Bật mí kinh nghiệm kinh doanh bất động sản

20:54 24/11/2021
45 lượt xem

Kinh doanh bất động sản – một ngành nghề có khả năng sinh lợi cao. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm thật vững các kiến thức kinh doanh. Từ đó việc kinh doanh sẽ luôn thuận lợi, thành công.

Theo định nghĩa của Luật kinh doanh bất động sản 2014: Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi”.

Có rất nhiều bí quyết kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy kinh nghiệm kinh doanh bất động sản là điều mà những người mới vào nghề thường hỏi. Bởi lẽ, mỗi một loại hình bất động sản sẽ có một bí quyết riêng. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản mà bạn cần phải biết

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san

Vị trí của bất động sản – Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản

Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng trong kinh doanh và đầu tư. Một dự án có vị trí tốt, tiềm năng phát triển, thì đồng nghĩa bạn đã nắm được 60-70% sự thành công. Vì vậy kinh nghiệm kinh doanh bất động sản thì đây chính là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào. Chưa kể đến bất động sản là lĩnh vực đầu tư có giá trị lớn. Vì vậy, kinh nghiệm kinh doanh bất động sản đó là bạn cần học cách tính toán tài chính chắc chắn là điều không thể thiếu.

Đầu tư vào bất động sản có thanh khoản cao 

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản của những nhà đầu tư đó là chỉ nên mua bất động sản có tính thanh khoản cao. Những sản phẩm này đều mua bán dễ dàng nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần học cách tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm đầu tư. Làm sao có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san

Lựa chọn nhà đầu tư uy tín

Một người đầu tư khôn ngoan là người biết lựa chọn sản phẩm từ những công ty uy tín. Những tiêu chí để bạn lựa chọn: Tài chính vững mạnh, phát triển dự án chất lượng, pháp lý rõ ràng, minh bạch và chế độ hậu mãi tốt

Hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Có một câu nói vui: “ở đâu hạ tầng phát triển, ở đó bất động sản cất cánh”. Bạn cần biết giá trị của dự án, sản phẩm thông qua việc đầu tư và phát triển hạ tầng trong tương lai. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng đang chuẩn bị kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể dự án xa khu trung tâm một chút nhưng đi lại thuận tiện, chắc chắn đây sẽ là dự án sinh lời tốt trong tương lai. 

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối 

Có thể điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đây lại là cách làm quen thuộc được các nhà đầu tư áp dụng khi kinh doanh BĐS. Nếu xem và quan sát dự án vào ban ngày sẽ không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư (vì thời điểm này mọi người đều đi làm). Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm.

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san

Chú ý đến cộng đồng dân cư 

Lưu ý cuối cùng cần phải học khi kinh doanh bất động sản chính là khảo sát cộng đồng xung quanh dự án đầu tư đề có cái nhìn tổng quan nhất. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh chính là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm kinh nghiệm kinh doanh bất động sản?. Chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh nhà đất của mình.

Xem thêm các dự án đầu tư:

Biệt thự KN Paradise Cam Ranh

Biệt thự Vinpearl Bãi Vòng Phú Quốc

Nguồn: https://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Luôn Biết Bản Thân Đang Cần Gì! Không chỉ trong thời gian đầu tư mà trong hầu hết rất ...
Có nên mua dự án NovaWorld Phan Thiết cuối năm 2022? Vì Sao? Đây là thắc mắc mà ...