Kinh nghiệm mua đất nền dự án|Thủ tục – Hợp đồng tránh rủi ro

10:05 24/02/2021
113 lượt xem

Đất nền dự án đang là loại hình đầu tư khá uy tín hiện nay và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nhưng với những người không có đủ kiến thức thì rủi ro là điều khó tránh khỏi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua đất nền dự án an toàn, hiệu quả.

điều kiện mở bán dự án đất nền

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án có thể được hiểu là khu đất được một chủ đầu tư nào đó mua sau đó quy hoạch phân nền tách thửa ra thành từng nền có sổ hồng riêng để bán từng nền. Theo đó đất nền dự án là những khu chưa từng được xây dựng,mới chỉ phân ra từng nền, có chăng là được người mua đầu tư xây rào, đóng cọc..

Và việc chọn một dự án sai để đầu tư có thể khiến nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm gặp nhiều rủi ro mất cả chì lẫn chài.

Những rủi ro khi mua đất nền dự án

1/ Mất sạch tiền khi mua đất nền dự án kém uy tín

Khi mua nhầm những dự án công trình ma do người đầu tư lừa đảo người tiêu dùng không chỉ không tồn tại khu đất mà còn bị mất sạch số tiền sẽ đặt cọc. Hoặc lúc mua khu đất rồi, khu vực này không được cấp phép thiết kế do pháp lý không hoàn thiện.

2/Lô đất không có tiềm năng phát triển

Tư tưởng những nhà đầu tư đất nền dự án khi gặp khu đất có giá thấp cọc gần nhằm bán lại kiếm lãi chênh lệch. Bởi vì do bản tính thấy mồi ngon mà không chăm sóc, cân nhắc kỹ tiềm năng phát triển khu vực mình dự án ra làm sao ? Từ đó mua nhầm lô đất không chỉ chưa đội giá mà còn không bán tốt, thậm chí là buộc phải ưu đãi còn không bán được.

3/ Mua nhầm lô đất giá trị cao

Với những chủ đầu tư thông qua cò nhưng thiếu hiểu biết nhiều về chất lượng của khu đất. Nghe cò chào giá chỉ lô khu đất toạ lạc đẹp những các bạn chưa biết rằng, lô khu đất đã trở nên cò đẩy giá lên cao. Lúc này quý khách ném tiền sẽ mua trúng lô khu đất chưa phù hợp với chất lượng, bán tiếp tục không có lãi suất.

4/ Tin tức dự án không chính xác

Việc nắm thông tin dự án không chính xác đó cũng là vấn đề không ít người gặp cò khu đất giới thiệu các lô đất không chính xác với thực tế. Nhằm lấy tin tức quý khách nhằm mở bán các dự án khác. Hay chúng ta ra mắt nhiều lợi ích không tồn tại thật để người mua nhìn thấy hấp dẫn phải xuống tiền đặt cọc…

Kinh nghiệm mua đất nền dự án

1/ Năng lực chủ đầu tư dự án

Một dự án đất nền được giao dịch đúng với pháp lý là khi đã bảo đảm hoàn thành về hạ tầng, được đánh dấu đo đạc, cắm mốc ranh giới, có bản thiết kế sẵn sàng được Sở Xây dựng phê duyệt. Cho nên, việc nắm được đầy đủ tin tức tố chất người đầu tư là cách cao nhất để giảm tránh rủi ro đáng tiếc trong việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay đổi quy hoạch không báo trước, không thương lượng được.

2/ Pháp lý, giấy tờ rõ ràng

Nhằm đáp ứng tính pháp lý công khai minh bạch lúc thanh toán giao dịch dự án đất nền, bạn cần phải yêu cầu mặt chủ đầu tư dự án hoặc đơn vị sản xuất chi nhiều chủng loại hợp đồng bằng chứng tính hợp pháp của dự án đó ví dụ như đồ án quy hoạch, kiến thiết xây dựng dự án mai sau, thủ tục pháp luật,… bên cạnh đó, bạn phải xem dự án công trình lô khu đất mà mình chọn đã có ra quyết định giao đất của nhiều cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt thiết kế chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng nhiều giấy tờ thủ tục, giấy tờ khác hoặc chưa.

Ngoài ra bạn cũng phải nhu cầu người đầu tư, hay mặt chuyên viên tìm giới trưng ra một số trong những loại hợp đồng sau:

  • Văn bản thoả thuận thỏa thuận hợp tác địa điểm thiết kế dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng.
    hồ sơ chứng minh sẽ hoàn chỉnh chia sẻ đền bù khái niệm đất dự án đấy (nếu nằm trong tình huống buộc phải đền bù).
  • Hồ sơ chấp thuận đồng ý của UBND Q, huyện chuyển công sở kiến trúc sư trưởng và có thoả thuận nhà kiến trúc trưởng chấp thuận đồng ý phê duyệt xây dựng.
  • Văn bản đưa ra đất dự án này được cơ quan nhà nước xuất hiện thẩm quyền bàn giao đất.
  • Chủ đầu tư dự án đã được cấp chứng từ ghi nhận quyền sử dụng đất đến khu đất dự án công trình đấy.

