Học Ngành Gì Dễ Định Cư Ở Úc?

09:23 30/11/2022
14 lượt xem

Nhiều du học sinh hy vọng có thể định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp. Thế nên việc chọn lựa ngành nghề phù hợp tại Úc hết sức quan trọng. Địa ốc 5 sao xin đề xuất đến quý khách những ngành nghề có cơ hội phát triển và xét duyệt định cư tại Úc cao trong năm 2022 – 2023.

HỌC NGÀNH GÌ DỄ ĐỊNH CƯ Ở ÚC

1.1. Chuyên viên cộng đồng

Chuyên viên cộng đồng (Social workers) là những lao động hỗ trợ những cá nhân, tổ chức triển khai cần được giúp đỡ trong cộng đồng Úc. Ví dụ: dân nhập cư, nạn nhân bạo lực gia đình hay trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

Học Ngành Gì Dễ Định Cư Ở Úc - Ảnh 1

Ngành này đang thiếu nhân lực vì yêu cầu luôn cao và là 1 trong những ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc. Những người có ngành học này sẽ có cơ hội được định cư taị Úc theo mô hình công việc và nghề nghiệp dưới nhiều dạng VISA. Họ sẽ dễ dàng tìm được việc toàn thời gian chỉ trong một thời gian ngắn sau thời điểm ra trường. Thậm chí là nhiều học sinh sinh viên tìm kiếm được việc trước khi ra trường nhờ vào chương trình thực tập ở các khóa học này.

1.2. Y tá

Y tá (Nurse) luôn nằm trong top những ngành nghề thiếu nhân lực nhất ở Úc. Vì thế đây là 1 trong những ngành ưu tiên định cư ở Úc, được huấn luyện và giảng dạy ở khắp những trường ĐH và Cao đẳng trên đất Úc. Đặc biệt Chính phủ Úc cấp nhiều học bổng để khuyến nghị học sinh sinh viên nhập học. Theo thống kê, chỉ có 72% vị trí trống trong ngành đó được lấp đầy. Tuy vậy số học sinh sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá đã và đang tăng trưởng mạnh trong những năm trở lại đây. Theo đó, yêu cầu riêng với người lao động ngành này cũng tăng mạnh. Theo dữ liệu những người có ý định học ngành Y tá tại Úc: 79.3% sinh viên ngành này kiếm được việc làm toàn thời gian (full-time) trong vòng chỉ 4 tháng sau khi ra trường.

Học Ngành Gì Dễ Định Cư Ở Úc - Ảnh 2

1.3. Nông nghiệp

Cố vấn/Nhà có khoa học Nông nghiệp (Agriculture Consultant/ Scientist) là người cung cấp kiến thức/lời khuyên về chăn nuôi, trồng trọt, nghiên cứu nông nghiệp cho các tổ chức triển khai chính phủ nước nhà, tư nhân, trang trại thương mại,….Ngành này khá thiếu nhân lực ở Úc, với số lượng trống được lấp đầy chỉ là 45% trong năm 2018. Và nông nghiệp cũng trực thuộc ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc. Mặt khác, nhu cầu tuyển dụng đối với ngành nghề này đang tăng cao nhờ sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động nông nghiệp tại nước Úc.

Học Ngành Gì Dễ Định Cư Ở Úc - Ảnh 3

Nhân lực ngành này cần đáp ứng được điều kiện bằng cấp, phải có bằng đại học trở lên trong lĩnh vực Nông nghiệp. Một số lượng lớn sinh viên học ngành Nông nghiệp đều dễ dàng tìm kiếm việc làm sau một thời gian ra trường.

1.4. Kỹ sư

Kỹ sư (Engineer) yêu cầu kỹ năng và kiến thức khoa họctài chính, xã hội để triển khai các công trình. Kỹ sư gồm hàng loạt các nghành nghề nâng cao, bao gồm: Điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, laptop, mỏ, xây dựng…

Theo đó, các ngành học này đều được ưu tiên định cư tại Úc và được huấn luyện, đào tạo khắp các trường ĐH và Cao đẳng trên nước Úc. Thế nên, du học sinh có rất nhiều chọn lựa về trường mà mình thích theo học.

Năm 2018, nguồn nhân lực trống trong ngành kĩ sư chỉ từ 59% (giảm từ 69% năm 2017). Điều này chứng minh rằng ngành này đang thiếu nhân lực trong khi nhu cầu vận hành xây dựng vẫn ngày một tăng vọt.

1.5. Chăm sóc trẻ con

Chăm sóc trẻ con (Child Care) luôn luôn thuộc Danh sách chiến lược thời gian ngắn và dài hạn. Sở dĩ nước Úc luôn ưu tiên và giang tay tiếp nhận những người phải chăng nghiệp ngành kiểm tra trẻ con là cũng chính vì đây là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất ở Úc.

