9 lợi ích khi mua căn hộ nghỉ dưỡng

15:43 29/11/2022
21 lượt xem

Việt Nam – Nhà nghỉ dưỡng – Một khái niệm mới

Với hơn 3.000 km đường bờ biển cùng với nhiều hòn đảo, Việt Nam có một tiềm năng to lớn để phát triển mạnh thị trường nhà nghỉ dưỡng.

Trong những năm gần đây, thị trường nhà nghỉ dưỡng Việt Nam bắt đầu phát triển với phần lớn các bất động sản tọa lạc tại các khu du lịch nổi tiếng. Khi so sánh với các điểm du lịch khác trong khu vực, như Phuket tại Thái Lan và Bali tại Indonesia, thị trường nhà nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn được coi như là còn khá non trẻ.

 

Nhà nghỉ dưỡng là một khái niệm mới đối với đại đa số người Việt Nam. Gần đây những người Việt Nam giàu có, Việt Kiều và người nước ngoài có xu hướng mua các bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự và căn hộ tại các khu nghỉ dưỡng và sân golf.

Điển hình gần đây nhất là dự án Hyatt được bán ra nhanh chóng với tỷ lệ bán căn hộ đạt 90% và biệt thự là 70% trong vòng 1 năm sau khi được tung ra thị trường. Một số người mua nhà nghỉ dưỡng là để sử dụng cá nhân, còn phần lớn người mua là để sinh lợi, trong đó có một số là các nhà đầu cơ.

Những người mua vì mục đích sinh lợi có thể mua bất động sản và sau đó nhờ một công ty quản lý cho khách du lịch thuê lại, do đó kiếm được lợi nhuận thông qua việc đầu tư này trong khi chủ đầu tư dự án cũng có thể nhanh chóng lấy lại vốn đầu tư của mình.

Cho đến nay, dường như các nhà nghỉ dưỡng được phát triển tại các khu nghỉ dưỡng và sân golf, phần lớn đều tọa lạc tại các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết và Vũng Tàu v.v… Các chủ đầu tư đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê biệt thự dài hạn cho người nước ngoài. Các khách mua trong nước cũng có thể mua bất động sản loại hình này và trong một số trường hợp có quyền sở hữu vĩnh viễn.

Các dự án nhà nghỉ dưỡng tại Việt Nam cung cấp cho thị trường ba loại sản phẩm chính gồm: căn hộ, biệt thự và đất nền. Hiện nay, thị trường nhà nghỉ dưỡng bắt nguồn từ 2 nguồn chính: (1) Các dự án khu nghỉ dưỡng tại các khu du lịch mà có thể được xem như là nhà nghỉ dưỡng hay ngôi nhà thứ hai và (2)các dự án sân golf.

Savills ghi nhận rằng hiện tại có 45 dự án cung cấp căn hộ/biệt thự/ đất nền có thể xem là loại hình nhà nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Trong 45 dự án này, chỉ có khoảng bảy dự án nằm trong khu vực đất liền ở tại Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nội và Đồng Nai. Các dự án còn lại đều nằm dọc theo bờ biển thuộc 9 tỉnh và thành phố.

Lợi ích khi mua căn hộ nghỉ dưỡng

1, Kỳ vọng tăng giá

Theo các chuyên gia bất động sản, với nhà đầu tư, điểm hấp dẫn của đầu tư Condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Với nhiều Condotel trên thế giới, không khó để bắt gặp những Condotel tăng giá lên gấp rưỡi sau một khoảng thời gian 18 – 24 tháng vì nhiều nhà đầu tư nhìn nhận được lợi ích và cơ hội của việc đầu tư loại hình bất động sản ưu việt này. Tại Việt Nam, số lượng Condotel còn hạn chế nên khả năng tăng giá là rất lớn do nhu cầu Condotel là rất lớn.

