Chia sẻ chi tiết kinh nghiệm mua đất nông nghiệp an toàn, lãi cao

13:58 31/03/2021
40 lượt xem

Có nên mua đất nông nghiệp hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về đất nền. Vậy có nên mua đất nông nghiệp không? Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp thế nào an toàn, ít rủi ro. Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

kinh nghiệm mua đất nông nghiệp

Có nên mua  đất nông nghiệp?

Nhiều CĐT Nhà Đất BĐS hiện tại đang băn khoăn có nên mua đất nông nghiệp không? Đất nông nghiệp, mảnh đất vườn, đất trồng cây lâu đời, đất nuôi trồng thủy sản đều thuộc nhóm đất nông nghiệp được quy hoạch là đất ở. vì thế, các CĐT Bất Động Sản rất có thể mua các dòng sản phẩm này sau đó chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở.

Chênh lệch giá trị thị phần của đất nông nghiệp và đất ở luôn rất lớn vì đất ở có khả năng dễ dàng chuyển nhượng hoặc thuê mướn với giá cao hơn nữa đất nông nghiệp. Cũng Chính bởi đất nông nghiệp có giá hợp lý nên với số vốn bình quân là rất có thể mua được những lô đất có diện tích lớn. sau lúc làm thủ tục chuyển đổi sang đất ở, các lô đất này sẽ tăng giá mạnh. Nếu mặt phẳng gần khu đông dân cư thì dòng sản phẩm đó sẽ tăng uy tín.

Mặc dù tiềm năng sinh lời của loại hình này rất hấp dẫn nhưng đòi hỏi nhà đầu tư bất động sản có hiểu biết về pháp luật và quy hoạch để xác định đúng tiềm năng của sản phẩm.

Tốt nhất, các nhà đầu tư bất động sản nên xem kỹ nội dung của Luật Đất đai hiện hành. Khi phát hiện các hạng mục dễ sinh lời, chủ đầu tư cần thẩm định lại với UBND địa phương để đảm bảo hiện trạng quy hoạch. Đây là khâu kiểm tra rất quan trọng vì nếu nhầm đất nông nghiệp không nằm trong quy hoạch thành đất ở thì phải chôn vốn lâu dài mà đầu tư trồng trọt, chăn nuôi… hoặc cho thuê / sang nhượng tại một giá thấp.

Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp ít rủi ro

Kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất

Trong thời điểm nàycác loại đất nông nghiệp nằm nhiều trong những Dự Án BĐS xây dựng của Chính phủquan tâm rằng, nếu mảnh đất bạn có ý định mua Nằm ở phía trong Dự Án BĐS, chắn bạn sẽ chưa được phép sử dụng cho mục tiêu sinh sống.

Do đó, bạn nên dữ thế chủ động hỏi Ủy Ban Nhân Dân quận/huyện về chiến lược sử dụng đất hàng năm. Nếu mảnh đất nền nông nghiệp bạn đang tìm hiểu chưa đầu tư và quy hoạch, nhưng cũng không được đầu tư và quy hoạch làm đất ở thì việc chuyển đổi gần như là không có khả năngcho nên vì thế tránh việc mạnh tay góp vốn đầu tư vào mảnh đất đó.

kinh nghiệm mua đất nông nghiệp

 

Hiểu rõ quy định chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Bạn cần quan tâm rằng, những mảnh đất trong diện quy hoạch của chính quyền chưa đủ điều kiện để bạn chuyển đổi sang đất ở. Từ đó, phải đáp ứng được các điều kiện:

– Khi mua bán đất nông nghiệp nên phải có giấy từ chứng nhận quyền sử dụng đất.

– khu đất này là nơi không xẩy ra bất kì tranh chấp khi sử dụng hoặc không bị kê biên bản thi hành án.

– Đất này không được quyền tự ý chuyển nhượng, tặng quyền sử dụng đất cho người khác.

– đặc biệtchưa được phép chuyển đổi từ đất canh tác, rừng phòng hộ sang đất ở.

Thương lượng phí chuyển đổi đất nông nghiệp

Trên thực tế, ngoài tiền mua mảnh đất thì còn khoản ngân sách chuyển đổi mục đích sử dụng khi mua bán đất nông nghiệp. cho nên, bạn cần thương lượng với bên bán đất về mức giá bán sao cho tương thích và có lợi với mình.

Chú ý quan tâm, hãy tìm hiểu kỹ về phương pháp tính tiền phí chuyển đổi đất nông nghiệp mới nhất trước khi giao dịch.

Công chứng hợp đồng mua bán đất

Theo Luật Đất đai 2013, quy định tại khoản 3 điều 167, việc mua bán, chuyển nhượng đất đai phải được lập hợp đồng bằng văn bản và có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là thông tin chi tiết về kinh nghiệm mua đất nông nghiệp. Để được tư vấn chi tiết, liên hệ hotline 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Đế quá trình sở hữu và đầu tư bất động sản tại Úc diễn ra thuận lợi, các ...
Trong cuộc sống chúng ta luôn đan xen cả niềm vui và nỗi buồn, mỗi khi rơi vào ...
Môi giới BĐS là nghề dễ kiếm ra tiền và thành công cũng rất nhanh, nhưng để thành ...
Lần đầu phỏng vấn xin việc sẽ là một trải nghiệm khiến bạn căng thẳng và lo lắng.Tương ...
Hiểu được tâm lý người khác không hề đơn giản. Nắm bắt được suy nghĩ của khách hàng ...
Kỹ năng truyền cảm hứng là một trong những yếu tổ quan trọng để trở thành một nhà ...