Host family là gì? Phân biệt Homestay và Host family

15:34 12/10/2022
84 lượt xem

Khái niệm Homestay và Host family là gì?

Host family là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu những lưu ý nếu như muốn sống cùng Host Family, MAAS – sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Host Family là gì. Vì dù Host Family là khái niệm rất gần gũi với du học sinh nhưng nó tương đối lạ lẫm với các các bạn chuẩn bị du học. Thậm chí là, nhiều quý vị đang nhầm lẫn giữa Host Family và Homestay.

Vậy Host Family là gì? Thuật ngữ đó được dịch là mái ấm gia đình người bản xứ. Đây là hình thức lưu trú khá giống với Homestay. Bạn cũng tiếp tục đến sinh sống tại một mái ấm gia đình người bản xứ có dư phòng. Tuy nhiên, Host Family và Homestay vẫn có khá nhiều điểm khác biệt, nhất là về độ tuổi của du học sinh. Vì nếu trên 18 tuổi, chúng ta có thể thư giãn chọn hình thức lưu trú. Nhưng người dưới 18 tuổi chỉ có thể lựa chọn Host Family.

hostfamily

Host Family là những mái ấm gia đình tình nguyện cho du học sinh

Vì để trở thành Host Family, gia đình người bản xứ phải có lý lịch tốt. Họ phải điền vào hình tượng đơn đăng ký với đầy thông tin về gia đình, nghề nghiệp, số mọi người, số phòng, thậm chí là bức ảnh và một số thông tin liên quan đến việc sinh hoạt…. Nhà trường cũng sẽ cử người đến kiểm tra độ chứng thực của thông báo trước lúc đồng ý để gia đình đó hóa thành Host Family.

Không chỉ có vậy, kinh phí cũng chính là điểm nổi bật chi tiết sắc nét giữa hai hình thức lưu trú này. Bởi phần lớn Host Family là những mái ấm gia đình tình nguyện cho du học sinh đến ở cùng. Do đó, khi nơi đây, bạn sẽ không phải thanh toán nhà hàng tuần.

Homestay là gì?

Homestay là hình thức ở trọ cùng người bản xứ. Du học viên từ 18 tuổi trở lên nếu không đăng ký ký túc xá, không tự thuê nhà ở bên cạnh hoặc không còn nhà thân nhân thì sẽ được nhà trường xếp cho ở trọ tại một homestay.

Bữa ăn tối đầm ấm ở Homedtay

Phân biệt Homestay và Host family

Đặc điểm Homestay

Yêu cầu tối độ tuổi tối thiểu để có thể à ở homestay là 18 tuổi. Nơi đây độ tuổi trưởng thành và cứng cáp một cách hợp pháp ở Mỹ và tự nhận trách nhiệm với bản thân.

Những chủ trương thuê nhà sẽ tùy theo những hộ dân mà các bạn chạm mặt được. Có những mái ấm gia đình sẵn sàng được mang lại 2 bữa cơm và cũng có những mái ấm gia đình không nhận trách nhiệm đó. Cá nhân bạn cũng nên chủ động sắp tới tất cả các điều khẩn cấp để không hẳn dựa vào người khác.

Sinh viên khi chọn lựa loại hình Homestay thường có chọn lựa đăng ký khoảng thời gian tối thiểu là 4 tuần. Học sinh sinh viên có thể đăng ký ở thêm giả dụ thỏa thuận được với gia đình Homestay.

Lợi ích của homestay

lựa chọn ở Homestay sẽ là một biện pháp hợp lý và phải chăng dành riêng cho các sinh viên muốn trải nghiệm lối sống và phong cách hội họp mỗi ngày của người Mỹ mà còn có thể đơn lập trong thời gian cá nhân. Điều đó để giúp đỡ cho chính mình họ hòa nhập nhanh hơn, nắm rõ hơn về văn hoá phương Tây.

Đặc biệt, sinh viên sẽ nâng cao tiếng Anh khi luôn có khả năng để trau dồi và giao tiếp với người bản địa. Giả dụ may mắn, học sinh sinh viên có thể xây dựng được mối liên hệ tốt với một gia đình người Mỹ. Việc này rất là có ích sau này khi muốn giữ một cuộc sống thường ngày dài lâu tại đây.

Đặc điểm Host Family

Một loại hình nhà ở khác mà các bạn học sinh chọn đó là Host Family. Đây là một lựa chọn dành cho các học sinh dưới 18 tuổi. Theo pháp luật, họ chưa đủ độ tuổi trưởng thành và cứng cáp để chọn loại hình Homestay. Nhà trường sẽ cứu bằng cách tìm một gia đình bản địa hợp với nhu cầu cá nhân.

Quy trình chọn Host Family bao gồm những bước kiểm tra rất ngặt nghèo. Trước tiên, mái ấm gia đình nhận nuôi sẽ phải được cung cấp cụ thể thông báo để bằng chứng rằng mình hoàn toàn cân xứng trong công việc nhận nuôi học viên. Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường triển khai xác thực độ đúng chuẩn. Một khi đã hợp lệ, nhà trường sẽ biến thành cầu nối để cả phía hai bên có thể tìm về khi có những khúc mắc, góp ý.

host family

Nhà trường luôn cố gắng để host và học sinh hòa hợp

Gia đình Host sẽ nhận nuôi học sinh dưới tư cách của một gia đình giám hộ. Họ sẽ đáp ứng các điều nguy cấp trong cuộc sống đời thường mỗi ngày như ẩm thực ăn uống, phương tiện đi lại,… Họ có quyền đưa ra các quy tắc và học sinh sẽ phải tuân theo. Một vài quy tắc chung có thể kể như:

  • Thông tin cho gia đình biết ví như bạn không ăn cơm ở nhà.
  • Hỗ trợ  gia đình các việc vặt.
  • Duy trì phòng quý khách luôn sạch sẽ và chỉn chu.
  • Luôn lễ phép và quý trọng gia tài của gia đình.
  • Phải xin phép gia đình khi mời anh em đến chơi.

Host family

Những Host thường nhận nuôi các học sinh trong khoảng một năm học, và có thể tiếp tục nếu phía 2 bên đồng ý.

lợi ích

Khác với Homestay, các bạn sẽ có một mái ấm gia đình thứ 2 trong tiến trình ở nước ngoài. Họ sẽ cứu bạn hết mình để có thể tập kết vào vấn đề học. Ngoài ra, một sự quan tâm gắn kết ở nước bên cạnh là 1 điều quý giá khi vừa chân ướt chân ráo đến một quốc gia xa lạ. Bạn có thể cùng họ nói rằng các kinh nghiệm lâu năm quý báu khi học tập hay sống xa mái ấm gia đình. Nổi bật, từng có tình huống học viên đi du học và được Host Family nhận nuôi hoàn chỉnh.

Nguồn: Địa ốc 5 sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong cuộc sống đã theo các bạn từ ...
Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ...