Home stay là gì? Có nên du lịch homestay hay không?

16:29 16/03/2021
208 lượt xem

Homestay đang là hình thức du lịch được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Vậy home stay là gì? Homestay có đặc trưng gì? Có nên du lịch homestay hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này cho các bạn.

home-stay-la-gi

Home stays là gì?

Homestay đúng nghĩa là loại hình du lịch mà khách du lịch sẽ nghỉ dưỡng và sinh hoạt tại nhà người dân bản địa, nơi mà họ đặt chân tới nhằm giúp khách du lịch khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa của từng vùng miền tại địa phương đó.

Nói một cách khác, Homestay là loại hình du lịch dựa trên cộng đồng, lưu trú tại nhà dân, địa phương nơi du khách đến. Từ đó giúp địa phương nơi đó quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách trong thực tiễn nhất.

Loại hình du lịch Homestay được đánh giá là đặc biệt quan trọng thích hợp với quốc gia đa văn hóa như Nước Ta. phát triển nhất tại những tỉnh, TP phát triển du lịch như Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế,…

Đặc trưng của homestay (so sánh với nhà nghỉ, khách sạn)

Homestay có những đặc trưng sau:

Sinh hoạt hàng ngày

Nếu thuê khách sạn hay khách sạn, bạn sẽ tiến hành ở một phòng riêng, tách biệt, độc lập. Bạn không phải chia sẻ khoảng trống sinh hoạt với bất kể người lạ nào khác và tuyệt đối riêng tư. Nhưng nếu bạn chọn ở homestay thì khác, bạn sẽ sống chung với gia chủ hoặc chia sẻ không gian sinh hoạt chung với những khách du lịch khác.

mặc dù thế, không phải cứ ở homestay là chỉ có một sự lựa chọn duy đặc biệt là phòng luyện tập thể. Bạn vẫn rất có thể chọn ở phòng riêng hay ở phòng luyện tập thể cùng với những người khác. Nhưng không gian sinh hoạt chung như phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, có khi cả phòng tắm thì khẳng định phải chia sẻ.

Dịch vụ

Homestay cũng sẽ có đầy đủ các dịch vụ như dọn phòng, đồ ăn, hướng dẫn du lịch,…tương đối đầy đủ giống với khi ở nhà nghỉ, khách sạn. Bạn sẽ được phân phối các Dịch Vụ Thương Mại trên nếu kiến nghị. Còn không, bạn vẫn rất có thể tự phục vụ 100%, tự nấu ăn, tự dọn phòng, tự tổ chức triển khai các chuyến đi của mình.

Nhà nghỉ, khách sạn thì khẳng định có địa thế gần các địa điểm du lịch hay gần trọng tâm TP. Còn homestay thì chưa chắc, có khả năng gần hoặc không.

Định hướng homestay trong thời điểm này ở Nước Ta thông thường sẽ có địa thế tại các bản địa có phong tục tập quán đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hay trong các Thành Phố lớn. cụ thể là Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Mộc Châu, Đà Lạt,…

Mô hình

Homestay đa số có quy mô vừa và nhỏ. Do các hộ dân cư tự cải tạo ngôi nhà của họ, xin giấy phép kinh doanh và đón khách du lịch. Mỗi homestay có thể đón từ 10 đến 30 người khách.

thiet-ke-homestay

Giá

Giá phòng ở homestay thì rẻ hơn so với nhà nghỉ, khách sạn. Cách phân loại giá phòng cũng tương đối giống với các loại hình lưu trú khác. Ở đó cũng phân loại phòng với những mức giá khác nhau. Phòng riêng hay thuê nguyên một căn nhà sẽ đắt nhất. Phòng ở tập thể sẽ rẻ nhất. Những homestay có view đẹp, tô vẽ trang trí đẹp và gần trung tâm hơn sẽ có giá đắt hơn

Lợi ích và thách thức khi ở homestay là gì?

Ngoài vấn đề quan tâm home stay là gì thì câu hỏi có nên du lịch homestay hay không cũng được nhiều người tìm hiểu.

Homestay là một loại hình kinh doanh nhà ở nghỉ dưỡng rất được ưa chuộng. Những lợi ích khi kinh doanh loại dịch vụ này có thể thấy được như sau:

  • Đối với khách du lịch thì homestay đem đến cho họ những trải nghiệm thú vị và chân thực nhất về nơi họ đặt chân đến tham quan.
  • Homestay sẽ mang tới cảm xúc giống du lịch sinh hoạt cộng đồng hơn là nghỉ tại khách sạn hay resort.
  • Mức ngân sách để nghỉ ngơi tại những homestay rất đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

Cạnh bên những lợi ích khi ở homestay đem lại vẫn tồn tại những bất lợi với khách du lịch như:

  • Sự tiện nghi không thể bằng việc ở khách sạn, resort
  • Khoảng trống dành riêng cho sự riêng tư cũng như chất lượng nghỉ dưỡng không cao
  • Khách du lịch cần phải nghe theo các bố trí của chủ nhà
  • Những điểm giải trí quanh vùng homestay cũng không đa dạng như những hình thức kinh doanh du lịch khác

Tuy nhiên, nếu bỏ qua những bất lợi này thì homestay vẫn là 1 dịch vụ mà bạn nên trải nghiệm 1 lần khi đi du lịch.

Trên đây là những thông tin chi tiết về home stay là gì và những lợi ích hạn chế của hình thức du lịch homestay. Để được tư vấn chi tiết, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Chỉ duy nhất trong 02 ngày 25/6 - 26/6/2022, Địa ốc 5 SAO sẽ mang đến ưu đãi ...
Dự án Phú Quốc United Center được mệnh danh là “Thành phố không ngủ” của Phú Quốc là ...
Tam Đảo Vĩnh Phúc có gì hay? Nên đi Tam Đảo vào mùa nào? Nếu đang có ý ...
Du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội nên đi đâu? Địa điểm nào được nhiều người ...
Du lịch Sóc Sơn có gì chơi? Nên đi đâu khi tới Sóc Sơn? Nếu đang có ý ...