Kinh Nghiệm Đấu Giá Quyền Sử Dụng Đất [Update 2023]

16:35 21/12/2022
8 lượt xem

Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc kết từ thực tế chứ không thuộc quy định của bất kỳ trung tâm đấu giá nào. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, Địa Ốc 5 Sao sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất được cập nhật năm 2023 tới bạn đọc!

Đấu giá là khái niệm chắc hẳn ai cũng từng nghe qua ít nhất một lần. Hơn nữa trong lĩnh vực có nhiều biến động như bất động sản, việc mua bán, chuyển nhượng đất sau đấu giá luôn là một câu hỏi lớn cho quý nhà đầu tư.

Đấu giá đất là gì?

Đất đấu giá được hiểu là khu đất đang trong quá trình được khai thác. Sau đó được bán đấu giá quyền sử dụng đất công khai được quản lý bởi đơn vị UBND huyện, quận trở lên. Công việc đấu giá đất được thực hiện với mục tiêu chính nhầm xây dựng các công trình xây dựng (xây dựng mới hoặc cải tạo) tại các khu vực đấu giá đất đó.

Điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất?

Theo quy định luật Đất đai hiện nay, đất có thể đem ra đấu giá công khai phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

  • Đất đấu được kiểm định là đất sạch, không tranh chấp, không cho thuê, không bị chiếm dụng.
  • Đất phải được Sở Quy hoạch và Kiến trúc địa phương phê duyệt, kiểm tra đảm bảo không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.
  • Cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước, điện, đường xá lưu thông thuận tiện xung quanh mảnh đất được đấu giá.
  • Giá khởi điểm ban đầu khi đấu giá phải được Sở Tài chính địa phương ký duyệt.

Điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất

Bất kỳ ai trúng đấu giá đất sẽ có quyền chuyển đổi chủ sở hữu miếng đất. Vì vậy nên người sử dụng đất này cần thực hiện đăng ký tình trạng biến động đất đai. Điều này giúp quá trình san tên, sổ đỏ tại địa phương diễn ra nhanh chóng.

Kinh nghiệm khi mua đất đấu giá

Mẹo trúng đấu giá đất được chia sẻ chi tiết bên dưới đây, bạn có thể tham khảo để chọn được mảnh đất ưng ý để đầu tư, an cư lạc nghiệp.

Chọn vị trí phù hợp

Đất đấu giá chỉ có giá trị khi thuộc vị trí đắt địa, thuận tiện về giao thông. Trong tương lai, mảnh đất được mua phải có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chọn đất nằm ở khu vực có tiềm năng phát triển với hệ thống giao thông thuận tiện. Quá trình sang bán, chuyển nhượng về sau sẽ dễ dàng hơn.

Ưu tiên những mảnh đất tập trung đông dân cư

Chọn lô đất phù hợp với chức năng tài chính

Tài chính là yếu tố nhà đầu tư không thể bỏ qua khi tiến hành đấu giá đất một mảnh đất nào đó. Nếu chưa chuẩn bị kế hoạch tài chính rõ ràng thì sau khi đấu giá thành công, bạn sẽ không đủ điều kiện tất toán cho Ngân sách Nhà nước.

Mua bất động sản có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản nhanh hay chậm của đất là điều nhà đầu tư quan tâm đầu tiên. Bất kỳ ai đổ vốn vào bất động sản đều mong muốn mô hình của mình đầu tư sinh lời lớn. Lựa chọn dự án có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thanh khoản cao giúp nhà đẩu tư nhanh chóng lấy lại vốn.

Xem xét tính pháp lý rõ ràng

Tính pháp lý dự án đất đấu giá đảm bảo tuyệt đối bởi các cơ quan có thẩm quyền. Đất đấu giá được cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ cho người mua nhanh. Thời hạn được quy định khi tiền được chuyển vào Kho bạc Nhà nước.

Chú trọng vào quy hoạch cơ sở hạ tầng khu đất

Cơ sở hạ tầng, tiện ích khu vực xung quanh dự án có được đầu tiên hoàn thiện chưa? Hệ thống điện sinh hoạt, nước sạch sử dụng, hệ thống cấp thoát nước có hoàn thiện chưa cũng góp phần nói lên giá trị dự án. Dự án đất nền với đầy đủ tiện ích sẽ có tiềm năng phát triển nhanh hơn những dự án khác.

Mua đất khu vực có giá trị xây dựng cao

Khả năng sinh lời về sau càng chắc chắn nếu mảnh đất đấu giá của nhà đầu tư có giá trị xây dựng cao. Đặc biệt đối với những người nhà đầu tư đất đai nhằm mục đích kinh doanh không phải sinh sống lâu dài.

Kinh nghiệm đấu giá đất 

Trên đây là ưu điểm cũng như kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất mà Địa Ốc 5 Sao muốn gửi đến bạn đọc. Địa ốc 5 Sao luôn tự hào là sàn rao vặt cung cấp thông tin chính xác và nhanh nhất về kiến thức bất động sản bạn có thể tham khảo.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong cuộc sống đã theo các bạn từ ...
Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ...