Mách bạn 3 lưu ý đầu tư bất động sản sau dịch Covid chắc thắng

10:53 21/07/2021
49 lượt xem

Mách bạn 3 lưu ý đầu tư bất động sản sau dịch Covid chắc thắng để sở hữu những tài sản giá trị cùng khoản lời hấp dẫn, đón đầu các xu hướng đầu tư.

Theo các chuyên gia bất động sản, giá của bất động sản hiện tại dù là Việt Nam hay trên thế giới vẫn đang tiếp tục tăng, bất chấp những ảnh hưởng đến từ dịch Covid-19. Đến năm 2022 – 2025 khi vaccine Covid đã được phổ cập giúp cộng đồng miễn dịch với Covid, nền kinh tế bắt đầu hồi phục trở lại thì thị trường bất động sản sẽ ra sao? Làm thế nào để có thể bắt đúng sóng, đón đầu những phân khúc, sản phẩm BĐS có giá trị thực sự?

Trên thực tế, đối với những nhà đầu tư sành sỏi họ luôn nhìn nhận thị trường bằng một con mắt mở, một tầm nhìn dài hạn. Trong NGUY có CƠ là điều mà họ luôn luôn thấy. Chính vì thấy, những nhà đầu tư này thường sẽ thắng trong các thương vụ đầu tư của mình, đặc biệt là những thương vụ có độ rủi ro và cần đến đánh giá, tầm nhìn tốt. Ở bối cảnh hiện tại, đâu là thị trường được họ đánh giá cao? và đâu là tiêu chí để họ có thể đánh giá sát thực tế với giá trị BĐS của tương lai? 3 lưu ý dưới đây chính là câu trả lời.

LƯU Ý ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAU DỊCH: CHỌN ĐÚNG XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Điều gì sẽ tác động tới xu hướng phát triển của bất động sản? Dịch covid khiến các hoạt động kinh tế bị ngừng trệ, các hoạt động kinh doanh, kế hoạch mở rộng chi nhánh của các doanh nghiệp cũng vì thế mà bị lùi vô thời hạn. Nhưng sau dịch thì sao? Những doanh nghiệp còn trụ vững sẽ là những đơn vị bứt phá. Những phân khúc bất động sản bị kìm nén do dịch sẽ “phá kén”, bùng nổ khi kết thúc dịch bệnh. Và đó sẽ được dự đoán là những phân khúc sau:

  • Phân khúc bất động sản công nghiệp
  • Phân khúc đất nền
  • Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Đặc biệt, phải kế đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, một xu hướng thậm chí HOT ngay thời điểm dịch. Nếu khoảng gần 2 năm trước, đây mới chỉ là phân khúc manh nha, phần lớn là những dự án, sản phẩm nhỏ lẻ thì thời điểm này nhiều dự án có quy mô và quy hoạch bài bản đang được phát triển và truyền thông trên thị trường. Trong khi tâm dịch vẫn diễn ra, thị trường vẫn không có dấu hiệu ngừng thu hút nhà đầu tư. Lý giải cho điều này chính là xu hướng nghỉ dưỡng ven đô phù hợp với nhu cầu của du khách ở cả hiện tại và tương lai.

Nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch đã trở thành nhu cầu của mỗi người, khi cuộc sống và công việc quá bận rộn không có nhiều thời gian dành cho gia đình thì những dịp nghỉ dưỡng, du lịch cuối tuần chính là cơ hội. Du lịch gần là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình trẻ hiện nay vì “tiện đủ đường” (từ vị trí, chi phí, thời gian, việc dịch chuyển).

Chính vì thế, nếu có ý định đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư nên lưu ý đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Nhất là đối với những sản phẩm có cơ sở và tiềm năng thu hút du khách lớn.

