Kinh nghiệm bán hàng trên tik tok hiệu quả cho Sales

14:43 28/04/2021
842 lượt xem

Bán hàng trên Tik Tok đang trở thành xu hướng và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Vì là nền tảng khá mới nên nhiều bạn còn băn khoăn không biết bán hàng trên Tik Tok như thế nào cho hiệu quả. Địa Ốc 5 Sao xin phép chia sẻ những kinh nghiệm sau có thể giúp các bạn Sales gia tăng đơn hàng.

Bán hàng trên Tiktok là gì?

TikTok khuyến khích người dùng tải lên các video ngắn từ 15s đến 60s. Nền tảng này nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên từ 13-24 tuổi và đang có lượng người dùng ngày càng tăng.

Nếu bạn đang bán hàng online và muốn nhắm vào đối tượng khách hàng trên thì Tiktok chính là kênh bán hàng hiệu quả, chỉ bằng các bước đơn giản:

  • Tạo kênh riêng và tải lên các video có liên quan lên kênh của bạn
  • Tiến hàng lên kịch bản cho video, quay sản phẩm, thêm hiệu ứng và âm nhạc.
  • Đăng lên Tiktok kèm đường link đến trang landing page.
  • Khi khách hàng chú ý đến video của bạn và muốn đặt hàng họ có thể vào đường link thông qua miêu tả hoặc phần comment.
  • Khách hàng vào landing page đặt hàng và bạn sẽ tiến hành chốt đơn.
  • Bạn có thể hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung trên Tik Tok (họ có lượt follow cao và tự làm ra các nội dung tương tác tốt) để lan truyền thương hiệu của bạn thông qua kênh của họ
  • Ngoài ra còn một cách để quảng bá đó chính là chạy quảng cáo Tiktok ads.
  • Nhiều thương hiệu còn kết hợp giữa việc tự tạo nội dung trên kênh của họ và hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung khác để quảng bá sản phẩm của mình, từ đó họ có các đơn hàng ổn định và đạt doanh thu cực kỳ cao.

Kinh nghiệm bán hàng trên tiktok hiệu quả

Huong-dan-ban-hang-online-hieu-qua-tren-TikTok

Xây dựng nội dung video hấp dẫn

Vì là nền tảng thiên về video nên shop bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn, càng độc lạ càng tốt. Vì số lượng video trên TikTok rất nhiều, bạn chỉ có khoảng 3s gây ấn tượng để thu hút khách hàng xem video, click vào shop hoặc landing page. Ngoài những video giới thiệu sản phẩm, bạn nên chọn người mẫu để làm video. Để có một video chất lượng hình ảnh, âm thanh hoàn hảo bạn cần đầu tư điện thoại, máy quay, giá đỡ, thiết bị chiếu sáng, trang phục, sản phẩm…

Ví dụ kinh doanh BĐS thì nên sáng tạo loạt video hướng dẫn chọn lọc BĐS đầu tư theo từng mục đích. Còn nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm có thể tạo video hướng dẫn trang điểm, phong cách trang điểm theo từng nước. Trong video có sử dụng các sản phẩm mà shop bạn đang kinh doanh.

Cách viết caption cho nội dung video

Sau khi có video bạn cần tạo caption ấn tượng có mô tả đầy đủ thông tin sản phẩm, thông điệp hoặc các chương trình khuyến mãi hiện có. Thêm hashtag phổ biến và link bán hàng, địa chỉ và cách thức liên hệ.

Kết nối với các kênh bán hàng khác

Tik Tok không phải là nền tảng để bán hàng do đó không phát triển các hình thức mua hàng trực tiếp. Bạn cần điều hướng khách hàng về landing page, website, fanpage hoặc facebook của mình để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Khi đăng tải video, bạn có thể chia sẻ đồng thời lên các mạng xã hội khác.

Tăng số lượng người follow

Làm thế nào để tăng số lượng người follow trên Tik Tok? Đi follow càng nhiều tác tốt và tương tác với các tài khoản để bài đăng của bạn hiện trên bảng tin của họ. Trong Tik Tok bạn có thể nhìn thấy số người đã xem video của bạn.

Địa Ốc 5 Sao hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn bán hàng trên Tik Tok thành công, có những video chất lượng, tiếp cận tới khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu thành công trên nền tảng này. Chúc anh chị kinh doanh thành công!

LINKS ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH SALES BĐS CỦA ĐỊA ỐC 5 SAO

Xem thêm:

Địa ốc 5 sao tuyển dụng sale bất động sản thu nhập tối thiểu 200 triệu/năm

Kỹ năng thiết lập mục tiêu cuộc đời

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...