Học Ngành Gì Dễ Định Cư Ở Úc - Ảnh 4

theo các con số đã được thống kê từ Bộ công việc và Doanh Nghiệp Nhỏ Úc, năm 2018, chỉ có 68% các địa điểm trống trong ngành đó được bù đầycon số này có giấu hiệu giảm dần từ thời điểm năm 2013. trong khi đó, nhu cầu đối với những nhân viên kiểm tra trẻ ngày càng tăng.

Do càng ngày càng xuất hiện nhiều dịch vụ kiểm tra trẻ chuyên nghiệp trên nước Úc. bởi vậy, theo học ngành học này luôn là 1 trong những chọn lựa an ninh vì riêng với những người dân muốn nắm giữ tấm vé định cư Úc nơi đây các ngành nghề dễ định cư ở Úc.

Đọc thêm:

Định cư tại úc theo nghề nghiệp

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC MÀ BẠN CẦN BIẾT

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH DỄ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

Trường đào tạo ngành kinh doanh và kế toán

Nếu quý vị đang muốn tìm hiểu về ngành kinh doanh và Kế toán thì nên cần xem thêm các trường sau:

 • ĐH Monash
  • xếp vào danh sách top 1% các ngôi trường đại học hàng đầu toàn cầu do tạp chí Times bình chọn.
  • Trường ĐH mới nhất của Bang Victoria.
  • Thuộc nhóm Go8, tức nhóm 8 trường ĐH đào tạo và giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc.
  • Được đánh giá chất lượng nổi tiếng toàn cầu là AACSB, EQUIS và AMBA
 • ĐH New South Wales
  • Thành lập và hoạt động vào năm 1949, đồng thời cũng chính là 1 trong những trường ĐH hàng đầu quốc tế.
  • Sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có mức lương khởi điểm thuộc hàng top.
  • Phía Đông Nam Sydney có hệ thống Giáo dục tuyệt đối phát triển.
  • Thuộc nhóm Go8

Ngoài ra có thể tham khảo một số trường ĐH khác như: đại học La Trobe, đại học Macquarie, có các ngành nghề được định cư tại Úc…

Trường đào tạo ngành kỹ thuật, kỹ sư

Nếu bạn yêu thích ngành nghề định cư Úc là ngành Kỹ thuật, Kỹ sư thì có thể xem thêm những trường sau đây:

 • Đại học Charles Darwin University:
  • Là ĐH Công lập đã từ rất lâu đời, hiện nay đang tọa lạc tại phía Bắc của nước Úc.
  • Là cơ sở đào tạo đa ngành thế hệ mới, phương thức Giáo dục đào tạo tinh tếcó khoa học.
Học Ngành Gì Dễ Định Cư Ở Úc - Ảnh 5

Trường Darwin University

 • Đại học Flinders University:
  • Nằm trong top 1% những ngôi trường ĐH trên thế giới được bình chọn bởi Times Higher Education và đang tọa lạc tại TP Adelaide của nước Úc.
  • Đề cao chất lượng huấn luyện và đào tạo, đội ngũ chuyên viên và có tỉ lệ học sinh sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm với thu nhập đáng mơ ước. Đặc biệt, mức ngân sách học phí và ngân sách hội họp khi theo học trường Flinders University cũng “mềm” nhất nước Úc
Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm là: University of Wollongong, Curtin University, Queensland University of Technology, University of New South Wales, Swinburne University of Technology, University of Melbourne, University of Technology Sydney, University of Western Australia, Macquarie University, RMIT.

Trường học ngành hotel và du lịch

 • ĐH ICMS- International College of Management, Sydney:
  • Là ngôi trường được thành lập năm 1996, hiện nay đang nằm ở tại Sydney.
  • Nổi tiếng về đào tạo và giảng dạyđặc biệt là ngành quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, điều hành dịch vụ bán lẻđiều hành thể thaosách lược quản lý gia tài,…Văn bằng được trường đại học ICMS cấp có hiệu lực thực thi hiện hành trên toàn thế giới
 • ĐH Blue Mountain khách sạn Management School:
  • Ngôi trường này hiện nay đang tọa lạc tại hai vị trí là Leura và Sydney.
  • Lợi thế đào tạo những chuyên ngành quản lý khách sạn ở cả bậc học cử nhân lẫn thạc sĩ.

Có thể tham khảo thêm một số ngôi trường ĐH như: Le Cordon Bleu, ICHM- International College of khách sạn Maanagement, Victoria, Curtin, Griffith, Nam Uc nếu muốn chọn ngành học định cư Úc là khách sạn du lịch.

Có thể thấy, việc tìm hiểu một số ngành nghề dễ định cư tại Úc là định hướng quan trọng mà các du học sinh và các bậc phụ huynh, người lao động mong muốn sang đây sinh sống, làm việc cần đặc biệt quan tâm. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn chọn ngành học phù hợp, trường đại học phù hợp bắt kịp xu hướng hiện nay.

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Tỷ suất lợi nhuận cao nhất Khi đầu tư bất kể một lĩnh vực gì, điều gây được sự ...
Chuyên gia cho rằng, sang năm 2023, khi có room tín dụng mới, thị trường bất động sản ...
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần ...