Hướng cầu thang tốt và những vị trí phong thủy đặt cầu thang

17:53 14/03/2021
401 lượt xem

Trong phong thủy cầu thang giữ vai trò quan trọng có ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Vì vậy khi xây nhà việc chọn hướng cầu thang tốt, vị trí đặt đúng phong thủy được mọi người đặc biệt coi trọng. Vậy hướng cầu thang như thế nào là tốt? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết thắc mắc.

huong-cau-thang-tot

 

Ý nghĩa phong thủy của cầu thang

Cầu thang được ví như một chiếc xương sống giúp mang khí lộc và dẫn khí đi theo các tầng được thông suốt mặc dù thế Lúc bấy giờ không phải gia đình nào cũng sắp xếp cầu thang hợp lý

Nó chính là xương sống của ngôi nhà giúp liên kết các tầng lại với nhau. cùng theo đó đó cũng chính là tuyến đường dẫn khí lưu thông tất cả không gian trong ngôi nhà của bạn . Cầu thang là 1 Bộ phận quan trọng trong tất cả các ngôi nhà từ phong cách cổ điển cho tới hiện đại.

Cầu thang không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn là một vấn đề phong thủy quan trọng quyết định tới vận mệnh, tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đìnhTrong phong thủy cầu thang giữ vai trò quan trọng có ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Vì vậy khi xây nhà việc chọn hướng cầu thang tốt, vị trí đặt đúng phong thủy được mọi người đặc biệt coi trọng. Vậy hướng cầu thang như thế nào là tốt? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết thắc mắc.

Cách xác định hướng cầu thang

Cấu tạo của cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang được phân chia thành 2 phần:

  • Động khẩu (còn gọi là tiếp khí): là khoảng từ bậc thang thứ nhất đến bậc thang thứ 3. đó là phần có vai trò đón vượng khí, năng lượng, có chức năng tương tự như cửa chính.
  • Lai mạch (hay còn gọi là tiếp khí): là phần còn sót lại của cầu thang, gồm có các bậc còn lại, chiếu nghỉ và và thân cầu thang. Phần này có tác dụng dẫn nguồn khí lưu thông khắp các tầng của ngôi nhà.

Đối với những công trình sử dụng cầu thang máy, di chuyển giữa các tầng là chuyển động theo phương thẳng đứng. Vì vậy, động khẩu và lai khẩu trong trường hợp này là cùng một hướng.

Hướng cầu thang theo phong thủy là gồm có tổng thể toàn bộ vị trí hướng của động khẩu và lai mạch. Để xác khuynh hướng, người ta tính theo chiều từ trên xuống và quy xu hướng đối diện là tọa hướng.

Những vị trí phong thủy tốt nên đặt cầu thang

vi-tri-tot-dat-cau-thang

– Cầu thang nên được đặt ở vị trí Thanh Long, không nên đặt ở vị trí Bạch Hổ. Cầu thang là chỗ người thường xuyên trải qua đi lại, vì thế tạo nên các nguồn khí động. Thiết kế cầu thang ở địa thế Thanh Long, bất kỳ là trong nhà hay ngoài trời đều đại cát đại lợi. Những thiết kế cầu thang ở địa thế Bạch Hổ thì sự nghiệp của nam gia chủ có phần yếu đuối, dễ phát sinh những chuyện tổn thương ngoài ý muốn hoặc mọi người trong nhà khắc khẩu với nhau. Bởi Bạch Hổ là địa thế kỵ động.

– Cầu thang nên được sắp xếp ở địa thế Chu Tước, tránh việc đặt tại Huyền Vũ. Chu Tước nên động, Huyền Vũ nên tĩnh. Trong nhà, vị trí Huyền Vũ được xem là kháo sơn (chỗ dựa vững chắc), đó là nơi Tam tinh Phúc Lộc Thọ ngự trị. nếu đặt cầu thang ở địa thế này chẳng khác gì đã phạm vào các “Ngài”, khiến tiền tài tiêu tán.

– Cầu thang nên dựa vào tường, không nên đặt tại trọng tâm nhà. nếu để cầu thang ở địa thế chính giữa nhà đồng nghĩa với việc nhà bị chia làm hai. bố cục tổng quan này khiến gia đình bị họa thị phi rình rập đe dọa. không chỉ thế quan hệ giữa mọi người nảy sinh mâu thuẫn, xung đột, bất hòa.

Hướng cầu thang tốt giúp tài vận hanh thông

Dưới đây là những hướng cầu thang tốt nhất trong phong thủy có khả năng mang tới may mắn, đón tài lộc cho gia đình:

– Nhà ở tọa Bắc phía nam, hướng cầu thang đẹp nhất là hướng đông.

– Nhà ở tọa Nam hướng bắc nên bài trí cầu thang ở hướng phía tây.

– Nhà tọa Đông hướng phía tây có thể đặt cầu thang ở hướng phía tây Nam.

– Nhà tọa Tây hướng đông rất có khả năng đặt cầu thang ở đông bắc.

– Nhà tọa Đông Nam phía tây Bắc thì nên được sắp xếp cầu thang ở phía tây.

– Nhà tọa tây bắc phía đông Nam thì cầu thang nên được đặt ở hướng phía đông.

– Nhà tọa đông bắc phía tây Nam nên được đặt cầu thang ở hướng nam.

– Nhà tọa tây nam hướng đông bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng bắc.

Tuy nhiên, tránh việc đặt cầu thang ở đông bắc hoặc tây nam nếu không gia đình sẽ gặp tai họa. Hơn nữa, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng tác động, các thành viên trong gia đình lãnh đạm với nhau,  thậm chí  chủ nhà khó có khả năng phát triển được sự nghiệp cho dù có cố gắng tới đâu chăng nữa.

Hướng cầu thang xấu nên tránh

Bên cạnh hướng cầu thang tốt thì bạn cũng nên biết những hướng cầu thang xấu kiêng kỵ để tránh những điều không may cho gia đình.

huong-cau-thang-xau

  • Hướng cầu thang không được đặt hướng thẳng ra cửa chính. Nó đem đến sự bất tiện trong việc kính đáo khi sử dụng và đem đến trục xung. Khi đã làm rồi thì nên phải khắc phục bằng cách để một chiếc tủ hoặc bức vách hay bình phong phân cách chân cầu thang ra hướng cửa chính.
  • Nếu khoảng trống chặt thì bạn có thể đặt chậu cây cảnh ngay chân cầu thang hoặc treo quả cầu phê lê ở ngay trên chân cầu thang để có hạn xui xẻo do hướng cầu than sai mang đến. sát đó bạn rất có khả năng treo đèn trùm địa thế giữa cửa chính và cầu thang.
  • Hướng cầu thang cũng không được thẳng vào nhà bếp hay Tolet dù là tầng nào đi chăng nữa.
  • Không làm cầu thang lồi lõm mà cần phải làm bằng phẳng.
  • Phần giữa trung cung của ngôi nhà thì tuyệt đối chưa được đặt cầu thang
  • Không thiết kế nhà vệ sinh nằm dưới cầu thang.
  • Không đặt bể cá hoặc hòn non Bộ dưới ngầm cầu thang.
  • Không trải thẩm màu đỏ cho cầu thang.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng cầu thang tốt và những hướng cầu thang xấu cần tránh khi làm nhà. Để được tư vấn chi tiết, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...