Chủ đề đào tạo thiết thực tại Địa Ốc 5 Sao: Kỹ năng bán hàng linh hoạt

14:14 22/07/2020
98 lượt xem

Bán hàng như làm dâu trăm họ, bắt buộc bạn phải làm hài lòng tất cả các đối tượng có nhu cầu mua hàng. Kỹ năng phân tích căn, hướng theo nhu cầu của khách hàng là những nội dung có trong buổi đào tạo của Speaker Bùi Minh Thái vào ngày 22/07 tại Địa Ốc 5 Sao.

Speaker Bùi Minh Thái trong buổi đào tạo ngày 22/07

Chân dung khách hàng

Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu là công đoạn tối quan trọng mà bất kỳ ai, bất kỳ doanh nghiệp nào khi bán hàng cũng phải thực hiện. Và đối với một Nhân viên sale BĐS  thì việc hiểu khách hàng tiềm năng là ai luôn là bước quan trọng trước khi rao bán bất kì sản phẩm nào.

” Khách hàng mua hàng của bạn không phải vì lý do của bạn, mà là vì lý do của họ”. Theo a Thái, dựa theo nhu cầu của khách hàng có thể chia ra:

  • Khách hàng mua để ở ( Tiện ích, phong thủy, mối quan hệ, công năng sử dụng, rủi ro….)
  • Khách hàng mua để đầu tư ( Thói quen, sở thích, dòng tiền, lãi vốn, tính thanh khoản, rủi ro….)
  • Khách hàng mua để sưu tập (Đam mê, sở thích, chưa biết để tiền ở đâu, “nghiện” chủ đầu tư, di sản để lại…..)

Phân tích rõ chi tiết và sâu sắc từng hạng mục khách hàng, vị Speaker đã hướng dẫn mọi người vẽ nên chân dung khách hàng một cách rõ ràng nhất. Từ đó đưa ra các thông tin, đưa ra lời tư vấn theo các ” lý do” của khách hàng. Nhưng đôi khi, cung có thể tạo ra cầu.

Mr.Thái nhiệt tình chia sẻ tại buổi đào tạo

Anh Thái cũng chia sẻ quy trình bán hàng quan trọng nhất là đặt câu hỏi. ” Câu hỏi không đơn thuần chỉ để hỏi. Nếu câu hỏi chỉ để hỏi sẽ nhận được câu trả lời chỉ để trả lời” – Đây là bí quyết quan trọng được anh bật mí. Với mỗi phân loại khách hàng cũng sẽ đưa ra các câu hỏi khác nhau, đẩy cảm xúc của khách hàng lên cao, tạo hưng phấn để khách hàng có thể bật ra chữ “Yes”.

Mình không bán, sẽ có người khác bán

Tư duy tạo nên hành động. Sự thành công trong bán hàng bắt đầu từ bên trong. Kết quả doanh số khác nhau, là do mỗi người bán hàng nhìn thế giới theo cách khác nhau. Tư duy của Best Seller sẽ là tiền đề giúp bạn thành công.

“Học viên” phát biểu tại buổi đào tạo

Theo anh Thái, căn nào cũng có chủ phù hợp với nó, quan trọng là bạn tìm thấy người chủ đó ở đâu. Thông thường các bạn Sales khi tư vấn sẽ ” chào” căn to nhất với khách hàng, khi họ không ưng sẽ chuyển sang căn nhỏ hơn. Cách tư vấn này vừa hợp lý lại không hợp lý. Vậy nên “chào khách” căn to nhất hay thấp nhất? Chào theo cặp hay chào cả sàn?  Với kinh nghiệm dày dặn, anh Thái đưa ra các ” Key” để “Chốt khách” thông minh, những bí quyết kinh điển nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Khéo léo lồng ghép giữa lý thuyết và thực hành, vị Speaker đã đưa các bạn ” học viên” đến những cách thức giải quyết vấn đề chuyên nghiệp, trả lời những vướng mắc của các bạn, nâng tầm Sales BĐS tại Địa Ốc 5 Sao.

 

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

 

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chỉ còn 5 ngày nữa, hành trình chinh phục mục tiêu 2022 sẽ đi đến hồi kết. Đây ...
Hành trình chinh phục mục tiêu 2022 chỉ còn 12 ngày nữa sẽ đi đến hồi kết, trong ...
Chỉ còn 18 ngày nữa là kết thúc năm 2022, trong tháng cuối cùng của năm 2022 này, ...
Sáng nay, ngày 05/12/2022, tại phòng Cộng đồng của Địa ốc 5 Sao diễn ra chương trình Kick ...
Kết thúc ngày cuối tuần xả hơi, đến hẹn lại lên, các chiến binh nhà 5 Sao hội ...
Một trong những giá trị cốt lõi của 5 Sao đó là sự Biết ơn. Bên cạnh việc ...