Kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại hiệu quả, giảm rủi ro

16:49 26/04/2021
42 lượt xem

Thuê nhà cho thuê lại là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Vậy hình thức kinh doanh này là gì? Nếu đang quan tâm tới vấn đề này, xem ngay kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại dưới đây để biết thông tin chi tiết.

kinh-nghiem-thue-nha-cho-thue-lai

Thuê nhà rồi thuê mướn lại là gì?

Khác với những hình thức góp vốn đầu tư khác, thuê nhà rồi dịch vụ thuê mướn lại là 1 kiểu đầu tư mà nhà đầu tư sẽ chi ra vốn ít nhưng nếu khéo léo và tính toàn kỹ lưỡng thì khẳng định sẽ mang đến doanh số cao. Và bạn rất có thể hình dung ra một cách đơn thuần là bạn đi thuê một tòa nhà rồi tiếp sau đó có khả năng sửa chữa, tân trang và chia lại phòng để rồi cho khách khác đến thuê với mức định giá mà bạn định sẵn. vấn đề đó vô cùng hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích như sau.

Những lợi ích khi sử dụng hình thức: Thuê nhà rồi cho thuê lại

Đối với chủ nhà:

Kiếm được khoản thu hàng tháng ổn định, không phải lo tìm khách cũng như thể quản lý điều hành khách trọ vì đã có nhà đầu tư lo.

Đối với nhà đầu tư:

Không cần ném ra vốn quá to như hình thức mua nhà mà không chỉ vậy là chỉ cần một số chi phí nhỏ là đã rất có khả năng tăng thu nhập bằng cách thuê nhà rồi thuê mướn lại. Ví dụ như khi bạn thuê nguyên nhà chỉ với giá 20 triệu nhưng khi bạn ngăn ra được 6 phòng với mức giá cho mướn ít đặc biệt là 5 triệu/ tháng/ phòng là bạn đã rất có khả năng thu về lợi nhuận hàng tháng là 10 triệu. Còn nếu bạn đã bỏ ra ngân sách sửa sang thì cũng dễ dàng thu về ngay từ các tháng tiên phong dịch vụ cho thuê.

Đối với người thuê nhà:

Dễ dàng tìm kiếm được nơi ở tốt, tiện nghi để cung ứng nhu cầu sinh hoạt và mức giá mướn cũng phù hợp với túi tiềnđiều đó sẽ tiết kiệm khá nhiều cho khách.

Kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại hiệu quả, giảm rủi ro

Kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại

Phải ký  thuê dài hạn với chủ

Nhiều người dân thuê nhà nguyên căn rồi chia lẻ từng phòng cho thuê lại nhưng lại giấu giếm chuyện này với gia chủ. Trong nhiều trường hợp, gia chủ phát hiện ra đã chấm dứt việc thuê mướn, khiến “nhà đầu tư” thiệt đơn thiệt kép.

Việc ký được hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ, thỏa thuận hợp tác cụ thể và được gia chủ chấp thuận việc tôn tạodịch vụ thuê mướn lại sẽ tránh khỏi rắc rối nêu trên. đồng thời, cần có những điều khoản riêng về việc ai sẽ chịu nghĩa vụ khi xẩy ra các sự cố cháy nổ, hỏng hóc lớn trong ngôi nhà hay sửa chữa các đồ dùng vốn có của ngôi nhà. Những thỏa thuận rõ ràng và cụ thể sẽ tránh khỏi tranh chấp sau này và bảo vệ đủ thời điểm để nhà đầu tư có khả năng thu hồi vốn và có lời.

Chọn đúng phân khúc thị phần cho mướn

Trước lúc khởi đầu quyết định góp vốn đầu tưchủ đầu tư cần xác lập đúng phân khúc cho thuêxác lập đúng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng mà mình đang hướng tới. Từ đónhà đầu tư rất có khả năng ban đầu tính toán, cân đối chi phí góp vốn đầu tư hợp lý, cũng như chọn đúng xung quanh vị trí dịch vụ thuê mướn để tối ưu chi phí và ít bị cạnh tranh đối đầu, có nguồn người mua thuê nhà ổn định. Nếu như CĐT không may chọn sai phân khúc người mua thì thời gian thu hồi vốn sẽ lâu hơn, thậm chí rất có khả năng lỗ khi không bảo vệ thu nhập ổn định từ khách mướn.

Quảng cáo, tiếp thị tốt

Khả năng tìm kiếm người mua không tốt dễ dẫn đến tỉ lệ phòng trống cao Từ đó ảnh hưởng tác động đến dòng tiền lợi nhuận. Để tỉ lệ phòng có người thuê mướn cao, lấp được ngay người thuê mới khi người cũ chuyển đi, CĐT cần tăng cường việc quảng bá, quảng cáo rộng khắp, đa dạng trên nhiều kênh online hoặc offline khác nhau như Facebook, Zalo, tờ rơi…

Chọn lọc người mua thuê phòng

Để quản lý và điều hành tốt mô hình kinh doanhCĐT nên chọn lọc người thuê mướn phòng Ngay từ đầu. Nếu cảm thấy bất an thì hãy từ chối khách để né những rắc rối về sau. triển khai làm thủ tục ĐK tạm trú cho khách thuê mướn thật nhanh và sớm với công an phường/xã cũng là 1 trong các cách giúp người dịch vụ cho thuê an tâm hơn với người mướn của mình.

Kỹ năng ứng xử tốt

Người kinh doanh phòng thuê mướn cũng cần được có tố chất, đòi hỏi phải giao tiếp tốt, biết lắng nghe, linh động và phải có đặc thù cách của một người phục vụ. Có không ít tình huống xẩy ra với khách thuê phòng, thậm chí với cả cơ quan điều hành quản lý Chính phủ, đòi hỏi CĐT phải có đầy đủ khả năng mới có khả năng giải quyết tình huống tốt. Ví dụ, việc thu tiền khách đóng trễ hạn, điều hành an ninh trật bột phát sinh trong thời hạn khách ở (đăng ký tạm trú tạm vắng), giải quyết các sự cố (nghẹt cầu cống, hố ga…), tu bổ và bảo dưỡng (sơn lại phòng, sắp xếp tô vẽ trang trí lại nội thất bên trong khi khách dọn đi)…

Tiết giảm chi phí khi quản lý và điều hành nhà thuê mướn

Thuê lao công theo giờ, có mối quen với thợ xây dựng, thợ sửa chữa… Sẽ giúp tiết kiệm ngân sách quản lý và điều hành nhà. Ví dụ, khi các phòng cho thuê phát sinh hỏng hóc hoặc có sự cố như nghẹt cầu cống, hố ga, lắp thêm ổ điện,… thợ quen sẽ đến giải quyết được ngay với giá phải chăng hơn khá nhiều.

Trên đây là thông tin chi tiết về kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại hiệu quả, giảm rủi ro. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết có nên thuê nhà cho thuê lại không? Thuê như thế nào tốt?

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thuê nhà cho thuê lại là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Vậy hình thức kinh ...
Khi nào phải đóng thuế cho thuê nhà? Khai thuế điện tử cho thuê nhà được thực hiện ...
Hợp đồng thuê nhà ở là gì? Nội dung trong hợp đồng thuê nhà ở gồm có những ...
Quy định về cho thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay như thế nào? Hợp đồng cho thuê ...
Thuê mặt bằng kinh doanh là gì? Cách thuê mặt bằng kinh doanh như thế nào hiệu quả, ...
Xây nhà cho thuê là một những kênh đầu tư tiềm năng giúp mang tới lợi nhuận ổn ...