3/ Theo sát tiến độ thanh toán

Một khi đã muốn đầu tư thì bạn đã có một số vốn liếng nhất định, nhưng chú ý quan tâm thêm những điều sau cũng sẽ không thừa để thương lượng được giá cả chính xác.

– So sánh liên quan giá cả nhà đất BĐS đã chọn với các bất động sản nhà đất tương đương.

– Nếu người tiêu dùng quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền như HĐ thì thông thường sẽ bị phạt ¼ giá trị HĐ và chủ đầu tư của dự án có toàn quyền quyết định.

– 1 số ít dự án có kết nối với ngân hàng nhà nước tương hỗ cho khách hàng vay vốn, song thường thì ngân hàng nhà nước chỉ hỗ trợ khi người tiêu dùng có thu nhập nhập ổn định và không thấp chút nào, do đó cần xem rõ bạn có khả năng vay bao nhiêu trước lúc quyết định đầu tư.

4/ Chọn hướng mảnh đất

Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là 2 hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

5/ Không nên mua đất nền dự án chung sổ

Chọn đất nền dự án chung sổ, quý khách rất có thể liên quan đến những rắc rối có thể xảy ra như tranh chấp. Chẳng hạn như bạn muốn tách ra một thửa khu đất còn mới nhưng còn thiếu điều kiện về diện tích bóc tách thửa tối thiểu đi theo quy tắc, hay có thể là một trong những người đồng nắm giữ sổ không muốn thỏa thuận hợp tác.

Căn cứ theo Điều 210 về sở hữu chung hợp nhất thì như sau:

  • Sở hữu chung hợp nhất là sở hữu chung mà trong đó, phần quyền sở hữu của mỗi chủ sở hữu chung không được xác định đối với tài sản chung. Sở hữu chung hợp nhất bao gồm sở hữu chung hợp nhất có thể phân chia và sở hữu chung hợp nhất không phân chia.
  • Các chủ sở hữu chung hợp nhất có quyền, nghĩa vụ ngang nhau đối với tài sản thuộc sở hữu chung.

6/ Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, dân cư khu vực xung quanh

Việc quan sát và đánh giá những yếu tố bên ngoài như cơ sở vật chất, hạ tầng hiện tại của miếng đất như thế nào? Mật độ dân cư quanh đó ra sao? Đông đúc hay thưa thớt? Dân trí và chất lượng sống của đa số hộ như thế nào?, yếu tố môi trường, phong thủy,…là những điều bạn hoàn toàn có thể quan sát và nhận xét bằng mắt thường để có thể đánh giá được phần nào tiềm năng, khả năng sinh lời của miếng đất sau này

7/ Không mua đất với tâm lý đám đông

Không ít người đầu tư quyết định mua đất nền dự án chỉ dựa vào sự tham khảo từ các chủ đầu tư nhà đất “cùng hội cùng thuyền” với mình. Thấy bạn bè mua thì cũng góp vốn đầu tư theo mong kiếm lời. Không dành thời điểm điều tra kỹ về chủ đầu tư dự án đã triển khai đặt mua đất nền trống.

Trong thực tế đã cho chúng ta biết những chủ đầu tư mua đất với tâm ý đám đông, mua những mảnh đất nền đang sốt lại gặp nhiều rủi ro không may khi góp vốn đầu tư đất nền dự án BĐS. Có rất nhiều người tiêu dùng mua đất nền dự án BĐS phải than khóc khi lỡ đặt tiền mua nữa, sau đó mới thấy đất vắng, không biết lúc nào có sổ đỏ chính chủ, tiện ích thương mại & dịch vụ không biết lúc nào được trang bị nhưng lại rơi vào cảnh thế phóng lao rồi. Tiền đã chi ra và không biết khi nào mới thu hồi vốn. Nhìn chung việc mua đất trống dự án cũng không nằm ngoài quy luật “tiền nào của nấy”. Bạn mong muốn mua mảnh đất tại các giữa trung tâm TP lớn với giá thành rẻ? Điều này là không thể.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua đất nền dự án của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Luôn Biết Bản Thân Đang Cần Gì! Không chỉ trong thời gian đầu tư mà trong hầu hết rất ...
Có nên mua dự án NovaWorld Phan Thiết cuối năm 2022? Vì Sao? Đây là thắc mắc mà ...