Hạ tầng dần hoàn chỉnh, giới địa ốc đổ xô đầu tư đất ven biển khu vực này

15:56 22/06/2021
20 lượt xem

Cơ sở hạ tầng dần hoàn chỉnh, giới địa ốc đổ xô đầu tư đất ven biển khu vực này với kỳ vọng sẽ X2 – X5 lãi vốn trong 2 – 3 năm tới.

Giá đất ven biển tăng khi cơ sở hạ tầng lộ diện

Một năm trở lại đây, mặt bằng giá đất ven biển ở khu vực Phan Thiết – Bình Thuận đã tăng lên X2 nhờ vào tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khởi công.

Không còn chỉ là kế hoạch, hiện tại tuyến đường này đang được Chính phủ đẩy mạnh tốc độ thi công. Dự án 12.500 tỉ đồng đang dần lộ diện trong mắt các nhà đầu tư. Đây cũng là lý do vì sao thị trường đầu tư đất ven biển Phan Thiết thời gian gần đây trở nên sôi động như vậy.

ha-tang-dan-hoan-chinh-gioi-dia-oc-do-xo-dau-tu-dat-ven-bien-khu-vuc-nay

Bên cạnh đó, sân bay Phan Thiết cũng đang được triển khai xây dựng, sân bay Long Thành cũng là 2 yếu tố kích cầu cho thị trường bất động sản thời gian này và trong vài năm tới. Khi hạ tầng hoàn thiện và đi vào hoạt động năm 2022 – 2023 sẽ mang tới những lợi thế lớn cho nền kinh tế Bình Thuận, đặc biệt là lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng.

Du khách từ TP. HCM có thể rút ngắn 1 nửa khoảng cách di chuyển. Du khách nội địa từ Bắc tới Nam có thể đến Phan Thiết chỉ trong 1 – 2 giờ bay. Chưa kể tới nguồn khách quốc tế tiềm năng sẽ tăng mạnh khi 2 sân bay được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Nếu xét về lợi thế để đầu tư tốt nhất cho nhà đầu tư thì ngay lúc này chính là thời điểm nhà đầu tư nên cân nhắc. Cách đây chỉ 1 năm trước đó, những nhà đầu tư sớm đã kịp thu về X2 giá trị BĐS theo giá ban đầu. Và nay, khi dư địa tăng giá của bất động sản ven biển vẫn còn thì nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư đất ven biển ngay để không bị bỏ lỡ cơ hội.

Nhà đầu tư nên đầu tư đất ven biển Phan Thiết nào? Mua của ai?

Tiềm năng là thế nhưng không phải cứ mang tiền đầu tư đất ven biển là nhà đầu tư sẽ lãi. Nhà đầu tư cần định giá đúng giá trị bất động sản để có quyết định đầu tư chính xác. Cùng lược qua một số phân khúc đầu tư tại đây để đánh giá tiềm năng:

Đất nền Phan Thiết: Đây có lẽ là một trong những kênh đầu tư được giới địa ốc nghĩ tới trước tiên. Bởi hạ tầng lên thì những khu vực quanh khu vực được đầu tư hạ tầng sẽ hưởng lợi thế đi kèm. Tuy nhiên, giống bao câu chuyện đầu tư đất nền khác, muốn lãi, muốn sinh lời nhà đầu tư phải thật sành sỏi. Đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm thì cần cẩn trọng và đánh giá kỹ giá trị thực của mảnh đất trước khi đầu tư. Cách thực tế nhất, hãy đặt ra câu hỏi để tự trả lời: mua rồi bán cho ai? ai sẽ là người bỏ ra số tiền bạn kỳ vọng để mua lại mảnh đất đó.

 

Đất ven biển thuộc các dự án nghỉ dưỡng – bất động sản nghỉ dưỡng: Khác với đất nền, đất nghỉ dưỡng là đất thuộc các dự án được quy hoạch và phát triển với mục đích cung cấp dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cho du khách. Do đó, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì nhà đầu tư cần đánh giá dựa trên các yếu tố như: định hướng phát triển tổng thể của dự án; tầm nhìn, chiến lược của chủ đầu tư; uy tín chủ đầu tư; vị trí của dự án; sản phẩm có các loại hình gì? chất lượng sản phẩm ra sao và quan trọng nhất là khả năng thu hút du khách, lượng khách tiềm năng dự đoán là bao nhiêu? Khi phân tích được những chi tiết đó khách hàng sẽ đánh giá được sản phẩm có đủ tiềm năng hay không.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết, dự án Novaworld Phan Thiết là cái tên nổi bật với quy mô lớn, hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng giao thông của Bình Thuận. Cộng thêm, dự án được Novaland phát triển đa dạng về sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng với mục tiêu vừa tăng tiện ích, dịch vụ cho du khách; vừa tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể nghiên cứu dự án này để đầu tư ngay trong năm 2021 này.

Đọc thêm:

Boutique Hotel Novaworld Phan Thiết

Hạ tầng Phan Thiết và tiềm năng đầu tư BĐS

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...