“Không ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta.” Câu chuyện Khối kinh doanh 2

17:22 19/01/2022
39 lượt xem

Tinh thần đồng đội được xem là “chìa khoá” mở ra cánh cửa mới cho các hoạt động của doanh nghiệp, góp phần không nhỏ trong việc tạo ra bước ngoặt mới và thành công mới cho hoạt động của công ty. Vậy làm thế nào để mang cao tinh thần đồng đội? Chúng ta hãy cùng khám phá câu chuyện của tập thể Khối Kinh doanh 2 để thấy một tinh thần tràn đầy trong con người họ.

Khối kinh doanh 2 – Công ty CPTM Địa ốc 5 Sao

Là một nhà lãnh đạo kinh nghiệm và lâu năm, anh Vũ Thế Hùng – Giám đốc kinh doanh Khối 2 luôn đề cao tinh thần đồng đội và kỷ luật. Anh tiết lộ rằng Khối 2 có thông điệp làm việc là: KỶ LUẬT – ĐAM MÊ – CÓ PHƯƠNG PHÁP. Đồng thời anh cũng áp dụng 4 tư duy làm việc nhóm trong bất động sản cho Khối 2:

  • Thứ nhất: Luôn chọn NHỮNG NGƯỜI CÓ CÙNG TƯ TƯỞNG LÀM VIỆC. Đây là việc rất quan trọng. Bởi khi bạn tìm được người phù hợp, sẽ tránh rủi ro cho nhóm, và làm đúng ngay từ đầu.
  • Thứ hai: XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU NHÓM. Tập thể khối 2 luôn đặt mục tiêu là: Một tháng chốt bao căn hộ, chăm sóc bao nhiêu khách hàng, gọi điện cho bao nhiêu người,… Mục tiêu càng cụ thể, càng chi tiết thì càng tốt.
  • Thứ ba: PHÂN VIỆC CỤ THỂ CHO TỪNG CÁ NHÂN. Mỗi người sẽ có một ưu, nhược điểm khác nhau. Vì vậy, mọi người vừa hỗ trợ lẫn nhau, vừa phát huy được đúng điểm mạnh của mình.
  • Cuối cùng: BỎ CÁI TÔI SANG MỘT BÊN. Điều này sẽ đảm bảo cho nhóm hoạt động hiệu quả và dài hạn. Các bạn phải hạ cái tôi cá nhân của mình xuống, vì mục tiêu chung của nhóm, của công ty. Hãy nhớ rằng làm việc nhóm bắt đầu bằng việc xây dựng lòng tin. Và cách duy nhất để làm điều đó là vượt qua được nhu cầu tự phòng thủ khỏi mọi tổn thương trong mỗi người chúng ta.”

Anh Vũ Thế Hùng – Giám đốc kinh doanh Khối 2, Công ty CPTM Địa ốc 5 Sao

Anh chia sẻ rằng: ”  Với tôi thì KHÔNG AI CÓ THỂ THÀNH CÔNG MỘT MÌNH. Tôi khoái cái cảm giác khi thành công chính là hoàn thành một giao dịch BĐS với nhóm của mình. Chia sẻ khó khăn vất vả sau đó là cảm giác ngọt ngào trong chiến thắng” .  Làm việc nhóm là khả năng làm việc cùng nhau hướng đến tầm nhìn chung. Là khả năng dẫn dắt những thành tích cá nhân vì các mục tiêu của tổ chức. Đây là nguồn nhiên liệu giúp những người bình thường có thể đạt được những kết quả phi thường. 

Tinh thần đồng đội cùng nhau tiến bước

Bạn có tin không nhưng những người bình thường có thể cùng nhau tạo nên điều phi thường. Mỗi cá nhân sẽ tạo nên năng lực chiến đấu chung cho nhóm nhưng để giành lấy cúp vô địch thì cần sự kết hợp khéo léo của từng thành viên. Câu chuyện của bạn Hoàng Hiệp – một trong những chiến binh xuất sắc nhất năm 2021 của Khối 2 là một minh chứng cho câu nói “Kết sức mạnh – Nối thành công”. Tâm sự của chàng trai sinh năm 1999 có mức thu nhập đáng ngưỡng mộ trong năm đầu tiên khi gia nhập ngành bất động sản. Bắt đầu công việc với vị trí nhân viên kinh doanh vô cùng khó khăn khi 3 tháng đầu là thời gian trắc trở, tưởng chừng muốn bỏ nghề vì không có giao dịch. Đến ngày đầu tiên của tháng thứ 4, công việc có chút khả quan hơn khi có sự hỗ trợ từ chính người mà Hiệp vẫn luôn gọi với sự thân thương “Bác Hùng”. Sau 1 năm chinh chiến, hãy cùng lắng nghe những cảm nhận chân thật nhất từ cậu chiến binh này. 

