LÊ HẠNH – NGƯỜI ĐI QUA NHỮNG SÓNG GIÓ

17:38 23/04/2020
1421 lượt xem

 

Trong suốt những năm qua, chị vẫn giữ được lập trường tư tưởng, kiên định với nghề dù trải qua bao thăng trầm, sóng gió. Trong năm 2019, chị đã giúp được 100% nhân sự trong nhóm có thu nhập.

Tại Địa Ốc 5 Sao, bạn được cho là người đi qua nhiều sóng gió nhất để có được thành công như ngày hôm nay. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về những sóng gió đó được không?

“Sóng gió” là 2 từ được mọi người nghĩ tới nhiều nhất khi nhắc đến mình. Sóng gió từ công việc, biến động tài chính cá nhân cho đến quản lý đội nhóm.

Mình đã thay đổi khá nhiều ngành nghề mới tìm được công việc yêu thích thực sự. Nhưng bạn biết đấy, sales BĐS phải đi lại nhiều. Có thời gian vài tháng liên tục tuần nào mình cũng bay về quê để gặp gỡ khách hàng, tiền vé máy bay, chi phí ăn ở cực kỳ tốn kém. Thời điểm khó khăn nhất số nợ của mình đã lên đến 300 triệu. Mình đã phải chạy vạy, vay mượn khắp bạn bè người thân để có thể tiếp tục theo đuổi nghề.

Rồi khi mình lên làm quản lý, mọi thứ toang ngay khi mới thành lập, đội nhóm tan rã. Đã có những khi mình hoài nghi năng lực quản lý của bản thân và nghĩ liệu có khi nào mình nên dừng lại và chỉ bán hàng thôi không. Nhưng nhờ sự động viên của người thân hay các sếp mình đã quyết định vấp ngã ở đâu sẽ đứng lên ở đó. “Make Eagle again” cũng từ đó mà ra đời.

Mình đã bỏ ra rất nhiều tiền để đi học các lớp học quản lý, kỹ năng. Mình cũng cảm thấy rất may mắn khi được các anh chị, cô chú nhà đầu tư trong và ngoài nước chia sẻ câu chuyện thành công của họ. Mình học hỏi và áp dụng được rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc. Quan điểm của mình là nếu mình không nhiệt, mình không máu chiến thì khó quản lý anh em. Mình phải có kỹ năng, khả năng để khi anh em gặp khó khăn mình có thể hỗ trợ được, chứ mình không lead anh em bằng lý thuyết.

Trong những lúc sóng gió đó có khi nào bạn nghĩ mình sẽ bỏ cuộc?

“Cách bạn làm 1 việc là cách bạn làm mọi việc”, mình không cho phép bản thân nghĩ đến 2 từ bỏ cuộc ngay cả khi mình khó khăn nhất. Và bản thân mình cũng là 1 người khá lạc quan và tích cực, mình luôn cố gắng, nỗ lực và mình học cách đi qua sóng gió để trưởng thành.

Đã từng thất bại trong việc xây dựng đội nhóm vào năm 2017. Động lực hay niềm tin nào đã khiến chị tiếp tục đứng lên và bắt đầu lại từ đầu?

Thời điểm đó mình cũng nhận được khá nhiều lời động viên, chia sẻ của các sếp, đặc biệt là chị Nguyễn Thủy – Tổng giám đốc. Mình vẫn nhớ c đã từng nói: Muốn thành công thì phải trải qua khó khăn, thất bại. Không có con đường nào chỉ trải hoa thơm và bánh ngọt.

Cùng lúc đó thì em Nở – Trưởng phòng nhân sự cũng nói sẽ hỗ trợ việc tuyển dụng nhân sự mới.

Vừa được làm công tác tư tưởng lại vừa có nguồn lực hậu thuẫn nên mình cũng tự tin để bắt đầu lại từ đầu hơn.

Mình cũng thay đổi tiêu chí tuyển dụng, lựa chọn các bạn trẻ mục đích là để mình làm lại cho các bạn ấy tư tưởng ngay từ đầu thì sự hấp thụ của các bạn ấy cũng tốt hơn.

Phương châm quản lý đội nhóm của chị là gì?

Chỉ nói những gì mình làm được và tin là mọi người làm được. Ngoài ra thì luôn tôn trọng tất cả mọi người, sống chân thành, chia sẻ thẳng thắn, thị trường BĐS có nhiều biến động khó lường nên cứ có cơ hội là mình sẽ đồng hàng cùng anh em làm việc hết mình.

Quan điểm làm việc của mình là 1 hòn đá không vấp lại 2 lần và mọi vấn đề phải xử lý trong 1 ngày, không để qua ngày mai. Ai có khúc mắc hay điều gì đó không thoải mái mình sẽ nhắn tin hoặc gọi ra nói chuyện riêng và giải quyết dứt điểm có như vậy mọi người làm việc, phối hợp với nhau mới tốt được.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid-19, rất nhiều sales trên thị trường đã chuyển phân khúc hoặc chuyển sang 1 nghề khác. Cá nhân chị có định hướng gì cho đội nhóm cũng như bản thân trong thời gian này?

Mình vẫn luôn nói với anh em trong phòng, mỗi ngày chúng ta đều đang phải chi trả rất nhiều chi phí từ xăng xe, điện thoại, ăn ở. Nếu 1 ngày bạn không làm thì những chi phí đó đang bị âm.

Hơn nữa, nếu ai cũng thấy khó khăn, muốn từ bỏ thì những khách hàng đang có nhu cầu ai sẽ hỗ trợ. Làm BĐS đừng nghĩ đến khó khăn, hãy coi đó là cơ hội và thách thức.

Thời thế tạo anh hùng. Đây cũng là lúc các bạn chứng minh năng lực của mình tốt nhất. Ngoài kia vẫn đang có rất nhiều khách hàng có tiền và có nhu cầu, nếu các bạn không làm thì khách hàng sẽ tìm đến với người khác.

Mình hãy làm việc lúc người ta nghỉ thì mình mới có cơ hội thành công được.

Môi giới BĐS có thể mang đến cho chị ánh hào quang nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chị có e ngại khi tuổi nghề của môi giới BĐS cũng không dài?

Hầu hết các ông lớn ở Việt Nam và trên thế giới đều có ít nhiều liên quan  đến BĐS nên với bản thân mình vẫn đánh giá cao cơ hội và những giá trị mình có thể nhận lại từ nghề. Còn về tương lai xa mình chưa nghĩ quá nhiều. Biết đâu, đến lúc đó mình lại trở thành 1 nhà đầu tư thì sao. Mọi chuyện đều có thể xảy ra mà!?

Xin cảm ơn chị!

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...