Giường ngủ hướng nào tốt? Những vị trí kiêng kỵ khi kê giường ngủ

15:44 02/03/2021
127 lượt xem

Trong phong thủy việc kê giường ngủ có ý nghĩa quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Vì vậy, khi kê giường ngủ, bạn cần đặc biệt chú ý tới vị trí đặt hợp với cung mệnh. Bài viết dưới đây, Địa Ốc 5 Sao xin chia sẻ chi tiết về giường ngủ hướng nào tốt và những vị trí kiêng kỵ khi kê giường ngủ.

giuong-ngu-huong-nao-tot

Hướng ngủ như thế nào là đúng? Hướng đầu giường hay chân giường?

Trong phong thủy, nếu muốn ngủ được ngon giấc cần phải chú ý hướng đầu khi ngủ. Nếu khi ngủ, hướng đầu ở hướng cát thì tốt, có thể yên giấc ngủ không lo lắng gì. Còn nếu đầu hướng về hướng hung thì ngủ không yên giấc.

Có người thì cho rằng hướng giường ngủ là hướng chân giường, có người lại nhận định rằng hướng giường ngủ là hướng đầu giường. Lại có quan niệm nhận định rằng hướng giường ngủ là hướng mặt của người nằm ngủ, tuy nhiên quan niệm này vấp phải nhiều ý kiến phản đổi. Bởi con người khi nằm ngủ thường không có tư thế cố định, lúc quay trái, lúc quay phải, cho nên vì vậy nếu lấy hướng mặt người nằm ngủ để xác xu thế giường thì thật là không có căn cứ thỏa đáng.

Khi nói tới sự việc định vị trí một Tiết Minh, tức là nói đến sự bố trí sao cho hấp thụ được nguyên khí tốt nhất của ngôi nhà. Còn khi định phương hướng là để nhằm hấp thụ được thực khí. Con người hấp thụ thực khí của trời và đất tốt nhất là qua con đường hít thở bằng mũi. Mũi là cơn quan hít thở, trao đổi khí trực tiếp và cơ bản của con người. cho nên vì thế, trong tướng học người ta thường coi trọng những tướng mũi cao, thẳng, không thiên lệch, thông suốt từ đầu mũi đến ấn đường.

Mũi đảm nhận vị trí quan trọng như vậy, khi ngủ, con người ta nằm thì lỗ mũi lại hướng xuống phía dưới chân, như thế nếu khí từ dưới chân đi tới sẽ trực thẳng vào mũi. Vì vậy khi nằm ngủ, không phải đầu giường mà chân giường mới là quan trọng. Vị trí này ảnh hưởng quan trọng đến âm khí và sức khỏe của giấc ngủ.

Từ những phân tích trên đây, chúng ta có thể đưa ra kết luận, hướng giường ngủ là hướng ở chân giường, hướng này cần phải chọn sao cho khi phối hợp với mệnh chủ (người ngủ trên giường đó) phải ra được cát khí như Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và tứ cát là tốt nhất.

Giường ngủ hướng nào tốt?

giuong-ngu-huong-nao-tot

Theo đó, trong phong thủy kê giường ngủ, những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ đem đến điều tốt lành cho gia đình.

Còn đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ thù hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Những vị trí kiêng kỵ không nên đặt giường ngủ

huong-giuong-ngu-xau

Dưới đây là những vị trí kiêng kỵ không tốt trong nhà cần tránh khi đặt giường ngủ:

  • Không đặt giường theo hướng ra cửa hay từ cửa có thể nhìn thấy phía chính diện của giường bởi đó là cách sẽ khiến cho chủ nhân dễ bị suy sụp về sức khỏe và đường công danh của chủ nhân. Nếu bạn không thể vận động và di chuyển giường sang một địa thế dễ dàng hơn thì hãy xoay đầu lại khi ngủ để hóa giải điều không may đó.
  • Không được đặt giường cạnh với nhà vệ sinh, dưới nhà vệ sinh ở tầng trên, không để đầu giường hướng về phía nhà vệ sinh vì đó là khu vực không sạch sẽ, có nhiều luồng khí tiêu cực ảnh hưởng đến chủ nhân.
  • Không kê đầu giường ở dưới cửa sổ, sát cửa số vì nơi đây chính là luồng ánh sáng cực mạnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và không tốt cho giấc ngủ của bạn theo khoa học.
  • Không để đầu giường dưới xà ngang trong nhà vì chúng sẽ gây cảm giác căng thẳng, áp lực, khó ngủ như là có 1 vật đè ngang người khi ngủ.
  • Không để đầu giường chiếu thẳng ra bếp đun, không kê sát với phòng bếp vì chúng không có lợi cho sức khỏe.
  • Hãy kê đầu giường sát với tường, nếu không thể thì bạn hãy đặt 1 kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường để hóa giải điều này.
  • Không đặt giường ngủ ở vị trí thẳng chiếu xuống của ống khói bởi người ta quan niệm rằng ống khói sẽ khiến cho chủ nhân khó sinh nở. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh trên thì hãy dùng 1 chiếc rèm cửa để che lại sao cho không nhìn thấy ống khói là được.
  • Không để đầu giường chiếu thẳng vào gương vì như thế khi bị giật mình sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ dẫn đến tình trạng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán… Hãy treo gương trong cánh tủ quần áo sẽ có lợi hơn cả cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về vị trí kê giường ngủ. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thông tin chi tiết để xác định được giường ngủ hướng nào tốt và những vị trí đại kỵ tuyệt đối phải tránh khi kê giường ngủ. Mọi thắc mắc liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...