LÊ THANH TÙNG – NHÂN VẬT TRUYỀN CẢM HỨNG CHO THẾ HỆ TRẺ TẠI ĐỊA ỐC 5 SAO

10:48 03/12/2021
419 lượt xem

Tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Hà Nội, anh Lê Thanh Tùng đã sớm bén duyên với nghề bất động sản biển nghỉ dưỡng. Sau nhiều năm nỗ lực, tháng 10/2021 anh được bổ nhiệm làm Giám đốc dự án Vinpearl. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tại Địa Ốc 5 Sao.

QUÁ TRÌNH NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ CỦA VỊ GIÁM ĐỐC TRẺ TUỔI

Để có thể đạt được những thành công trong sự nghiệp hiện nay, ít người biết rằng anh Tùng đã trải qua khá nhiều thăng trầm. Nhưng với khát vọng khẳng định bản thân, sự thông minh, nhanh nhạy và đam mê với ngành nghề bất động sản, vị giám đốc trẻ tuổi đã lần lượt vượt qua những thử thách để trở thành “hình mẫu lý tưởng” như hiện tại.

Tình thương của bố mẹ là thử thách đầu tiên

Là con một trong nhà, anh Tùng lớn lên trong tình yêu thương nhất mực của bố mẹ và cũng luôn chịu áp lực nặng nề từ sự kỳ vọng của người thân trong gia đình. Mong muốn cháy bỏng và duy nhất của bố mẹ là được nhìn thấy anh có được 1 công việc nhàn hạ, lương tháng ổn định và…có tương lai.

Thế nhưng chàng trai năm ấy lại quyết định đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ, sớm dấn thân vào con đường lập nghiệp, bắt đầu đi làm thêm và tự kiếm cho mình những đồng lương ít ỏi đầu tiên với công việc làm sales bất động sản.

Anh Tùng chia sẻ: “Hồi đó đi làm, chỉ 3 tháng đầu tiên là có lương cứng, mỗi tháng 3 triệu, liên tiếp 5 tháng sau không có giao dịch thu nhập…bằng 0. Cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả.”

Đứng giữa 1 bên là khát vọng khẳng định bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn, tự đứng trên đôi chân của chính mình với muôn trùng gian nan và 1 bên là cuộc sống an phận thủ thường được bố mẹ bao bọc nhưng mãi chỉ là cái bóng của gia đình – Lựa chọn nào với Tùng lúc này cũng đều khó khăn cả. Nhưng có lẽ lòng tự tôn và niềm kiêu hãnh của 1 người con trai không cho phép anh thỏa hiệp với những điều đơn giản.

Giữa lúc mọi thứ còn rối ren, anh Tùng đã tuyên bố với cả nhà: “Con sẽ vẫn đi làm và quyết tâm theo đuổi nghề môi giới BĐS tới cùng ngay cả khi bố mẹ không còn trợ cấp cho con nữa, và con sẽ chạy Grab để có thêm chi phí.”

Thử thách thứ 2 mang tên –  Bạn bè và định kiến xã hội

Gần 1 năm vất vả, lăn lộn với nghề dù chưa đạt được thành quả như mong muốn nhưng vị giám đốc trẻ tuổi chưa khi nào nghĩ đến chuyện sẽ chuyển sang nghề khác. “Hồi đó, định kiến xã hội về nghề sales BĐS cũng còn lớn lắm. Người ta quen gọi là Cò Đất chứ mấy ai gọi là sales BĐS như bây giờ đâu.”

“Có mấy ai hiểu cảm giác khi về quê họp mặt anh em bạn bè, ai cũng có công việc ổn định nhưng mình vẫn “chưa thấy tương lai”? Khi được hỏi hiện tại đang làm nghề gì thì chỉ dám ậm…ừ cho qua rồi chuyển chủ đề, không dám trả lời vì sợ định kiến….

