Google Ads trong BĐS và những điều bạn cần biết

16:53 04/11/2020
36 lượt xem

Google Adwords dần trở nên quen thuộc với hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp Bất Động Sản. Nhưng không phải ai cũng có nhiều chi phí Marketing để chạy những chiến dịch lớn. Đừng lo lắng! Trong bài viết này Địa Ốc 5 Sao sẽ chia sẻ một số TIPS để tối ưu chi phí Google Adwords nhưng vẫn đạt hiệu quả.

 

Keyword, keyword, luôn luôn là keyword!

Trong Google Adword, Adwords là viết tắt của Advertisement keywords. Đơn giản, chạy quảng cáo Google là “quảng cáo từ khóa”.

Từ khóa có vai trò rất quan trọng, là chiếc “pháo sáng” giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên các công cụ tìm kiếm. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn những từ khóa xoay quanh dịch vụ, sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Thay vì nhồi nhét quá nhiều từ khóa ngắn, bạn hãy dùng những từ khóa dài, thể hiện đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Từ khóa dài có lợi thế là giá thầu khá thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi khá cao.

Ví dụ, thay vì dùng cụm từ khóa “biệt thự Monaco Hạ Long”, tại sao bạn lại không thử “bán biệt thự Monaco giá rẻ”, “bán biệt thự đồi view vịnh Hạ Long” để hướng quảng cáo tới ngay đối tượng khách hàng đang có nhu cầu. Do đó, việc chọn lựa một từ khóa tốt không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Xác định đúng thị trường mục tiêu

Càng thấu hiểu khách hàng bao nhiêu thì việc Target Audience trong chiến dịch Google Adwords sẽ hiệu quả bấy nhiêu. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, việc giúp cho các Marketer dễ dàng thấu hiểu khách hàng hơn. Ngoài những phương pháp cơ bản như:

  • Khảo sát, điều tra (Surveys): trực tiếp, điện thoại,..
  • Phỏng vấn nhóm (Focus Group)
  • Phỏng vấn cá nhân (Personal Interviews)
  • Quan sát hành vi (Observation)
  • Thử nghiệm (Field Trials).

Thì trên “thế giới” Internet bạn có thể sử dụng thêm những phương pháp:

  • Theo dõi các trang tin điện tử
  • Thực hiện các cuộc khảo sát Online (Wifi Marketing, Mail, ..)
  • Tham gia các diễn đàn, cộng đồng, nhóm chat của khách hàng mục tiêu để xem họ nói-nghĩ-làm gì
  • Theo dõi lượng truy cập của khách hàng
  • Quan sát đối thủ – Xem họ làm gì, sử dụng từ khóa nào,…

Đúng người, đúng thời điểm

Bên cạnh thiết lập danh sách từ khóa hiệu quả, hoạch định được thị trường mục tiêu, thì việc chọn thời gian hiển thị quảng cáo cũng đóng vai trò to lớn. “Việc nghiên cứu thói quen của người tiêu dùng là cực kỳ quan trọng. Khách hàng khi đưa ra quyết định mua BĐS kiểu gì cũng lên Google để search, tìm hiểu về nó.” – Theo anh Nguyễn Danh – Giám đốc kinh doanh Địa Ốc 5 Sao.

Không có con đường nào giờ nào cũng kẹt xe, không có thời gian nào cũng quảng cáo hiệu quả. Hãy chọn đúng “giờ cao điểm” phù hợp với khách hàng mục tiêu để đạt được lượng Lead cao nhất.

Chẳng hạn, với những dự án tầm trung, nhóm khách hàng chủ yếu là người có thu nhập trung bình, làm nghề buôn bán, ở vùng tỉnh. Họ thường dành thời gian buổi trưa để nghỉ ngơi, lướt mạng. Những quảng cáo xuất hiện giờ 10-12h sẽ mang lại lượng Lead cao. Còn những dự án cao cấp, hướng đến khách hàng là người văn phòng, quản lý,…thường làm việc ban ngày nghỉ ngơi lúc tối. Những quảng cáo xuất hiện từ 19h trở đi sẽ đạt hiệu quả.

“Đúng người – Sai thời điểm” là điều tổn thất, “Đúng người – Đúng thời điểm là điều lý tưởng tuyệt vời cho Google Adwords.

Lựa chọn thiết bị hiển thị quảng cáo

Để tối ưu hiệu quả quảng cáo trên Google Adwords, việc cân nhắc giữa nội dung cho từng thiết bị là điều không thể thiếu. Bởi ngoài máy tính bàn, lap top thì còn có Smartphone, tablet,..Đặc biệt, nội dung quảng cáo thường bị hạn chế trên di động – chiếm tỷ lệ người dùng cao nhất. Điều này sẽ vô tình làm mất đi một lượng khách hàng của bạn. Để tránh bị tình trạng này bạn cần chắc chắn rằng Website/Landing Page đã được tối ưu hiển thị trên tất cả thiết bị.

Hãy theo dõi Địa Ốc 5 Sao thường xuyên để cập nhật những tin tức cũng như kiến thức Marketing bổ ích trong lĩnh vực Bất Động Sản nhé!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

 

Xem thêm:

Mẹo chạy Google Ads miễn phí

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...