Địa Ốc 5 Sao Phát 500 Suất Cháo Tại Bệnh Viện K Tân Triều

10:38 10/11/2022
17 lượt xem

Chiều qua ngày 09/11, CLB 5 Sao Care phối hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tổ chức chương trình “Nồi cháo sẻ chia” cho người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện K Tân Triều.

Chiến dịch Nồi cháo sẻ chia được bắt đầu từ ngày 09/11/200 và kéo dài trong 6 tháng

Tại chương trình, 500 suất cháo đã được trao tận tay các bệnh nhân. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần nhân ái, cùng sẻ chia với những người đang mang trong mình nỗi đau bệnh tật. Hơn 5h sáng, các tình nguyện viên của CLB 5 Sao Care và CLB thiện nguyện Nắng Ấm tập trung tại nhà một người anh trong đoàn để nấu cháo. Từng khâu từ chọn thực phẩm, nhóm lửa, rang gạo, giã gạo, xay thịt, nhặt rau củ, … được chia đều cho mỗi người. Ai nấy cũng tập trung hoàn thành công việc của mình được giao để hoàn thành xong những nồi cháo đúng giờ.

Anh Nguyễn Lâm – đại diện CLB thiện nguyện Nắng Ấm chia sẻ: “Trước hôm nấu cháo, chúng tôi tới các khoa của bệnh viện K Tân Triều để thống kê số lượng bệnh nhân và người nhà để điều chỉnh số lượng suất cháo cho phù hợp. Chiến dịch này chúng tôi duy trì 1 tháng 2 lần, kéo dài tới tháng 04/2023. Chi phí cho chiến dịch được vận động từ các nhà hảo tâm và thành viên trong CLB đóng góp.” 

Đến 13h00 cùng ngày, các thành viên trong đoàn di chuyển đến bệnh viện K Tân Triều để phát cháo cho bệnh nhân. Bên nồi cháo vừa đủ chất dinh dưỡng vừa chứa đựng lòng nhân ái, bạn Vân Anh – thanh viên trong CLB 5 Sao CAre thoăn thoắt múc cháo vào từng chiếc cốc để phát cho người bệnh.

Những suất cháo đủ chất dinh dưỡng được trao đến tay các bệnh nhân

Những suất cháo đủ chất dinh dưỡng được trao đến tay các bệnh nhân

Đón nhận cốc cháo nóng hổi trên tay, anh Dương Quang V. (người nhà bệnh nhân điều trị tại viện K) cho hay: “Gia đình tôi thuộc diện khó khăn, chẳng may vợ tôi bị bệnh không ai mong muốn, tiền thuốc men điều trị còn khó xoay sở. Hôm nay được nhận những suất cháo miễn phí, tôi thật sự ấm lòng!”

Những suất cháo đủ chất dinh dưỡng được trao đến tay các bệnh nhân

Đang chăm mẹ điều trị tại viện, chị Hoàng Thị L. tâm sự: “Mỗi suất ăn sáng rẻ nhất giờ cũng hơn 10.000 VND. Hôm nay được đón nhận những suất cháo miễn phí, đón nhận tình cảm của các mạnh thường quân gia đình tôi vui lắm. Mẹ con tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm, cảm ơn CLB.” 

Những suất cháo đủ chất dinh dưỡng được trao đến tay các bệnh nhân

Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các bệnh nhân, những nồi cháo nhân ái được nấu bằng công sức, kinh phí của nhiều nhà hảo tâm. Lòng nhân ái đôi khi bình dị, mộc mạc như vậy đó. Nó luôn sẵn có trong mỗi người chúng ta, cứ cho đi và đừng nghĩ gì xa xôi, tình yêu đó sẽ lan tỏa rộng khắp. Và đôi khi, nó là những giấc mơ được ấp ủ từ thuở bé theo những câu chuyện của mẹ, của bà. Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thân gửi những tấm lòng nhân ái, Tết đến xuân về có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất ...
Một bát cháo nóng, tuy không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng cũng đủ làm ...
Cái lạnh "thấu da thấu thịt" của mùa đông đã bao phủ khắp các góc phố giữa đêm ...
Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện ...
Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 ...
Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển ...