Kiến thức thị trường – Kỹ năng quyết định sự thành công trong tư vấn BĐS

11:53 12/11/2020
103 lượt xem

Khi bạn có kiến thức thị trường sâu rộng điều này sẽ giúp bạn nhạy bén với thời cuộc và tự tin khi giao tiếp với khách hàng hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có thể chia sẻ với bạn về các mối quan tâm, điều này có thể giúp bạn nổi bật so với những nhân viên bán hàng khác.

Tại sao Sales BĐS cần nắm rõ kiến thức thị trường?

Trong bối cảnh cạnh tranh đang nóng lên, khi thị trường trở nên đông đúc hơn và người mua chìm trong các thông điệp dịch vụ, khả năng phân biệt và định vị bản thân của bạn trở nên quan trọng. Đây là lý do tại sao khía cạnh nghiên cứu thị trường đã trở nên rất quan trọng trong vài năm qua và tại sao rất nhiều Sales BĐS bắt đầu kết hợp trí thông minh vào công việc hàng ngày của họ.

Theo nghiên cứu của Hubspot, 72% doanh nghiệp đang thực hiện nghiên cứu thị trường và 80% sử dụng nghiên cứu đó để đưa ra quyết định kinh doanh quan trọng. Do đó, Sales muốn tối đa hóa khả năng kinh doanh bất động sản của mình, hãy có những hình thức đo lường cụ thể. Vì những nhà kinh doanh có số liệu thông minh có khả năng tăng doanh thu gấp 2 lần so với những chiến lược khác.

Hiểu biết thị trường giúp nâng cao giá trị Sales BĐS

Một nhà môi giới tận dụng thị trường và hiểu biết khi đưa ra quyết định kinh doanh, đó là một tư duy khôn ngoan. Không một ai thích làm việc với một người mù mờ về tất cả những thông tin liên quan đến lĩnh vực của họ. Điều này, có thể là tiền đề tạo nên những nghi ngờ của khách hàng về khả năng chuyên môn của môi giới, thậm chí họ cho rằng bạn không thực sự thích công việc này.

Nghiên cứu cho thấy, sự hiểu biết về thị trường không chỉ thúc đẩy định hình chiến lược kinh doanh mà còn tác động cao đến những quyết định sáng suốt. Một khảo sát của Hubspot, đưa ra số liệu từ 1000 nhà tiếp thị thì có 80% nói rằng báo cáo thị trường có tác động định lượng tích cực đến hoạt động kinh doanh của họ.

Một mặt khác, báo cáo thị trường không có giá trị nếu những thông tin được phát hiện là không chính xác. Ở cấp độ chiến lược, những thấu hiểu và nhận định sâu sắc về thị trường giúp các nhà kinh doanh bất động sản hiểu rõ hơn về những khoảng trống tồn tại và định hình chiến lược dài hạn phù hợp. Đổi lại, ở cấp độ chiến thuật, thị trường được xem là các tài liệu hỗ trợ như một thẻ chiến đấu giúp các nhân viên môi giới giành được các thỏa thuận cạnh tranh.

Vậy, nghiên cứu thị trường có những điều cơ bản cần lưu ý nào? Hãy đọc bài viết: http://diaoc5sao.vn/cach-nghien-cuu-thi-truong-bds-sales-can-nam-ro.html để có thêm kiến thức nhé!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...