Địa Ốc 5 Sao Đem Ấm Áp Về Với Cao Nguyên Đá Hà Giang

10:28 02/11/2022
22 lượt xem

Tiếp tục lan toả tình yêu thương cho bà con nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc, mới đây câu lạc bộ 5 Sao Care thuộc công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao kết hợp cùng đoàn của sư thầy Viên Minh – Trụ trì chùa Thái Bình đã đến thăm và tặng quà cho người dân tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang từ ngày 30/10 đến 02/11.

5 Sao Care cùng đoàn của sư thầy Viên Minh đã đến thăm và tặng quà cho bà con tại Mèo Vạc, Hà Giang

Trước đó, vào ngày 29/10, đoàn thiện nguyện đã cùng nhau chuẩn bị gạo, thiết yếu phẩm, quần áo, giày dép, … sắp sẵn lên xe tải to để chuyển bị cho hành trình vào ngày hôm sau. Đây là một trong những chuyến đi xa nhất từ trước đến nay của CLB 5 Sao Care. Biết bao cảm xúc lâng lâng trong người đến tận bây giờ. Cảm giác “thở phào” sung sướng khi 8 giờ tối ngày 30/10, hàng chục thùng quà to nhỏ đã được chất đầy trên xe. Sau 10 tiếng di chuyển, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

CLB 5 Sao Care chuẩn bị cho hành trình thiện nguyện tại Hà Giang

Mèo Vạc là huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh Hà Giang, địa đầu phía Bắc của Tổ quốc. Mèo Vạc có 17 dân tộc anh em cùng sinh sống, gồm dân tộc Mông, Dao, Lô Lô,… Cuộc sống nơi đây vô cùng vất vả, thiếu thốn, địa hình đi lại khó khăn, khí hậu tương đối khắc nghiệt. Tuy nhiên, khoảng cách về địa lý và khó khăn trong việc di chuyển bởi địa hình đèo núi để đến với thôn Bản Chuối, huyện Mèo Vạc đã tan biến khi đoàn thiện nguyện nhìn thấy những gương mặt rạng rỡ và vui mừng của người dân nơi đây và chứng kiến sự háo hức, chờ mong khi bà con được nhận quà tặng của đoàn cũng như sự cảm kích của nhà trường và cán bộ xã.

Bà con tại thôn Bản Chuối đã có mặt từ sớm để chờ đoàn thiện nguyện tới thăm

Háo hức chờ đợi được gọi tên để nhận những phần quà của đoàn thiện nguyện đem đến

Trong chuyến đi này, câu lạc bộ 5 Sao Care cùng đoàn thiện nguyện của sư thầy Viên Minh đã trao tặng 111 phần quà cho các bé mầm non, tiểu học tại điểm trường thôn Bản Chuối và 127 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại bản. Nguồn kinh phí do đoàn vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Đoàn có mặt tại thôn Bản Chuối để tặng quà cho trẻ em và bà con nơi đây

Đoàn có mặt tại thôn Bản Chuối để tặng quà cho trẻ em và bà con nơi đây

Bà con hỗ trợ đoàn thiện nguyện bê đồ 

Tại điểm tặng quà, sư thầy Thích Viên Minh và đại diện CLB 5 Sao Care đã gửi lời hỏi thăm, động viên các hộ gia đình và nhà trường tích cực vươn lên trước khó khăn. Nhân dịp này, đoàn tặng 111 phần quà cho các cháu mầm non và tiểu học gồm áo khoác, dép, tất, sách vở, bánh kẹo và 127 túi quà thiết yếu phẩm cho bà con khó khăn, kèm theo mỗi phần quà là 500.000 VND tiền mặt.

CLB 5 Sao Care phát qùa cho bà con trong bản

CLB 5 Sao Care phát qùa cho bà con trong bản

Đoàn của sư thầy Viên Minh trao tiền mặt cho bà con trong bản

Đoàn của sư thầy Viên Minh trao tiền mặt cho bà con trong bản

Đoàn tặng áo mới, giày dép, tất, sách vở, bánh kẹo cho học sinh mầm non và tiểu học trong bản

Gương mặt rạng rỡ của các bé khi được nhận quà

Gương mặt rạng rỡ của các bé khi được nhận quà

Các bé diện áo mới do đoàn tặng 

Bà con trong bản vui vẻ nhận quà trên tay

Ông Lê Tiến C. – Trường thôn Bản Chuối, huyện Mèo Vạc cho biết: “Thôn có tổng 127 hộ, đa số là đồng bào dân tộc Mèo và H’Mông. Họ là những đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, trong những năm qua được sự quan tâm vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương. Hôm nay, bản được đoàn thiện nguyện về thăm và tặng quà cho bà con và các cháu học sinh, chúng tôi rất phấn khởi và biết ơn tấm lòng của mạnh thường quân trên mọi miền tổ quốc.”

Những phần quà dành cho bà con và các em nhỏ trong bản không chỉ chứa đựng tình cảm của đoàn thiện nguyện 5 Sao Care cùng sư thầy Viên Minh và các mạnh thường quân mà còn là sự động viên, sự quan tâm đặc biệt để giúp bà con vùng cao bớt đi khó khăn. Với thông điệp “Sống là cho đi”, những tấm lòng giàu tình tương thân tương ái ở 5 Sao Care luôn hướng tới những bà con ở vùng sâu vùng xa, những trẻ em nghèo vùng cao còn nhiều khó khăn để nâng bước các em tới trường. Đây là hành trình nối tiếp của chuyến thiện nguyện tặng quà cho học sinh tại trường dân tộc nội trú tại xã Xa Xẻng, Sa Pa, Lào Cai mà đoàn đã thực hiện trước đó.

Đúng như câu châm ngôn “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Lòng tốt là thứ vẫn luôn hiển hiện trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất như một hành động, một cử chỉ quan tâm, một lời hỏi thăm hay động viên đúng lúc. Đừng mặc định lòng tốt phải là một điều gì đó to tát, lớn lao, một hành vi dù rất nhỏ bé đi chăng nữa, đôi khi nó có thể làm sáng một ngày của ai đó. Trao đi yêu thương một cách tự nhiên, tất cả chúng ta sẽ nhận lại yêu thương!

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thân gửi những tấm lòng nhân ái, Tết đến xuân về có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất ...
Một bát cháo nóng, tuy không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng cũng đủ làm ...
Cái lạnh "thấu da thấu thịt" của mùa đông đã bao phủ khắp các góc phố giữa đêm ...
Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện ...
Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 ...
Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển ...