Hướng nhà chung cư tính như thế nào?

00:13 15/03/2021
88 lượt xem

Hướng nhà chung cư tính như thế nào? Hướng nhà chung cư tính theo cửa chính hay ban công? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mua căn hộ chung cư. Nếu đang có những thắc mắc này, xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

huong-nha-chung-cu-tinh-nhu-the-nao

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính hay ban công

Hiện giờ, trong việc lựa chọn căn hộ cao cấp, có không ít cách nhìn tranh luận về việc hướng cửa hay hướng ban công mới là phía chính của tòa nhà. Cửa là nơi nạp khí, ban công là nơi thông khí, cả 2 đều quan trọng và tác động nhất định đến tài vận của nhà chủ.

Tuy vậy, cốt lõi trong phong thuỷ chính là sự tương tác giữa con người và ngôi nhà. Nếu chọn ban công làm hướng chính, đặt phòng khách ở gần ban công mà thấy thoải mái, dễ chịu thì rất có thể dựa theo quan niệm mới để xác xu hướng chính dựa theo ban công.

Ngược lại, nếu gia đình bạn thường hoạt động qua lại ngoài cửa chính, mở cửa chính là thấy ngay phòng khách, lại thêm việc bổ sung 1 số ít đồ vật như đá thạch anh, gương bát quái giúp luân chuyển không khí, thì việc chọn hướng cửa làm hướng chính cũng là điều nên làm.

Như vậy hướng chung cư được tính như thế nào? Tính theo hướng cửa chính hay ban công sẽ tùy thuộc vào sự tương tác giữa con người và ngôi nhà đó.

Tính hướng nhà căn hộ cao cấp theo tuổi

Dù là chọn hướng nhà căn hộ cao cấp theo cửa chính hay ban công cũng đều rất quan trọng. mặc dù thế, đối với gia chủ mà nói việc xác khuynh hướng của căn hộ chung cư cao cấp thế nào cũng phải hợp với bản mệnh của mình. cho nên vì vậy, dù có tính phía hướng nhà của căn hộ chung cư cao cấp theo hướng nào chúng ta cũng phải hiểu đúng về bản chất của chính bản thân nó.

Và bản chất của hướng nhà chính là chỗ nạp “khí” cho tòa nhà. “Khí” trong tử vi & phong thủy được tạo thành sự vận động con người tương tác với tòa nhà, chứ không phải là những vấn đề về nắng gió hay tự nhiên. cho nên vì thế, vị trí hướng của căn hộ chung cư ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Trong thiên địa chia làm 5 thuộc tính “Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”, đây chính là 5 vấn đề tạo nên trời và đất, 5 thuộc tính này đều có sinh khắc lẫn nhau tạo được 1 vòng tuần hoàn.

Và về hướng chia làm 4 phương, 8 hướng đó là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, hướng đông bắc, tây nam, tây bắc. Về cung mệnh chia làm 2 cung Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi tuổi khác nhau sẽ có hai hướng tốt xấu không giống nhau.

Dưới đây, là bảng tra nhanh hướng nhà căn hộ cao cấp theo tuổi, các bạn rất có khả năng tham khảo:

xac-dinh-huong-nha-chung-cu

Những lưu ý về phong thủy cần lưu ý lúc mua căn hộ

Khi mua căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để chọn mua được căn hộ tốt, phù hợp:

1, Không chọn căn hộ cao cấp có phòng ngủ bị nắng chiếu nóng bức

Trong tử vi phong thủy, một trong những điều nên tránh đó chính là căn phòng ngủ có cửa sổ trổ về phía nắng chói chang, vấn đề này sẽ gây nên bất lợi cho chủ nhà. Trong trường hợp này nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo có chức năng cản quang. đặc biệt quan trọng lưu ý không nên lắp kính màu đầm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt, gây cảm giác chật chội, oi bức.

2, Kỵ chọn hành lang nhìn thẳng vào nhà ở

Trong thời điểm này ít ỏi nhà ở có sắp xếp huyền quang, chính do vậy mà từ bên ngoài hiên chạy dọc vào tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ chung cư cao cấp, rất có thể nhìn thấy rõ được không gian phòng khách, thậm chí có một vài căn hộ chung cư cao cấp còn nhìn thấy được cả bếp và căn phòng ngủ. vấn đề này trong phong thủy được xem là không tốt, sẽ gây nên mất tài, mất lộc và mang đến cảm xúc bất an cho chủ nhà.

khong-chon-can-ho-co-hanh-lang-nhin-thang-vao-cua

3, Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào nhà ở

Cũng theo tử vi & phong thủy, căn hộ cao cấp có chứa cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đó là vấn đề không tốt. Bởi những góc nhọn này sẽ gây ra xung sát gây tác hại lên thể chất và tài vận của gia chủ sinh sống tại căn hộ chung cư đó.

4, chú ý quan tâm cách thu xếp bên trong căn hộ chung cư

trong những phòng ngủ, Tolet thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối lập ngay với giường ngủ. nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng tác động không tốt cho thể chất, chịu ảnh hưởng tác động mạnh nhất là những người dân mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

5, căn hộ phải có tầm nhìn tốt

nhà ở cần có được những thuận lợi như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi khớp ứng với đường giao thông vận tải để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ cao cấp.

6, chung cư phải có minh đường rộng khắp

Minh đường là Sở phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không còn minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với những tòa căn hộ chung cư cao cấp, minh đường được tính là những xung quanh vị trí trống ở trước mặt. Đó rất có khả năng là các khu vực cây lá, khu vui chơi giải trí công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ giải trí, nghỉ ngơi cho người dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

7, tính phía hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

hướng của một tòa nhà ở là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của căn hộ chung cư cao cấp chứ không phải hướng cửa các căn hộ cao cấp. Ở Việt Nam, một căn hộ cao cấp đẹp thường có mặt dài quay về phía nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh nắng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ hỗ trợ cho các chung cư bên trong giảm thiểu được tác động ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

8, Tránh ban công cửa sổ quay về phía tây

Đối với các căn hộ chung cư bị phơi mặt dài ra hướng phía đông, Tây, sẽ có một loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. căn hộ chung cư cao cấp tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện kèm theo môi sinh hợp với chủ nhà.

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi về cách xem hướng nhà nhà ở. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình những kiến thức tổng quan để biết hướng nhà căn hộ chung cư tính như thế nào để biết phương pháp lựa chọn được nhà ở tương thích. Để được tư vấn chi tiết, liên hệ hotline: 0962629292.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chung cư là loại hình căn hộ xuất hiện phổ biến tại các thành phố lớn như Hà ...
Từng được kỳ vọng để trở thành nơi an cư lý tưởng cho người dân thành phố Hồ ...
Căn hộ chung cư đang là lựa chọn được nhiều người ưu tiên nhờ những lợi thế về ...
Pháp lý sổ đỏ chung cư hiện nay như thế nào? Thủ tục làm sổ đỏ chung cư ...
Mua chung cư trả góp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nhất là những gia ...
Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini không? Mua chung cư mini cần lưu ...