Bạn Hoàng Hiệp – chiến binh xuất sắc Khối 2 năm 2021

Sinh năm 1999, Hoàng Hiệp đã có những dấu ấn khá nổi bật ở mảng tư vấn, môi giới BĐS thuộc phân khúc cao cấp, nghỉ dưỡng trên toàn quốc. Tốt nghiệp trường Đại học Greenwich – chuyên ngành Marketing, Hiệp bén duyên với nghề bất động sản từ 11/01/2021 từ một lời giới thiệu của cô bạn thân. Nghề này hấp dẫn Hiệp bởi thu nhập cao, môi trường năng động và là đòn bẩy để chàng trai ấy theo đuổi tham vọng thành công trước tuổi 25. Nghề môi giới BĐS vốn không có giao dịch liên tục và ổn định. Suốt 3 tháng đầu Hiệp tưởng chừng muốn bỏ nghề vì không có giao dịch. Nhìn thấy sự nản chí, muốn bỏ cuộc hiện rõ ở Hiệp, anh Hùng tìm mọi cách để vực dậy sự nhiệt huyết tuổi trẻ trong con người Hiệp. Mỗi lần đi gặp khách hàng, anh đều đưa Hiệp đi cùng để Hiệp có thêm kinh nghiệm giao tiếp và chăm sóc khách hàng. Anh nói với Hiệp rằng: “Cố hết sức mình đi, bác biết cháu sẽ làm được. Đây là thế giới của hành động và thử thách, không phải thế giới của sự lười biếng và hèn nhát.” Đến tháng thứ 4, một khách hàng khó tính lần lữa chưa chịu “xuống cọc” dù đã được tư vấn 2 lần, bỗng gọi Hiệp để ký hợp đồng vào một buổi tối mưa gió. Hiệp chia sẻ, giao dịch thành công đầu tiên của anh là nỗ lực của bản thân và may mắn khi có người sếp, người “bác” và những người đồng đội hỗ trợ tuyệt vời. 

Chiến binh Khối 2, Công ty CPTM Địa ốc 5 Sao

Chàng trai sinh năm 1999 giãi bày rằng một kinh nghiệm mà anh đúc rút ra được là để bắt đầu nghề môi giới BĐS thì việc có được một người thầy, người sếp, người bạn dẫn dắt chúng ta là một điều may mắn. Việc có được một người thầy, người bạn, người sếp có tâm có tầm sẽ quyết định đến định hướng của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp của họ. ”  Người có tâm có tầm và hiểu ngọn ngành nghề bất động sản sẽ giúp các bạn có bức tranh tổng thể về nghề môi giới, giúp bạn định hướng được phân khúc, con đường đi và truyền lửa nhiệt huyết cho bạn. Nên đầu tiên bạn phải cố gắng tìm được người như thế để dẫn dắt. Khi bắt đầu công việc môi giới bất động sản tại công ty mới, môi trường mới thì tôi khuyên bạn hãy tìm người giỏi trong nghề và chịu chia sẻ, thân thiện…hãy bám theo họ để học hỏi và được chỉ dạy.”   Hiệp tâm sự rằng, anh thật may mắn và biết ơn khi được sắp xếp làm việc tại Khối 2, nơi mà anh được học hỏi, sống và cống hiến hết mình với những con người có KỶ LUẬT – ĐAM MÊ – CÙNG TƯ TƯỞNG LÀM VIỆC. 

Được mệnh danh là một trong những người có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại, người sáng lập thương hiệu ô tô Ford đã thể hiện tinh thần đồng đội bằng câu khẳng định ” Đến với nhau là khởi đầu. Bên cạnh nhau tạo nên sự tiến triển. Làm việc cùng nhau đem về thành công”. Có những nhiệm vụ khi mà kết hợp với nhau chúng ta sẽ nhận ra rằng để đi đến mục tiêu là điều không quá khó hơn, chỉ cần có những người đồng đội luôn sát cánh bên mình. Trên chính hành trình của nhóm, đại dương mênh mông là những khó khăn sẽ phải trải qua. Con thuyền muốn thuận lợi đi hết cuộc hành trình cần có sự chung tay của toàn bộ thành viên trên thuyền. Chỉ cần là mỗi thành viên không nản chí, chỉ cần là ngọn đèn hải đăng mục tiêu vẫn sáng rực rỡ ở đó thì vinh quang không bao giờ xa tầm với. Với Khối 2, làm việc theo nhóm là cách tốt nhất để mọi người cùng nhau cố gắng hướng tới một tầm nhìn chung, trong đó mỗi người đều phát huy hết khả năng của bản thân, đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ những người còn lại. Đó cũng là cách tốt nhất để tập hợp những người “bình thường” đạt được thành công to lớn.

Qua bài viết trên, bạn đã thấy tinh thần làm việc nhóm được khơi dậy trong lòng chưa? Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng cách và tạo cho mình nhiều cơ hội tiếp xúc với những con người có TÂM – TẦM của Khối 2 bằng cách gia nhập đội ngũ chiến binh của Địa ốc 5 Sao. Địa ốc 5 Sao luôn mở rộng cửa chào đón các thành viên mới gia nhập.

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Quý III năm 2022 là khoảng thời gian bùng nổ mạnh mẽ về doanh số của Địa Ốc ...
"Đích nhắm đã có, nếu cách làm cũ không hiệu quả thì có thể thay đổi cách làm, ...
23 tuổi, gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất Động Sản, bắt đầu tại Địa Ốc ...
Bạn thường gắn bó với một môi trường làm việc hoặc một công ty vì điều gì? Lương ...
Tinh thần đồng đội được xem là "chìa khoá" mở ra cánh cửa mới cho các hoạt động ...
Tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Hà Nội, anh Lê Thanh Tùng đã sớm bén duyên ...