Kịch bản telesales bđs đỉnh cao, xử lý từ chối hiệu quả

16:01 02/03/2021
21187 lượt xem

TELESALE được nhận định là 1 công cụ tìm kiếm khách hàng vô cùng hiệu quả. Chị Yến Nhi – 1 trong 5 người sáng lập của HTPP BĐS ND cao cấp Địa Ốc 5 Sao đã từng chốt rất nhiều giao dịch chỉ thông qua telesales. Để đạt hiệu quả cao nhất thì sale BĐS cần có kịch bản telesales chi tiết cho các tình huống có thể xảy ra. Đó cũng chính là những gì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn.

kich-ban-telesales-dinh-cao-cho-sale-bds

Cách thức xây dựng kịch bản telesales đỉnh cao cho sale BĐS

Hàng ngày khách hàng của bạn có thể phải nhận hàng chục cuộc điện thoại từ sim số đẹp, tư vấn bảo hiểm, tư vấn vay tín dụng, dịch vụ chăm sóc ô tô, gói du lịch,…Bạn cũng đang mang đến cho khách hàng những cuộc điện thoại với nội dung chào bán sản phẩm tương tự. Vậy bạn phải làm thế nào để khách hàng có thể lắng nghe bạn nói thay vì những câu từ chối như tôi đang bận, tôi không có nhu cầu,…?

Khi bạn đã hiểu được điều đó thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giải pháp Telesales là gì?

Thứ nhất, hãy vạch rõ lộ trình telesale thành công theo các bước dưới đây:

 1. Tìm kiến data khách hàng nét (hãy chọn lọc kỹ ở bước này để tránh khai thác nhầm đối tượng, mất thời gian).
 2. Phân tích dự án, học thuộc lợi thế của dự án, hiểu và ghi nhớ chính sách bán hàng của dự án, đưa ra các trường hợp giả định, những câu hỏi khách hàng có thể hỏi và trả lời càng chi tiết càng tốt.
 3. Tiến hành Telesale cho khách hàng vào khoảng thời gian hợp lý.
 4. Sử dụng các phần mềm gửi email chuyên nghiệp để gửi cho khách (Yet Another Mail). Nội dung email có thể để trả lời các vấn đề của khách hoặc cung cấp, bổ sung thêm thông tin cho khách hàng được biết rõ hơn về dự án. Kinh nghiệm là nên chia thành nhiều email nhỏ để tăng khả năng nhắc nhở cho khách hàng.
 5. Chuẩn bị kịch bản telesale cho những khách hàng đã mở mail.
 6. Đo lường kết quả và đánh giá lại chiến dịch telesale.

Để phát huy tối đã hiệu quả cho công cụ telesale ngày từ lần đầu tiên thì sale nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng khách hàng của mình bằng cách tìm hiểu thêm thông tin qua số điện thoại hay sở thích, hành vi qua tài khoản mạng xã hội.

Thống kê đã cho thấy 99% khách hàng bị ấn tượng và phải chú ý tới câu chuyện của chuyên viên kinh doanh khi họ hỏi được những câu hoặc đưa thông tin liên quan đến họ.

Bạn cần đọc ngay: Cách chốt sale bđs qua điện thoại

Vậy mẫu kịch bản telesales hiệu quả cho sale BĐS là như thế nào?

+ Sales BĐS: Alo! Anh X ạ! Em là Y, em được biết anh đang có 1 khoản tiền nhàn dỗi muốn đầu tư. Em có kênh đầu tư này an nhàn, khả năng sinh lời lên đến 10%/ năm, gấp 2 – 3 lần so với các hình thức đầu tư khác, anh cho em xin 3 phút trao đổi với anh được không ạ?

+ Khách hàng: OK… (Đến đây là bạn đã phá được rào cản đầu tiên và cũng là rào cản khó nhất trong quá trình telesale rồi).

+ Sales BĐS: Trình bày 3 giá trị cốt lõi của sản phẩm

Giá trị thứ nhất…

Giá trị thứ hai:…

Giá trị thứ ba:…

+ Khách hàng: Lắng nghe

+ Sales BĐS: Em xin phép gửi thêm thông tin chi tiết về dự án cho anh được không ạ? Xin địa chỉ email và cảm ơn!

Kết thúc:…

Lưu ý: Sale cần note lại những thông tin có được trong quá trình trao đổi.

Một số mẫu kịch bản telesale bất động sản

Mẫu kịch bản để quảng cáo cho một dự án đang mở bán

Mẫu kịch bản telesale bất động sản (bđs) này rất hữu ích khi bạn muốn giới thiệu một dự án mới tới khách hàng tiềm năng cũng như thu thập được tên, thông tin cá nhân của khách hàng tiềm năng đó.