Gọi điện thì bị khách từ chối, thậm chí là chửi thẳng mặt. Nhiều khi lên lịch hẹn rồi, tất tả chạy tới nơi khách lại báo bận và hủy hẹn. Đời làm sales ai cũng từng phải trải qua những cảm xúc thất vọng thế này cả.” 

Vượt qua tất cả, lấy những khó khăn đó làm động lực, anh Tùng chuyên tâm với BĐS, càng làm càng mê. Những năm tháng chưa có giao dịch, anh coi đó là thời gian học tập. Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng dần dần, anh đã có những thành công nhất định và niềm tin của mọi người đối với bản thân.

KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN TẠO NÊN THÀNH CÔNG CỦA GIÁM ĐỐC LÊ THANH TÙNG

💎 Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày

Theo anh Tùng, khách hàng mỗi người 1 tính cách, sales cũng vậy. Mỗi người sẽ phù hợp với từng khách hàng, không ai giống ai. Vậy nên đỉnh cao khi bán hàng là phải hợp với tất cả tính cách của khách hàng, gặp người khó tính, kỹ tính, dễ tính mình đều phải linh hoạt để phù hợp. Từ đó có thể thay vì gặp 10 khách hàng mình mới chốt được 1 deals thì gặp 10 khách mình có thể chốt từ 5-6 deals.

Làm sao để làm được như vậy? Mình luôn đặt mình vào vị trí của họ. Tùng nghĩ về cái này 1 thời gian rất dài, dần dần nó cứ vỡ dần ra, từ đó rút kinh nghiệm. Cần cả năm trời, nhưng cứ 1 mảnh ghép mình làm nó đẹp dần lên, tự nhiên 2-3 năm tới cái bức tranh của mình sẽ có giá trị. Tùng đánh giá điều này rất cao, làm hàng ngày luôn. Đây như là 1 cách đọc vị, làm cho khách hàng thoải mái với mình.

💎 Xác định được mục tiêu thì phải kiên định

Ngay từ đầu trước khi làm gì luôn phải đặt ra câu hỏi “Mình có phù hợp với nghề này không? Xét về nhiều mặt, kỹ năng, phong cách nếu không phù hợp thì không nên bắt đầu. Bởi vì mỗi người có một điểm mạnh, mong muốn khác nhau. Không ai có thể ép mình phải làm giống người khác được, phải tự nhận ra.

Còn nếu cảm thấy mình phù hợp với nghề thì phải quyết liệt, tâm huyết với nghề, kiên định với mục tiêu. Cứ làm hết mình sẽ có kết quả tốt. Và nên tìm được một đội nhóm, môi trường tốt. “Như 1 con thuyền tốt mà ko có kim chỉ nam thì sẽ xoay giữa biển, không phương hướng. Nếu tìm được kim chỉ nam tốt thì mình sẽ đến đích rất là nhanh.

Và, thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến!

Trong cuộc sống không có lựa chọn nào là đúng hoặc sai hoàn toàn, nên hãy kiên định với con đường mà bạn đã chọn. Chấp nhận bắt đầu với “vạn sự khởi đầu nan” giúp anh Tùng có thêm nhiều động lực để mạnh mẽ vươn lên. Và câu chuyện của vị giám đốc trẻ tuổi đã trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tại Địa Ốc 5 Sao: năng động, sáng tạo và nhiệt huyết.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Quý III năm 2022 là khoảng thời gian bùng nổ mạnh mẽ về doanh số của Địa Ốc ...
"Đích nhắm đã có, nếu cách làm cũ không hiệu quả thì có thể thay đổi cách làm, ...
23 tuổi, gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất Động Sản, bắt đầu tại Địa Ốc ...
Bạn thường gắn bó với một môi trường làm việc hoặc một công ty vì điều gì? Lương ...
Tinh thần đồng đội được xem là "chìa khoá" mở ra cánh cửa mới cho các hoạt động ...
Tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Hà Nội, anh Lê Thanh Tùng đã sớm bén duyên ...