2. Đầu tư cho tương lai

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Condotel đảm bảo được tính an toàn và sinh lời ổn định cho thế hệ tương lai, con cháu của chúng ta. Với Vinpearl Condotel, chủ đầu tư cam kết sinh lời 10%/năm trong 10 năm và chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê trọn đời (Vinpearl Condotel được sở hữu vĩnh viễn).

3. Khẳng định “đẳng cấp”

Khách hàng và nhà đầu tư sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng Condotel trong một khách sạn do các tập đoàn quản lý danh tiếng điều hành tại những địa danh du lịch nổi tiếng, vừa khẳng định được “đẳng cấp” khi được tận hưởng ở những căn hộ đặc biệt như khách sạn 5 sao với nhiều ưu đãi khác như giảm giá dịch vụ ẩm thực trong khách sạn; hệ thống tích điểm, được chăm sóc sức khỏe miễn phí…

4. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng

Condotel được thiết kế ưu việt với tiện ích vượt trội nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng. Các căn hộ có thể có từ 1 – 5 phòng ngủ cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê

5. Luôn đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao

Với bất động sản nhà ở cho thuê thông thường phải bảo trì định kỳ, chủ nhà phải tự chi trả các khoản phí cho bảo dưỡng, sửa chữa, xuống cấp… Với căn hộ nghỉ dưỡng Condotel đơn vị quản lý sẽ cam kết thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng. sửa chữa khi có hư hỏng nên luôn đảm bảo đủ tiêu chuẩn 5 sao.

6. Quyền sở hữu lâu dài

Người Việt Nam, Việt Kiều và người nước ngoài khi đầu tư Condotel có thể sở hữu căn hộ khách sạn lâu dài ( SỔ ĐỎ VĨNH VIỄN hoặc SỞ HỮU 50 NĂM). Ngoài việc được nhận sổ đỏ để xác lập quyền sở hữu lâu dài, chủ nhân của những căn hộ khách sạn Condotel còn có thể đăng ký tham gia chương trình cho thuê lại căn hộ nhằm gia tăng lợi nhuận.

7. Vị trí vàng

Vị trí là một trong nhưng yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị cho bất động sản và các dự án căn hộ nghỉ dưỡng Condotel đều tọa lạc tại những điểm đến du lịch lý tưởng đẹp nhất Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An… Condotel sở hữu vị trí vàng đắc địa nhất tại các thành phố du lịch phát triển hàng đầu, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Có thể nói đây thực sự là thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất của Việt Nam và khu vực.

8. Hình thức đầu tư đã phát triển trên thế giới

Condotel giống như một khách sạn, resort cao cấp thông thường nhưng mỗi căn hộ lại có một chủ sở hữu riêng. Song khác hẳn so với căn hộ thông thường chỉ dành để ở, Condotel lại có hệ thống đặt phòng, hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng và dịch vụ phòng 24/24. Mô hình đầu tư Condotel tuy mới tại Việt Nam nhưng đã thành công ở những nước phát triển trên thế giới.

9. Đơn vị đầu tư và quản lý hàng đầu

Chủ đầu tư các dự án Condotel phối kết hợp những được quản lý chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thế giới có kinh nghiệm quản lý chuỗi khách sạn 5 và 6 sao được khách hàng yêu thích nhất. Để mang đến công suất phòng lên tới 95 – 100%, và cam kết chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn dành cho khách hàng, mỗi đơn vị quản lý có bước đi chiến lược khi hợp tác cùng các hãng lữ hành trong nước và quốc tế để Condotel luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các đoàn khách du lịch lớn.

Với vị thế và công suất phòng ở mức cao đảm bảo, cam kết sinh lời tối thiểu 8-10%/năm trong 3-5 năm chỉ là mức cam kết để giúp khách hàng yên tâm đầu tư. Thực tế kinh doanh đã chứng minh, nhiều dự án Condotel như Vinpearl Condotel Nha Trang có thể mang lại con số sinh lời cao hơn mức cam kết này rất nhiều.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Ngay thời điểm này, chủ đầu tư Onsen Fuji ra mắt một chính sách vô cùng hấp dẫn ...
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...