Marketing BĐS – Làm thế nào để lên top Google?

17:58 04/11/2020
25 lượt xem

Tỉ mỉ viết nội dung, chăm chút cho từng câu chữ nhưng nội dung marketing bất động sản của bạn vẫn không có lượng tương tác cao hay lên TOP tìm kiếm của Google? Đã đến lúc bạn phải tham khảo bài viết này của Địa Ốc 5 Sao để sẵn sàng trở thành người đứng đầu.

Hãy là người tiên phong

Cơ hội lớn nhất để đầu của những bài viết marketing bất động sản là xây dựng nội dung mới để trả lời chính xác những câu hỏi mà người dùng đang quan tâm. Sau khi nghiên cứu từ khóa bằng công cụ như Google Adwords’ Keyword Planner để định vị vấn đề “hot”, hãy là người tiên phong cho những vấn đề chưa có câu trả lời.

 

Lợi thế ở chiến lược này là bạn không phải cạnh tranh với những bài viết khác, nhưng dĩ nhiên, là người đi đầu không hề dễ dàng. Việc này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và đưa ra những giải pháp thỏa đáng. Ví dụ, khi làm marketing BĐS thì những bài phân tích sâu sẽ chiếm ưu thế hơn những bài chỉ đưa thông tin cơ bản dự án.

Thật khó để viết những bài viết đầy đủ thông tin mà người đọc cần, nhưng nếu những bài viết sớm đứng đầu trang tìm kiếm thì hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn phải bỏ ra.

Viết nội dung hữu ích hơn những bài đứng TOP

Trường hợp những vấn đề “hot” đã có sẵn đối thủ đáng “gờm”, hãy bình tĩnh và tự hỏi: Bài viết của họ đã thật sự tốt chưa? Còn chỗ nào không hoàn hảo?… Từ đó, bạn phải tạo ra những bài viết tốt hơn và đưa ra những giải pháp thỏa đáng hơn cho người đọc.

Có thể, bạn nên tạo ra những bài viết dài hơn và phân tích tỉ mỉ hơn những vấn đề, cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho người đọc. Đối với content marketing BĐS, bạn có thể viết về vị trí chiến lược của dự án bất động sản, cơ hội đầu tư trong tương lai, v.v.. Theo nghiên cứu, những bài viết dài thường được Google đánh giá khá cao. Một số đặc điểm nổi bật như:

  • Top 10 thường là những bài viết có độ dài lớn hơn 2000 chữ
  • Nội dung bài viết có gắn các backlink
  • Nội dung dễ lên TOP với những từ khóa dài

Không chỉ viết tốt hơn, mà còn viết khác hơn

Sáng tạo là công cụ tốt để trở nên khác biệt. Nếu những bài viết đứng TOP đều có nội dung giống nhau với quan điểm chung chung, bạn nên cạnh tranh bằng nội dung mới với quan điểm hoàn toàn khác biệt. Điều này không những cho bạn sức bật mạnh hơn mà còn ghi được cá tính nổi bật của mình trong lòng người đọc.

Ví dụ, những bài viết marketing BĐS đang tập trung vào các thông tin như nhà đầu tư uy tín, vị trí đắc địa hay lợi nhuận đầu tư lớn,… Bạn phải làm khác đi bằng cách phân tích những lý do họ nên đầu tư vào dự án này, so sánh ưu – nhược điểm với dự án khác.

Khi cung cấp một góc nhìn khách quan và cụ thể cho người đọc, bạn sẽ giúp họ cảm thấy được thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm. Họ sẽ thường xuyên ghé đến website và theo dõi bài viết của bạn. Đó là điều tuyệt vời với bất cứ người làm marketing bất động sản nào bởi suy cho cùng, thành công của một chiến lược marketing vẫn là bán được sản phẩm.

Trở thành “ông trùm” tổng hợp bài Marketing BĐS

Một chiến lược nữa để trở thành người dẫn đầu là tổng hợp những bài viết chất lượng khác thành một bài của mình. Việc này không khó nhưng rất dễ biến bạn thành kẻ chỉ biến “xào bài”. Bạn cần phải khéo léo và tinh tế trong chiến lược này để đạt được mục đích là vừa mang lại những thông tin thỏa mãn sự tìm kiếm của người đọc, vừa dễ dàng xếp hạng bài viết của bạn lên TOP Google.

Tổng hợp những nội dung hữu ích, được nhiều người quan tâm về một chủ đề qua một bài viết dài, có thông tin sẵn có từ những bài chất lượng và cả những thông tin đánh giá của bạn trong đó. Ví dụ, một bài viết tổng hợp các bước marketing BĐS sẽ bao gồm nhiều nội dung như: cách xây dựng chiến lược, phương pháp xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, các kênh media truyền thông hiệu quả, cách thức tư vấn hiệu quả, v.v..

Thông thường, bạn nên đặt câu hỏi: Giá trị nội dung của bài viết này là gì? Tại sao bạn đưa bài viết vào danh sách tổng hợp này? Nó khác biệt như thế nào? Ưu nhược điểm ra sao? v.v.. Một bài viết cung cấp cái nhìn tổng quan về vấn đề sẽ thu hút được lượng tương tác cao và sẽ sớm lên TOP Google.

Ngoài ra, để làm mới những nội dung marketing BĐS, bạn còn có thể xây dựng nội dung sáng tạo hơn bằng những cách thức khác nhau như: chia sẻ các case study (tình huống thực tế), quay – dựng video sáng tạo, thiết kế biểu đồ và infographic (thiết kế đồ hoạ mô phỏng thông tin), trích dẫn chuyên gia, v.v.. để được người đọc thường xuyên ghé đến website, tăng lượt tương tác và dễ dàng lên TOP Google.

Hi vọng 4 chiến lược xây dựng nội dung marketing bất động sản mà Địa Ốc 5 Sao chia sẻ trên có thể giúp bạn thành công hơn trong các chiến lược content marketing chiếm vị trí độc tôn trên công cụ tìm kiếm Google. Để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác, hãy cập nhật thường xuyên bài viết của Địa Ốc 5 Sao bạn nhé!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...