từng điểm.

Bước 3: Truy vấn tọa độ nhân viên và khách Hhàng

Thông qua GPS cho phép nhà quản trị truy vấn thông tin viếng thăm Khách Hàng của nhân viên bao gồm tên nhân viên, vị trí, ngày viếng thăm của nhân viên, thời gian thực tế họ đến viếng thăm Khách Hàng. Các thông tin chi tiết sẽ được cập nhật cho nhà quản trị về thời gian check-in, check-out tại điểm bán, doanh số họ thu về, tọa độ của nhân viên tất cả sẽ được cập nhật cứ mỗi 5 phút/lần.

Thông qua hệ thống nhà quản lý có thể kiểm soát hàng giờ về thời gian thực nhân viên làm việc, hiệu suất làm việc của họ. Chỉ cần mở màn hình của hệ thống, nhà quản trị sẽ có cái nhìn tổng quan về khách hàng và nhân viên, cho phép kiểm tra lịch trình nhân viên đi, những khách hàng nào đã được viếng thăm, những khách hàng nào có đơn hàng và hơn hết sẽ cho nhà quản trị nắm được doanh số nhân viên mang về, những khách hàng nào họ chưa đến viếng thăm, khách hàng chưa có đơn hàng….

Việc thiết lập tuyến bán hàng phụ thuộc khá nhiều vào định vị GPS, trong trường hợp nhân viên không có GPS, hệ thống sẽ tự động cập nhật 5 phút 1 lần danh sách nhân viên ở những vùng không có GPS. Sau đó, sẽ hỗ trợ cài đặt check-in cho những vùng không có GPS, giúp tối ưu hóa việc kiểm soát nhân viên cũng như tuyến bán hàng.

Bước 4: Hỗ trợ lập báo cáo cho nhà quản trị

Hệ thống sẽ tổng hợp tất cả các báo cáo và cập nhật cho nhà quản trị, thông thường các báo cáo nhà quản trị sẽ là báo cáo về lũy kế ngày, lũy kế tháng và tọa độ của nhân viên. Hệ thống sẽ tự động cập nhật dữ liệu một cách chính xác nhất về doanh thu của từng nhà phân phối, thời gian làm việc của từng nhân viên, và tọa độ chính xác của họ.

Ngoài ra, với đặc thù về từng Doanh Nghiệp giải pháp eSales Cloud DMS sẽ hỗ trợ tối đa người dùng, giúp nhà quản trị thiết lập các báo cáo theo yêu cầu của từng ngành hàng.

Doanh số bán hàng tăng cao một phần cũng do nhà quản trị thiết lập và quản lý hiệu quả tuyến bán hàng. Dựa trên giải pháp eSales Cloud DMS, Doanh nghiệp có thể sắp xếp và đề nghị thứ tự viếng thăm tự động cho nhân viên, báo cáo phân tích hiệu suất của mỗi tuyến về thời gian bao phủ, quảng đường bao phủ giữa kế hoạch và thực tế. Giúp các nhà quản trị dễ dàng tính toán và đưa ra các đề xuất về năng lực bao phủ.  Quản lý tốt bán hàng sẽ giúp nhà quản trị an tâm và tập trung hơn vào chiến lược kinh doanh của mình.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong cuộc sống đã theo các bạn từ ...
Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ...