Đầu tư nhà phố thương mại thời dịch, nên hay không?

17:25 07/06/2021
30 lượt xem

Đầu tư nhà phố thương mại thời dịch: nên hay không? là câu hỏi gần đây diaoc5sao.vn nhận được từ khách hàng của mình. Bởi lẽ, thời dịch thị trường biến động, các cửa hàng thương mại kinh doanh khó khăn. Vậy thì liệu đầu tư vào nhà phố thương mại có phải là nước cờ sáng suốt?

Nhà phố thương mại là gì? 

Nhà phố thương mại hay còn gọi là shophouse. Đây là loại hình căn hộ đa công năng, vừa làm nhà ở, vừa làm cửa hàng kinh doanh hay văn phòng kinh doanh tuỳ vào mục đích sử dụng của chủ sở hữu. Loại hình này thường được thiết kế vô cùng tối ưu về không gian sử dụng; vị trí của sản phẩm.

dau-tu-nha-pho-thuong-mai-thoi-dich-nen-hay-khong

Tại Việt Nam, loại hình này được đánh giá rất cao nhờ sự linh hoạt đó. Loại hình này được áp dụng và xây dựng tại những vị trí mặt tiền đông dân cư hoặc những khu đô thị lớn nhỏ có tiềm năng kinh doanh và phát triển trên cả nước. Thậm chí, những năm gần đây, ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam phát triển, nhiều chủ đầu tư xây dựng loại hình này ngay trong các khu resort, nghỉ dưỡng nhằm tăng thêm tiện ích, dịch vụ cho du khách; đồng thời tạo ra thêm sản phẩm để các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư.

Hiệu quả kinh doanh nhà phố thương mại thời dịch covid-19

Không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức từ nền kinh tế ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các loại hình thương mại như nhà phố, văn phòng cho thuê, mặt bằng… bởi dịch bệnh, việc giãn cách xã hội khiến hiệu quả kinh doanh các cửa hàng từ thời trang, ăn uống, dịch vụ đều đi xuống. Trong bối cảnh đó, liệu chúng ta có nên đầu tư nhà phố thương mại hay không?

Những shophouse, boutique Hotel được xây dựng trong các quần thể nghỉ dưỡng giải trí lớn đang là tâm điểm thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.

Đầu tư nhà phố thương mại thời dịch, nên hay không?

Cầu trả lời là: Nên hay không nên đầu tư nhà phố thương mại tuỳ thuộc vào mục đích của nhà đầu tư. Nếu mục đích của nhà đầu tư là lướt sóng thì không nên và cần cẩn trọng, tìm hiểu kỹ nếu muốn đầu tư. Còn nếu mục đích để sinh lời lâu dài thì đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Dịch bệnh chỉ mang tính thời điểm và sẽ chấm dứt khi thế giới kiểm soát được tình hình dịch. Khi đó, nền kinh tế sẽ được phục hồi và các kênh đầu tư, các sản phẩm… sẽ dần dần ổn định lại. Do đó, ở thời điểm này nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư vào nhà phố shophouse và cần nghiên cứu kỹ sản phẩm cũng như tiềm năng của sản phẩm.

Hiện nay, thị trường nhà phố thương mại rất linh hoạt và đa dạng về vị trí. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư, muốn đầu tư chắc thắc, quý vị cần quan tâm đến những yếu tố như: quy mô dự án, chất lượng sản phẩm, vị trí của sản phẩm, tiềm năng kinh doanh, nguồn khách tiềm năng đến từ đâu?… trả lời được những câu hỏi đó quý vị sẽ xác định được có nên đầu tư nhà phố thương mại tại đó hay không.

Cần đọc:

Boutique Hotel là gì?

Boutique Hotel Novaworld Phan Thiết lợi nhuận 2 tỷ/năm

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Đầu tư nhà phố thương mại thời dịch: nên hay không? là câu hỏi gần đây diaoc5sao.vn nhận ...
Năm 2021, nên mua đất ở đâu để sinh lời cao? điều này phụ thuộc thêm vào số ...
Nếu nghiên cứu về dòng BĐS nghỉ dưỡng của Vingroup các Nhà đầu tư sẽ biết, Vingroup không ...
Hay quá. Lần đầu tiên mình đã dành trọn vẹn 2 tiếng chỉ để xem một clip trên ...
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được khẳng định là xu hướng đầu tư năm ...
Vinpearl Long Beach Villas (hay còn gọi là Vinpearl Bãi Dài Nha Trang) được coi là lựa chọn ...