Kỹ năng lọc khách tiềm năng cơ bản ai cũng cần biết

13:48 08/02/2023
26 lượt xem

Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có một tệp khách hàng chất lượng thì ngoài việc tìm kiếm khách hàng, sales BĐS cần phải nắm được những kỹ năng lọc khách tiềm năng.

Lọc khách hàng tiềm năng được xem là một hành động bắt buộc mà sales nào cũng cần thực hiện khi nhận về một data. Chính vì thế, nắm được những kỹ năng lọc khách hàng để áp dụng vào công việc thực tế hàng ngày sẽ giúp cho bạn gia tăng hiệu quả công việc và chốt deal. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách lọc khách tiềm năng cơ bản và đơn giản, dễ làm để bạn thực hiện.

ky-nang-loc-khach-khi-lam-sales-bds

CÁC KỸ NĂNG LỌC KHÁCH TIỀM NĂNG CƠ BẢN SALES CẦN BIẾT 

1. Kỹ năng lọc khách hàng tiềm năng bằng cách thuê telesales 

Làm sales BĐS hẳn việc đi mua Data là điều thường xuyên đối với bạn đúng không? tuy nhiên, nếu tệp Data lớn tới vài chục nghìn thậm chí là trăm nghìn, triệu Data thì bạn cần có phương án để lọc khách thay vì ngồi telesales cả ngày. Phương án đầu tiên mà nhiều người sử dụng hiệu quả đó là thuê telesales. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả telesales bạn nên ứng dụng thêm công nghệ như phần mềm tự động call, phần mềm qua các nhà mạng để tránh bị khoá sim cũng như tối đa được hiệu suất làm việc của nhân viên.

2. Sử dụng phễu để lọc khách hàng 

Việc thuê telesales để lọc khách tiềm năng là phương án không mới nhưng vẫn được coi là hiệu quả nếu ngân sách của bạn có giới hạn. Đối với những người có ngân sách thoải mái thì có thể sử dụng các phễu để lọc khách. Mô hình cơ bản sẽ như sau:

Phương án lọc khách tiềm năng với tệp khách đã có sẵn:

Tạo thông điệp, nội dung quảng cáo > chạy quảng cáo trên các kênh zalo, Facebook, Google,… > Target thẳng vào tệp khách đó. 

Những khách hàng quan tâm đến dự án, sản phẩm bạn đang phân phối sẽ chủ động liên hệ tới bạn.

Phương án lọc khách tiềm năng với trường hợp không có tệp khách sẵn có cũng tương tự, chỉ khác ở việc bạn không target thẳng vào tệp khách đó. Thay vào đó, bạn sẽ target tới chân dung khách hàng tiềm năng của dự án.

ky-nang-loc-khach-khi-lam-sales-bds

3. Kỹ năng lọc khách hàng bằng các mạng xã hội và Google 

Trường hợp này thường áp dụng với những tệp khách nhỏ và đặc biệt thường được dùng với những trường hợp khách mới được chạy ra từ quảng cáo. Thay vì nhấc máy gọi luôn khách hàng thì bạn nên làm một thao tác là check thông tin khách hàng trên mạng xã hội, Google để xem:

Một là đó có thực sự là khách hay là sales? đánh giá bước đầu về khách hàng tiềm năng

Hai là nhờ đó có thể biết thêm các thông tin của khách để khi nhấc máy gọi khách hàng có thể nói chuyện một cách tự nhiên, gần gũi và giúp khách hàng có thiện cảm với bạn ngay ấn tượng ban đầu. Cách làm cụ thể là: lấy số điện thoại khách hàng chạy từ quảng cáo, dán trực tiếp vào thanh công cụ tìm kiếm của zalo, Facebook, Google để kiểm tra thông tin khách hàng.

Trên đây là những kỹ năng cơ bản dành cho sales BĐS muốn lọc khách hàng. Các bạn có thể áp dụng ngay sau khi đọc bài viết. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp cho bạn tăng thêm hiệu quả công việc.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...