Làm sales BĐS, muốn thành công nhất định phải có đội nhóm

11:49 16/05/2018
900 lượt xem

Tinh thần đội nhóm là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của 1 sales BĐS. Hơn ai hết, anh Nguyễn Tuấn – Chủ tịch HTPP BĐSND Địa ốc 5 sao thực sự hiểu và đang áp dụng yếu tố này 1 cách triệt để, giúp đưa Địa ốc 5 sao từ 1 sàn giao dịch quy mô nhỏ trở thành Hệ thống phân phối BĐS cao cấp đứng trong TOP 10 sàn giao dịch uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

lam-sales-bds-muon-thanh-cong-nhat-dinh-phai-co-doi-nhom

Trao thưởng đội nhóm và cá nhân xuất sắc nhất quý I/2018

Đã đến lúc sales BĐS học cách “đi cùng thuyền”

Nếu như trước đây chúng ta quá quen thuộc với hình ảnh sales làm việc đơn lẻ, tự thân vận động trong mọi vấn đề. Điều này dẫn đến tình trạng sales không có đủ kiến thức, chuyên môn rất dễ để tuột mất khách, thất bại và bỏ cuộc.

Tuy nhiên, với quy trình làm việc đội nhóm, mỗi nhóm từ 5 – 10 người, mỗi người có 1 thế mạnh riêng có thể hỗ trợ nhau đắc lực.

Thậm chí, trong 1 số trường hợp sales cảm thấy không đủ tự tin để tự mình chốt giao dịch thì có thể nhờ đến các đồng đội của mình hay các trưởng nhóm đang trực tiếp lãnh đạo và hướng dẫn bạn tham gia chốt giao dịch cùng.

Sales làm việc nhóm còn đặc biệt hữu ích khi muốn tạo mạng lưới liên kết nội bộ công ty tránh để khách có cơ hội tìm đến với 1 sàn giao dịch khác.

Anh Lâm Hải – Nhóm Sailor – Địa ốc 5 sao cho biết: “Từ trước tới giờ mình luôn tự bơi nên ban đầu làm việc đội nhóm mình thấy khá bỡ ngỡ, cũng có lúc đã tỏ ra nghi ngờ liệu rằng mọi người có sẵn sàng giúp đỡ người khác không khi mà đó chính là “Miếng cơm manh áo của mỗi người”. Nhưng ở Địa ốc 5 sao thì điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng tôi được các HLV cung cấp kiến thức nền tảng, được các trưởng nhóm hướng dẫn chi tiết trong lúc làm nghề và các đồng nghiệp luôn vui vẻ, nhiệt tình hỗ trợ tôi trong mọi trường hợp.”

Cách thức xây dựng đội nhóm hiệu quả

lam-sales-bds-muon-thanh-cong-nhat-dinh-phai-co-doi-nhom-1

Cách thức làm việc đội nhóm luôn mang đến hiệu quả cao trong công việc

Cách tốt nhất để đưa nhân viên của mình đến với những chiến thắng sớm nhất chính là đưa họ đi cùng nhau trên 1 con thuyền có hướng đi rõ ràng.

Để làm được điều này cần:

icon - star Bước 1: Có 1 lãnh đạo mạnh mẽ

Người trưởng nhóm là người vô cùng quan trọng, là người truyền cảm hứng, giữ vững niềm tin cho các thành viên trong nhóm. Vì vậy hãy chắc chắn lựa chọn được 1 người trưởng nhóm với đầy đủ tố chất: Lãnh đạo – Thấu hiểu – Có chuyên môn và mạnh mẽ.

Nhà lãnh đạo cần truyền cảm hứng cho đội nhóm của mình, hãy làm việc bằng cách tạo dựng lòng tin với nhân viên của mình bắt đầu bằng cách lắng nghe họ và chứng minh cho nhân viên của mình thấy mọi quyết định của bạn được đưa ra đều dựa trên mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho nhân viên của bạn.

lam-sales-bds-muon-thanh-cong-nhat-dinh-phai-co-doi-nhom-2

Anh Nguyễn Tuấn – Chủ tịch HTPP BĐSND Địa ốc 5 sao 1 người lãnh đạo có Tâm – Tầm – Tài – Tín

icon - star Bước 2: Đặt ra các mục tiêu chung

1 nhóm cần biết mình đang đi đâu. Một đội nhóm muốn hoạt động hiệu quả cần có kế hoạch rõ ràng và định hướng cụ thể.