MỘT SỐ DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG VEN ĐÔ NỔI BẬT:

LƯU Ý ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAU DỊCH: PHÂN TÍCH ĐÚNG MỨC GIÁ 

Ngoài chọn đúng phân khúc, đúng xu hướng thì một lưu ý nữa khi đầu tư bất động sản giúp quý vị chắc thắng sau dịch chính là phân tích đúng mức giá, giá trị thực của sản phẩm. Đầu tư BĐS thành công bí quyết luôn là mua giá thấp, bán giá cao. Vì thế, nếu xác định được đúng mức giá chắc thắng là điều mà nhà đầu tư hoàn toàn đạt được.

 

Mức giá của một sản phẩm có thể dựa trên những yếu tố sau để định giá:

  • Vị trí của dự án/sản phẩm
  • Chất lượng xây dựng của sản phẩm
  • Quy mô sản phẩm (những tiện ích, lợi ích đi kèm)
  • Giá trị sử dụng của sản phẩm ra sao? (ví dụ, một căn homestay hay khu nghỉ dưỡng phục vụ các nhu cầu cơ bản như nghỉ ngơi, tổ chức cắm trại, đốt lửa, vui chơi các trò chơi teambuilding cơ bản… khác với một khu nghỉ dưỡng có chuỗi biệt thự sang trọng, các tiện ích và dịch vụ như nhà hàng, club house, sân golf, khu vui chơi giải trí riêng, bể bơi,…)
  • Đánh giá/so sánh mức giá bán của sản phẩm với các sản phẩm cùng phân khúc quanh khu vực hoặc những sản phẩm tương tự.
  • Đánh giá uy tín chủ đầu tư và năng lực đơn vị vận hành (nếu có)
  • Khả năng thu hút khách hàng cuối cùng (khách hàng sử dụng dịch vụ) như thế nào?

Chỉ có phân tích đúng mức giá thì nhà đầu tư mới có thể đánh giá được dư địa tăng giá của sản phẩm trong tương lai như thế nào. Từ đó ra quyết định đầu tư chính xác.

luu-y-dau-tu-bat-dong-san

LƯU Ý ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAU DỊCH: XÁC ĐỊNH ĐỘNG LỰC TĂNG GIÁ LÂU DÀI

Một mắt xích nữa để tạo ra thương vụ đầu tư chắc thắng cho nhà đầu tư sau dịch chính là xác định được động lực tăng giá lâu dài của sản phẩm là gì? Với sản phẩm như bất động sản nghỉ dưỡng ven đô thì các dự án có môi trường sống tốt, thiết kế cảnh quan độc đáo, gần gũi với thiên nhiên, cơ sở hạ tầng đồng bộ .Đặc biệt, hội tụ các yếu tố văn hóa lâu đời, địa chất phong phú đa dạng thì luôn luôn là “báu vật” của làng đầu tư. Hãy tìm những sản phẩm như vậy để đầu tư.

Với cả 3 tiêu chí trên, dự án Cullinan Hòa Bình Resort không những phù hợp mà còn vượt chuẩn nhờ sở hữu yếu tố độc nhất: Không gian nghỉ dưỡng mới lạ giữa “cái nôi văn hoá” của người Việt Cổ, với không gian cảnh quan triệu năm tuổi và đa dạng ẩm thực địa phương. Quan trọng nhất, nhà đầu tư không chỉ đang sở hữu một tài sản sinh lời mà còn sở hữu những BĐS cực kỳ hữu hạn và giá trị.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐẦU TƯ NGAY:

Đọc thêm:

Tổng quan dự án Cullinan Hòa Bình

Chủ đầu tư resort Cullinan Hòa Bình

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Ngay thời điểm này, chủ đầu tư Onsen Fuji ra mắt một chính sách vô cùng hấp dẫn ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Tỷ suất lợi nhuận cao nhất Khi đầu tư bất kể một lĩnh vực gì, điều gây được sự ...
Diaoc5sao kính mời quý khách hàng tham dự chương trình SITE TOUR dự án Taylors Run Fraser Rise ...
Trong bối cảnh thị trường trong nước nhiều biến động, room tín dụng cho lĩnh vực bất động ...