3 yếu tố tác động tới hiệu quả đầu tư bất động sản cần biết

17:00 23/06/2021
51 lượt xem

Có 3 yếu tố sẽ tác động lớn tới hiệu quả đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư cần lưu tâm. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm. 

CHÍNH SÁCH CỦA CHÍNH PHỦ TÁC ĐỘNG HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Nếu muốn đầu tư vào bất động sản hiệu quả và có dòng lợi lâu dài, lợi lớn thì cần xem xét và tường tận về chính sách, định hướng của nhà nước. Ở bất cứ khu vực nào, tỉnh hay thành phố nào cũng vậy, quỹ đất có phát triển và tăng giá trị hay không phụ thuộc rất nhiều vào chính sách và định hướng của Chính phủ.

hieu-qua-dau-tu-bat-dong-san

Ở mỗi giai đoạn, nhà nước sẽ có những đánh giá và chiến lược khác nhau để đưa ra định hướng phát triển cho từng khu vực. Nhờ đó, kinh tế phát triển, chất lượng đời sống của người dân được nâng cấp. Đơn cử, trong vài năm trở lại đây, ngành du lịch nghỉ dưỡng được định hướng sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước.

Vì vậy, những khu vực, tỉnh và thành phố nào có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cũng đều được khuyến khích khai thác. Nhà nước sẽ đưa ra những chỉ thị và chính sách cụ thể cho từng khu vực để có hướng phát triển đúng đắn. Điển hình như Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Nẵng hay Nha Trang, Phan Thiết… là những nơi có tiềm năng lớn khai thác và phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nhà đầu tư nắm được định hướng này thì sẽ có lợi thế để đi trước đón đầu sở hữu những sản phẩm tiềm năng.

DÒNG TIỀN TỪ NGÂN HÀNG ĐỔ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

Dòng tiền từ các ngân hàng đổ vào bất động sản bằng cách khuyến khích và đưa ra những gói vay ưu đãi dành cho khách hàng khi mua bất động sản. Kết hợp với các chủ đầu tư dự án để hỗ trợ khách mua với những gói vay, lãi suất vay hấp dẫn để kích cầu nhu cầu mua bất động sản của người tiêu dùng.

hieu-qua-dau-tu-bat-dong-san

Hiểu một cách đơn giản, khi ngân hàng có nhiều tiền thì sẽ muốn giải ngân ra thị trường và khi ngân hàng hết tiền thì sẽ muốn thu hút lại tiền từ người dân. Bởi lẽ, ngân hàng chính là cầu nối trung gian để điều khiển lượng tiền tệ trên thị trường. Do đó, để đầu tư hiệu quả vào bất động sản, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ về mối liên kết này. Đồng thời đánh giá xem trong thời gian ngắn hạn, dài hạn mức độ cần thu hồi tiền của ngân hàng ra sao? Điều này cũng tác động phần nào đến lãi suất vay.

TÍN HIỆU TỪ THỊ TRƯỜNG

Việc thị trường sôi động, chìm lắng hay bình ổn cũng là một phần biểu hiện tác động đến hiệu quả đầu tư. Trong đầu tư bất động sản, với giới đầu tư sành sỏi thường sẽ thích thị trường ở trạng thái hoặc là cực sôi động, hoặc là cực chìm lắng. Bởi đây mới là lúc “kẻ đi săn” chính thức “săn mồi”. Những người đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ từ thị trường sôi động và lúc xuống dốc để tìm ra những dự án, bất động sản tiềm năng đều đầu tư, xuống tiền.

hieu-qua-dau-tu-bat-dong-san

Trong khi, thời bình ổn sẽ thích hợp với những người mua để sử dụng để đảm bảo tính an toàn từ giá, pháp lý,… cho người mua. Vẫn sẽ có những thương vụ đầu tư thành công, nhưng thông thường các thương vụ lợi nhuận kếch xù thường được tìm thấy tại thời điểm nghịch cảnh của thị trường với các cơ hội “bắt đáy” hoặc lúc thị trường “cực thịnh” để các nhà đầu tư kịp lướt sóng. Hẳn nhiên, với những nhà đầu tư quá sành sỏi có thể đầu tư vào lúc bắt đáy và bán ra vào lúc cực thịnh thì khỏi bàn. Tuy nhiên, hiệu quả đầu tư bất động sản không chỉ đơn thuần là rót tiền vào là thắng. Nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ và học nhiều kiến thức cho mình.

ĐẶT LỊCH CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐẦU TƯ:

Dự án HOT 2021:

Novaworld Phan Thiết

Grand World Phú Quốc

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Ngay thời điểm này, chủ đầu tư Onsen Fuji ra mắt một chính sách vô cùng hấp dẫn ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Tỷ suất lợi nhuận cao nhất Khi đầu tư bất kể một lĩnh vực gì, điều gây được sự ...
Diaoc5sao kính mời quý khách hàng tham dự chương trình SITE TOUR dự án Taylors Run Fraser Rise ...
Trong bối cảnh thị trường trong nước nhiều biến động, room tín dụng cho lĩnh vực bất động ...