Làm giàu từ nghề sales bất động sản: “người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”

16:22 12/06/2021
549 lượt xem

Xưa nay câu chuyện làm giàu từ nghề sales bất động sản có rất nhiều. Nhưng chỉ những người đã trải mới hiểu được, muốn giàu được từ nghề sales bất động sản thì phải trải qua bao khó khăn thách thức. Nhìn bề ngoài thì hào nhoáng bóng bẩy, nhưng chỉ có “người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”.

Có bao nhiêu % người giàu có lên từ nghề sales bất động sản? Câu trả lời là: CỰC KỲ ÍT. Tuy nhiên, hào nhoáng bên ngoài của nghề sales bất động sản vẫn khiến nhiều người mơ ước. Nhưng khi dấn thân vào nghề thì có tới 90% rơi rụng ngay trong 3 tháng đầu bắt tay vào nghề. Điều đó xuất phát từ việc họ chưa hiểu rõ về nghề và những việc phải làm, những khó khăn phải đối mặt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề sales bất động sản, cũng như sẽ đưa ra cho bạn những check-list khó khăn, thử thách để bạn có thể tham khảo và quyết định xem mình có nên làm giàu từ nghề sales bất động sản hay không?

 

Chỉ có “người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”

 • Trong khi làm ngành nghề khác bạn chỉ cần giỏi chuyên môn thì làm sales bất động sản bạn phải giỏi đủ thứ. Phải là chuyên gia tâm lý để có thể giao tiếp với bất cứ ai; chuyên gia về thị trường tài chính, thị trường bất động sản; chuyên gia content để có thể lên nội dung bán hàng “thần sầu”; chuyên gia về công nghệ để sử dụng thành thạo các công cụ đăng tin, email marketing, gọi điện,…; hiểu về luật bất động sản; chuyên gia marketing; chuyên gia quảng cáo,… Bạn có đủ kiên trì và năng lực để học hết mọi thứ?
 • Mỗi ngày nhấc máy gọi vài chục đến hơn trăm cuộc gọi mà đa phần là sẽ bị từ chối. Bạn có đủ năng lượng để giữ cho tâm trạng tích cực đến cuối ngày?
 • Gặp khách bất kể giờ giấc ngày hay đêm, nắng mưa, đường xá xa xôi chỉ cần khách có yêu cầu.
 • Khách ở liên tỉnh, muốn gặp khách bạn phải bắt xe đi tư vấn mà chưa chắc đã có thể chốt được Hợp đồng. Rồi khách bỏ “bom” hẹn gặp… mất cả đống chi phí vẫn phải ngậm ngùi nhịn nhục.
 • Bị khách chửi/khách nói nặng lời/không tôn trọng vẫn phải niềm nở
 • Giao dịch sắp chốt đến nơi lại bị sales khác cắt máu giành giật mất
 • Không có dăm ba trăm triệu làm vốn thì cứ xác định chật vật “cơm không đủ ăn” nếu không chốt được giao dịch luôn trong 2 tháng đầu.
 • “Mỏi mòn” chờ đợi ngày chốt, chốt xong, lấy hoa hồng xong thì tiền đi như một cơn gió để thanh toán các khoản chi phí, nợ nần.

Tất nhiên, nếu kiên trì thì bạn cũng đến ngày “khổ tận cam lai”. Nhưng ít ai có đủ cái kiên trì và sự kiên định đó với một nghề có tỷ lệ đào thải lớn và khắc nghiệt như làm sales bất động sản. Vì lẽ đó, nếu thực sự muốn khởi nghiệp từ công việc này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định.

Nghề sales bất động sản là làm gì?

lam-giau-tu-nghe-sales-bat-dong-san

Sales bất động sản hay môi giới bất động sản, chuyên viên tư vấn bất động sản, chuyên viên kinh doanh bất động sản, thậm chí là “cò đất” là những cái tên được nhắc tới khi hình dung về nghề sales bất động sản. Xong, đây chỉ là tên gọi, nghề sales lĩnh vực bất động sản là một ngành nghề đã được nhà nước & pháp luật công nhận: “Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.”

Công việc hàng ngày của sales bất động sản là gì?

Cùng tham khảo bảng checklist công việc của một sales bất động sản tại #Địa_Ốc_5_Sao:

 • Đọc sách/đọc tin tức về thị trường/dự án
 • Fitness + Tuyên bố
 • Kiểm tra list khách đã khai thác nóng – mới tiếp cận – tiềm năng – khách nét để phân bổ thời gian chăm sóc.
 • Kết nối với khách hàng tuỳ vào mức độ ưu tiên khách: gọi điện/kết nối zalo/viber/facebook… với khách để tư vấn về sản phẩm. Cung cấp các thông tin tới sản phẩm/ gửi chính sách/ gửi bảng phiếu tính giá/hỗ trợ khách lock căn và đặt cọc…
 • Đi gặp khách
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Telesale/ gửi SMS/ đăng tin trên các trang bất động sản/ chạy quảng cáo trên Zalo/ Viber/ Facebook/Google…
 • Hỗ trợ khách hàng về thủ tục mua bán giao dịch
 • Hỗ trợ khách hàng thanh khoản sau giao dịch…

Thông thường, ngoài việc chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng, mỗi ngày một sales bất động sản chuyên nghiệp sẽ tiếp cận với hàng trăm khách hàng để khai thác về nhu cầu và khởi tạo cơ hội nói chuyện với khách hàng. Bên cạnh đó, sẽ có những ngày sales BĐS tại Địa Ốc 5 Sao sẽ tiến hành trau dồi kỹ năng kiến thức về thị trường, thông tin dự án bằng cách tự học/ học nhóm hoặc được training bởi những trưởng nhóm, giám đốc khối của mình.

lam-giau-tu-nghe-sales-bat-dong-san

Đó là sơ sơ các công việc của một sales bất động sản. Tuy nhiên, muốn thực hiện hiệu quả các công việc trên thì bạn cần có kỹ năng cơ bản và kỹ năng chuyên nghiệp. Từ một người sales mới vào làm việc, bạn cần bắt đầu tư việc học dự án, học thị trường, học văn hoá công ty, học các kỹ năng tìm kiếm khách hàng dễ trước (telesales, đăng tin, email marketing…). Sau đó khi đã thành thục các kỹ năng trên bạn phải học thêm kỹ năng tìm kiếm khách hàng nâng cao như chạy quảng cáo trên các nền tảng marketing online như facebook, zalo, google adw… Bởi hiệu quả và doanh thu, thu nhập của sales có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguồn khách, lượng khách mà họ có. Càng sở hữu nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng chốt giao dịch, khả năng đạt target và có thu nhập, làm giàu từ nghề sales bất động sản càng cao.

Ngoài những kỹ năng cơ bản trên, bạn sẽ cần trau dồi thêm về các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp,…

Làm giàu từ nghề sales bất động sản: bạn phải thuần thục việc tìm kiếm khách hàng. Đúng vậy, dù chỉ gói gọn trong một câu nói nhưng trong đó là những yêu cầu cực kỳ khắt khe mà chỉ khi bắt tay vào làm việc bạn mới thấy “khó khăn chồng chất khó khăn”. Vì vậy, nghề sales bất động sản là một nghề vô cùng đáng được trân trọng và tự hào. Hãy gia nhập Địa Ốc 5 Sao – môi trường làm việc sẽ dẫn dắt và đồng hành cùng bạn, giúp bạn từ một người.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi:

Địa ốc 5 Sao có gì?

Hoạt động công ty ra sao?

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...
Xu hướng đầu tư bất động sản Úc đã trở nên thực sự "bùng nổ" trong năm 2022 ...
Năm 2022, thị trường bất động sản tại Việt Nam dù ghi nhận sự chững lại nhưng các ...