Mục tiêu tuyệt vời nhất là theo công thức SMART
– Specific: Cụ thể
– Measurable: Đo lường được
– Achievable: Có thể đạt được
– Realistics: Thực tế
– Timebound: Có thời hạn

icon - star Bước 3: Giải thích rõ luật chơi (Văn hóa doanh nghiệp)

Những nguyên tắc là thực sự cần thiết để duy trì hoạt động và để chắc chắn con tàu của chúng ta luôn đi đúng lộ trình. Mỗi người cần biết được giới hạn cũng như vị trí của mình để điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp với phương châm hoạt động của cả nhóm.

Đối với các sàn giao dịch BĐS làm việc không chuyên thường không quá quan trọng văn hóa doanh nghiệp, sales tự bơi và làm việc tư do là chủ yếu. Tuy nhiên, với Địa ốc 5 sao thì hoàn toàn khác. Ban lãnh đạo của Địa ốc 5 sao đặc biệt chú ý đến phát triển văn hóa doanh nghiệp từ đồng phục, hoạt động tập thể cho đến chế độ đãi ngộ cho nhân viên đều luôn được đề cao và liên tục hoàn thiện.

icon - star Bước 4: Xây dựng 1 kế hoạch hành động

lam-sales-bds-muon-thanh-cong-nhat-dinh-phai-co-doi-nhom-3

Những ý tưởng tuyệt vời, tầm nhìn chiến lược và đội ngũ nhân viên thiện chiến vẫn cần có 1 kế hoạch hành động cụ thể.

Sắp xếp kế hoạch của bạn thành các bước logic và có trình tự cụ thể là bước cần thiết để đảm bảo bộ máy được vận hàng theo đúng lộ trình.

icon - star Bước 5: Chấp nhận hỗ trợ rủi ro

Nghề môi giới BĐS luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro ngay cả khi làm việc đội nhóm, điều quan trọng là bạn luôn trong tư thế chủ động đón nhận và xử lý dựa trên tinh thần hợp tác của các thành viên trong nhóm và vẫn đảm bảo đúng luật chơi.

icon - star Bước 6: Tạo sự gắn kết trong đội nhóm

Một đội nhóm làm việc hiệu quả thì mỗi thành viên cần hiểu được vai trò của mình trong nhóm, ý thực được mối quan hệ tương hỗ trong công việc và đương nhiên cũng chấp nhân quy luật đào thải khi bạn không đảm bảo thực hiện được các luật chơi. Điều này nghe có vẻ phũ phàng nhưng nó lại rất cần thiết để 1 đội nhóm có thể đi xa và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tại Địa ốc 5 sao, ngay từ ban đầu mỗi nhân sự sẽ được lựa chọn đội nhóm cho mình dựa trên tiêu chí: phù hợp và bổ trợ được cho cả đôi bên.

Mô hình làm việc đội nhóm đang từng bước chứng minh hiệu quả khi tạo ra được môi trường cạnh tranh rất lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển và tinh thần cầu tiến của từng cá nhân.

Sau khi áp dụng mô hình làm việc này, hiệu quả kinh doanh của công ty đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc, đặc biệt cũng tìm ra được những cá nhân xuất sắc và ban lãnh đạo luôn đảm bảo thưởng đúng năng lực khi nhân viên có thành tích tốt.

Nếu bạn cảm thấy đã mệt mỏi khi cứ phải 1 mình chiến đấu trong khi môi trường sales BĐS ngày 1 khắc nghiệt thì hoàn toàn có thể ra nhập vào Địa ốc 5 sao để được dẫn dặt bởi những trưởng nhóm dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp để bạn có được GIAO DỊCH SỚM NHẤT.

 

 

Tìm hiểu thêm:

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chiều ngày 20/10, hoà cùng không khí ngày Phụ nữ Việt Nam, Địa Ốc 5 Sao đã tổ ...
Tối ngày 09/08, công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao tổ chức đại lễ VU LAN BÁO HIẾU ...
Sáng nay, ngày 08/08, Địa Ốc 5 Sao tổ chức chương trình Kick Off triển khai chiến lược ...
Tháng 8 gõ cửa, cũng là lúc chúng ta nhận ra những kế hoạch và mục tiêu trong ...
Sáng ngày 11/07, tại Phòng Cộng đồng công ty Địa Ốc 5 Sao diễn ra buổi chia sẻ ...
Sáng ngày 11/07, tại Phòng cộng đồng công ty Địa Ốc 5 Sao đã tổ chức chương trình ...