Xin chào, đây có phải là…không? Em là…đến từ… Em gọi điện để thông báo cho anh chị về dự án…sắp mở bán vào ngày… [đưa thông tin cụ thể hơn về dự án]. Nếu anh chị quan tâm, em xin mời anh chị đến xem qua dự án của chúng em và không biết anh chị có quen biết ai cũng quan tâm đến dự án này không ạ?

[Dừng lại chờ khách hàng trả lời] Em rất hy vọng anh chị có thời gian để ghé qua. Nếu như anh chị biết ai cũng quan tâm đến dự án này, anh chị cứ đưa cho họ thông tin liên lạc của em. Cảm ơn anh chị vì đã dành thời gian cho em ngày hôm nay. Chúc anh chị một ngày tốt lành.

Kịch bản telesale bđs để mở rộng tệp khách hàng

Mẫu kịch bản telessale bất động sản này đủ sức thực hiện khi gọi đến một khách hàng vừa mới từng sử dụng dịch vụ công ty bạn. Bạn đủ nội lực nhờ người đó để mở rộng tệp KH của mình.

Xin chào, đây có phải là…không? Mình là…từ công ty… Em gọi đến vì công ty em vừa mới có plan xây dựng rộng kinh doanh và cần anh chị hướng dẫn. k biết anh chị có phiền nếu em gọi cho anh chị về vấn đề này không ạ? [Chờ KH trả lời]. Em cảm ơn anh chị vì đang chấp nhận hướng dẫn. k biết anh chị có quen biết ai chú ý đến việc mua/bán bds trong thời gian Khoảng thời gian mới đây k ạ?

[Chờ KH trả lời] Nếu không có k sao đâu ạ. Nếu anh chị thấy ai có nhu cầu, anh chị cứ mang thông tin của em cho những người đó. Em cám ơn anh chị rất nhiều. Chúc anh chị có một ngày làm việc háo hức.

Kịch bản để hỏi về nhu cầu bán nhà của khách hàng

Kịch bản telesale bđs này được sử dụng khi bạn có nhu cầu mua lại bất động sản tại mộ khu vực nhất định.

Chào anh/chị. Em là…đến từ công ty… Em xin lỗi vì đã gọi đường đột như thế này. Nhưng em muốn mang đến cho anh chị một thông tin rất bổ ích ạ. Gần đây, khu vực xung quanh chỗ anh chị đang ở hiện đang rất lên giá. Nếu anh chị có nhu cầu bán căn hộ/nhà thì đây chính là thời điểm thích hợp ạ. Giá cả hiện nay đang nằm ở mức đỉnh điểm chưa bao giờ thấy. Vậy nên nếu anh chị muốn chớp lấy cơ hội này thì anh chị cứ liên lạc với em nhé.

Em cảm ơn anh chị rất nhiều.

5 điều cần chú ý khi TELESALE cho khách hàng

kich-ban-telesales-dinh-cao-cho-sales-bds

Về căn bản tuỳ cơ ứng biến và tuỳ mỗi cuộc gọi cho khách hàng chúng ta sẽ có cách tiếp cận và nói chuyện khác nhau. Chỉ cần chú ý 5 điều sau đây khi nói chuyện telesale:

 1. Chọn giờ telesale hợp lý, tránh giờ ăn trưa, ăn tối, giờ đi ngoài đường
 2. Tâm lý nói chuyện hứng khởi nhiều năng lượng và cười nhiều khi nói
 3. Nên dừng lại 1 nhịp trước các vấn đề trọng tâm có nhấn nhá nhanh chậm
 4. Lắng nghe và đặt câu hỏi cho khách hàng hợp lý
 5. Nắm chắc dự án và tự tin chia sẻ thông tin cho khách hàng

Cuối cùng hãy cống hiến và tạo giá trị. Làm việc với sự cố gắng nỗ lực nhất với niềm tin lạc quan công việc và cuộc sống. May mắn và sự tử tế sẽ là phần quà dành cho những bạn sale BĐS có tâm nhất.

Với những bạn sale BĐS mới vào nghề thì cần dành nhiều thời gian xây dựng được cho mình 1 kịch bản telesale càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể bỏ ra 3 – 5 ngày nhưng sau đó, khi mọi chuyện đã đi vào quỹ đạo, bạn đã cảm thấy tự tin với kịch bản của mình thì nói chuyện với khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Để có thể nâng cao kỹ năng telesale của mình, các bạn sale BĐS có thể gia nhập sàn Địa Ốc 5 Sao với chúng tôi và bạn sẽ được đào tạo miễn phí mọi kỹ năng bán hàng.

LINK ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH CHIẾN BINH ĐỊA ỐC 5 SAO

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...