Điều kiện mở bán dự án đất nền là gì? Tiêu chuẩn pháp lý mới nhất

09:34 23/02/2021
50 lượt xem

Nắm được những điều kiện mở bán dự án đất nền cũng như các thủ tục cần thiết là một trong những yêu cầu quan trọng với những khách hàng có nhu cầu mua để đầu tư. Đây cũng chính là những cách để khách hàng tránh gặp phải những “dự án ma” tránh rủi ro xảy ra.

điều kiện mở bán dự án đất nền

Điều kiện mở bán dự án đất nền

1/ Dự án muốn phân lô bán nền thì phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ khai công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng riêng với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về sát hoạch việc hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo quá trình dự án; trường hợp là nhà căn hộ chung cư, căn nhà hỗn hợp có mục tiêu để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản sát hoạch đã hoàn thiện phần móng của tòa nhà đó.

2/ Chủ đầu tư của dự án muốn bán phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý điều hành chung cư cấp tỉnh về việc căn hộ cao cấp đủ điều kiện được bán, dịch vụ cho thuê mua. trong năm 15 ngày kể từ ngày nhận được tin báo, cơ quan quản lý điều hành căn hộ cao cấp cấp tỉnh có nghĩa vụ và trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho CĐT về căn hộ chung cư đủ điều kiện kèm theo được bán, dịch vụ cho thuê mua; trường hợp còn thiếu điều kiện kèm theo phải nêu rõ nguyên nhân.

3/ Muốn phân lô bán nền thì dự án của chủ đầu tư dự án phải hợp với chiến lược sử dụng đất hàng năm của cấp huyện.

4/ Một dự án Bất Động Sản đủ điều kiện chính thức mở bán đất nền khi nhà đầu tư phải triển khai xong việc góp vốn đầu tư xây dựng kiến trúc gồm các khu công trình thương mại dịch vụ, khu công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; bảo vệ liên kết với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước lúc thực thi việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo phân phối các thương mại dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải.

5/ Khi muốn đủ điều kiện mở bán dự án đất nền thì chủ đầu tư của dự án phải hoàn thành xong trách nhiệm tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

6/ Theo quy của pháp luật thì các dự án Bất Động Sản thuộc xung quanh vị trí, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 điều này.

Quy trình mở bán dự án đất nền chuẩn

Quy trình mở bán dự án đất nền đúng chuẩn như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều quan tâm sau khi tìm hiểu chung về dự án đất nền. Quy trình chuẩn mở bán dự án đất nền theo các bước sau:

Bước 1: Khi nhà đầu tư đã được nhận giấy cấp phát của nhà nước cho phép quyết định hành động mở bán phân ô, đất nền. Họ mới được phép chính thức công bố và tìm kiếm khách hàng trên những quảng cáo.

Bước 2: CĐT, Công Ty bất động sản, môi giới sẽ giới thiệu cho người tiêu dùng về diện tích quy hoạch phân lô, bán nền với mức định giá bên họ cần chuyển nhượng cho người tiêu dùng. Trong quy trình tiến độ giới thiệu, chủ đầu tư của dự án cần chứng minh được mạng lưới hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất và những vấn đề xung quanh dự án Bất Động Sản cần bán.

Việc phân lô, cắm mốc phải được hoàn thành được chứng minh bằng văn bản pháp lý, từ đường xá, vỉa hè hoàn thành xong bài bản. không chỉ có vậy công ty phải niêm yết giá, công bố giá chính thức trên toàn bộ các sàn giao dịch, giá bán dự đoán giá bán bán chính thức.

Bước 3: Khi người tiêu dùng đã ưng ý và đồng ý với mức định giá đưa ra của mảnh đất nền khởi đầu thực thi giao kết HĐ chuyển nhượng bằng văn bản rõ ràng. Giao kết này tương ứng với sự khách hàng chấp thuận giá, đặt cọc, thỏa thuận hợp tác được thời gian tỉnh thanh hóa cũng như quá trình tỉnh thanh hóa.

Bước 4: Những HĐ đã được giao kết cần phải được công chứng bên dưới sự ủy thác và chứng kiến của cả phía 2 bên. Bởi một tiến trình chính thức mở bán dự án đất nền đúng chuẩn, căn cứ để xác định không phải dự án Bất Động Sản ma khi đã đạt được giấy tờ pháp lý công chứng của cơ quan nhà nước.

Bước 5: Đăng ký với cơ quan đất đai. mảnh đất nền bán ra đã đủ điều kiện và muốn chuyển nhượng lại cho một người mua khác có nhu yếu.

Bước 6: Bàn giao đất cho khách hàng kèm Từ đó là tổng thể toàn bộ giấy tờ, thủ tục, hồ sơ có tương quan, giấy ghi nhận quyền sử dụng đất. Như vậy là 1 quy trình tiến độ mở bán Dự Án BĐS đất nền đúng chuẩn nhất sẽ tiến hành thực hiện trình theo một số bước trên. Trong mọi khâu đều cần có những giấy tờ chứng nhận của nhà nước.

Trong điều kiện kèm theo 1 số ít thủ tục không được công chứng cụ thể, người mua, người mua đất nên thật sự tình táo và kiểm tra lại vị trí, những vấn đề xung quanh mảnh đất nền. vấn đề này để né tránh thực trạng bạn mua phải đất của dự án Bất Động Sản ma mà mất công sức và tiền bạc.

Cách nhận biết dự án đất nền ma

Để tránh mua phải những dự án đất nền “ma” thì  cần phải nắm vững chuẩn mực pháp luật về đất nền cũng như biết cách kiểm chứng thông tin của dự án công trình. Nếu dự án công trình không đủ ĐK mà chủ đầu tư bán thì khả năng cao đó là dự án “ma.

Nhằm thành lập dự án cần có sự giấy phép tổng duyệt, giấy phép khởi công của cơ quan nhà nước. Trong lúc những dự án công trình ảo thường không tồn tại những giấy phép này vì chỉ đơn giản là đất do cá nhân đứng tên, phân lô bóc tách thửa để bán.

Thực tế, đối với những dự án đất nền “ma”, CĐT chỉ đơn giản là một đội nhóm cá thể hoặc công ty lớn gom đất nông nghiệp từ cư dân, tự thành lập và hoạt động các “dự án”, quy hoạch cơ sở rồi phân lô bán nền. họ không phải các người đầu tư xuất hiện kinh nghiệm cũng như sự uy tín trên thị trường.

Trong tình huống tránh mua đất nền dự án ma thì quý khách không nên tin vô cùng trong bên môi giới, chủ đầu tư của dự án đề cập, có tương lai mà phải kiểm chứng thực tế. Như lời khẳng đinh, cho thực địa địa chỉ khu đất mình định mua về để xem kết cấu hạ tầng bao gồm nhiều công trình xây dựng dịch vụ, công trình xây dựng hạ tầng khoa học, hạ tầng cộng đồng đi theo quy hoạch chi tiết quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt cũng được hoàn thiện hay chưa; mang lại văn phòng đăng ký khu đất đai để biết chắn chắn khi là thửa khu đất mình mua không trở nên thế chấp ngân hàng, kê biên hoặc tranh chấp hay không; yêu cầu chủ đầu tư mang lại xem nhiều hợp đồng pháp lý chi tiết mang đến dự án công trình (như quyết định giao đất, ra quyết định phê duyệt thiết kế bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.

quy hoạch 1/500 là gì

Nhằm nhận biết được dự án công trình ma thì cần hỏi người môi giới/người bán để đọc cũng như kiểm tra hồ nước sơ pháp luật cơ bản về dự án này từ chủ đầu tư của dự án gồm: Giấy ghi nhận dự án dự án này của công ty đầu tư; ra quyết định bàn giao đất văn bản thoả thuận đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư; quy hoạch bản vẽ xây lắp cũng được phê duyệt,… ;

Việc không thể bỏ dở tiếp theo đó là hỏi, đọc cũng như kiểm tra ra quyết định phê duyệt xây dựng bản vẽ quy hoạch liên quan xây dựng 1/500 của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án ấy.

Việc nghiệm thu sát hoạch bắt buộc được cơ quan xuất hiện thẩm quyền của bản địa khu vực có dự án công trình triển khai, xác nhận cũng như đóng góp dấu, mà không phải là nhà đầu tư tự thuê 1 bộ phận tư nhân đứng ra nghiệm thu cũng như đóng dấu vào văn bản nghiệm thu. cơ sở hạ tầng bao gồm nghiệm thu sát hoạch về chất lượng, con số và vị trí khi là phải cũng như đề nghị theo đúng với xây dựng chi tiết quy hoạch 1/500 cũng được phê duyệt, cùng với đề nghị đo đạc, cắm mốc chính xác về dự án công trình.

Kế đến yêu cầu đến và xem khu đất thực địa để nhìn thấy được tình trạng kiến trúc thực tế gồm nhiều dự án công trình dịch vụ, công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, cơ sở xã hội đi theo xây dựng liên quan thiết kế 1/500 đã được phê duyệt giống như nêu trên; các dự án công trình, hạ tầng này phải đáp ứng kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực và đảm bảo được cung cấp các phục vụ quan trọng gồm có cung cấp điện, cung cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng của những dự án này thường không đảm bảo về điều kiện theo như đúng quy định của Chính phủ về xây dựng hạ tầng đến dự án công trình phân lô bán nền. rõ ràng, nhiều dự án công trình chỉ làm mặt đường sỏi không ổn định, lòng mặt đường hẹp 4-6m, trong lúc yêu cầu đường về tối thiểu là 8m.

Vì vậy khi mua bán Đất Nền để ngăn cản khủng hoảng khi khách hàng bắt buộc đào bới thật kỹ lúc mua bán nhiều dự án phân lô bán nền đúng nhiều quy tắc của pháp luật, bảo vệ nhiều quyền và nghĩa vụ thuận lợi hợp pháp của gia đình nhằm theo như đúng quy tắc của pháp luật.

Trên đó là 1 số ít thông tin về điều kiện mở bán dự án đất nền cùng những vấn đề liên quan. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn cũng như biến thành một khách hàng hàng thông minh, tỉnh táo và khéo léo trong mọi trường hợp.

Liên hệ: 09.6226.9229 nhận tư vấn trực tiếp và miễn phí từ chuyên viên tư vấn chúng tôi.

Đánh giá:
Bài viết liên quan
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Luôn Biết Bản Thân Đang Cần Gì! Không chỉ trong thời gian đầu tư mà trong hầu hết rất ...
Có nên mua dự án NovaWorld Phan Thiết cuối năm 2022? Vì Sao? Đây là thắc mắc mà ...