Đầu tư đất nền ven đô Hà Nội: làm sao để “chắc thắng”?

10:10 26/06/2021
50 lượt xem

Đầu tư đất nền ven đô Hà Nội là một trong những xu hướng nổi lên trong những năm gần đây. Là một kênh đầu tư được đánh giá cao nhưng việc định giá đất nền ven đô Hà Nội không phải ai cũng làm được. Và đây cũng là kênh đầu tư mang đến nhiều phen lận đận cho các nhà đầu tư non kinh nghiệm. 

Đất ven đô là gì?

Khái niệm: Đất ven đô hay đất nền ven đô được hiểu là những bất động sản có vị trí sát với các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Thậm chí, những khu vực tỉnh lân cận với thành phố lớn cũng được coi là đất ven đô.

Mua đất nền ven đô để làm gì? Người mua đất nền ven đô thường sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Phần lớn các nhà đầu tư thường mua để lướt sóng, mua đất để chờ tăng giá rồi bán. Bên cạnh đó, vẫn có người mua đất để sử dụng, xây nhà ở và kinh doanh tại địa phương.

Xu hướng đầu tư đất nền ven đô Hà Nội tăng do đâu?

Thứ nhất, trong vài năm trở lại đây, đất tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm. Quỹ đất không thể sinh ra thêm trong khi dân số thì ngày một tăng. Do vậy, nhu cầu cấp thiết của con người nhằm mong muốn có một nơi ở ổn định dẫn tới xu hướng dịch chuyển tới các vị trí xa hơn để mua đất, ven đô chính là lựa chọn thích hợp.

Thứ hai, giá đất trong thành phố cao, chỉ những người có thu nhập cao, đủ năng lực tài chính mới có thể đầu tư/mua nhà trong nội thành. Hoặc trước sau gì, việc dân cư nội thành quá đông đúc thì nguồn cung về nhà ở cũng trở nên hạn hữu hơn. Khi đó, việc mua nhà, mua đất ở ven đô sẽ trở nên phổ biến.

Thứ ba, xu hướng di chuyển ra nơi ít cư dân để sinh sống với mong muốn tận hưởng cuộc sống trong lành hơn, yên tĩnh hơn cũng là một trong những lý do khiến xu hướng đầu tư/mua đất tại ven đô tăng mạnh trong những năm gần đây.

>>> Chính vì thế, xuất phát từ nhu cầu sử dụng của người dân nên những nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng này những nhà đầu tư sành sỏi tiến hành mua các khu đất nền ven đô Hà Nội tiềm năng để chờ đợi thời cơ bán ra, thu lợi nhuận từ việc bán chênh.

Chưa hết, lúc này phân khúc đầu tư sẽ phân hoá thành hai kiểu:

  • Một là, những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, xác định mua đất để đó để chờ giá lên bán cho người sử dụng (tức người mua đất để xây nhà phục vụ cho mục đích an cư/kinh doanh… tại địa phương đó).
  • Hai là, những nhà đầu tư lướt sóng, mua nhanh và bán nhanh để thu ngay về nguồn lợi tức thời. Với nhóm đầu tư này, người đầu tư phải sành sỏi kinh nghiệm để tránh các rủi ro về đầu tư đất nền.
  • Ngoài ra, sẽ có thêm một nhóm người nữa, chính là những người mua có mục đích mua để sử dụng. Đây cũng là nhóm người nhanh nhạy với thị trường và xác định được bản thân họ muốn gì. Thay vì đợi đến thời điểm những nhóm đầu tư số 1 bán lại và mua với giá đã tăng thì họ nắm bắt ngay cơ hội để săn tìm cho mình mảnh đất phù hợp với giá bán phù hợp ngay từ lúc đầu. Đây chính là nhóm người mua thông minh.

Kinh nghiệm đầu tư, định giá đất nền ven đô Hà Nội “chắc thắng”

Kinh nghiệm 1: Xác định mục đích & mục tiêu mua đất ven đô

Hẳn nhiên, việc mua để làm gì cực kỳ quan trọng. Nếu mua để ở thì nhà đầu tư cần xác định luôn những yêu cầu, mong muốn của bản thân khi an cư tại đó (tiện ích, giao thông, không khí, điện, nước, y tế, giáo dục…) đều cần được xem xét.

Nếu mùa để đầu tư, nhà đầu tư cần xác định là nhóm đầu tư số 1 (tức đầu tư lâu dài) hay nhóm thứ 2 (đầu tư lướt sóng). Mỗi cách thức đầu tư, nhóm đầu tư sẽ có những lưu ý riêng.

Kinh nghiệm 2: Xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai?

Cần đặt ra ngay câu hỏi: “Tôi mua mảnh đất này, ai sẽ là người sẵn sàng mua lại?” “giá trị sử dụng của mảnh đất này là gì?”. Khi đặt ra câu hỏi này, tức là nhà đầu tư đang làm rõ xem khách hàng mục tiêu của mình là ai? Với mức giá mua vào hiện tại và mức giá bán ra kỳ vọng, họ có chấp nhận hay không? Nếu không thể xác định được ai là người mua và giá trị thực tế của mảnh đất thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro trong việc thanh khoản.

Kinh nghiệm 3: Định giá đất nền ven đô Hà Nội

Việc định giá đất nền ven đô Hà Nội cần dựa trên nhiều yếu tố:

  • Giá trị sử dụng thực tế của mảnh đất
  • Vị trí của mảnh đất đó như thế nào? đẹp hay không đẹp?
  • Phong thuỷ mảnh đất ra sao? (nếu mảnh đất có giá trị sử dụng để ở thì phong thuỷ là một trong những yếu tố rất quan trọng cần tìm hiểu).
  • Tình hình thực tế thị trường/bối cảnh thực tế khu vực đó

Nhà đầu tư cần tìm hiểu và hiểu được bản chất của sản phẩm. Ngoài ra, giá đất nền ven đô Hà Nội khi đầu tư còn cần dựa trên thời điểm hiện tại và thời gian nhà đầu tư sẽ thanh khoản mảnh đất đó để định giá được giá đất nền tại thời điểm bán.

Đầu tư vào đất nền ven đô không hề dễ. Nhà đầu tư nếu không có những kiến thức căn bản về bất động sản, không thể định giá đất nền ven đô Hà Nội nói riêng và đất ven đô nói chung thì khó có thể thu về khoản lời như mong đợi. Thay vào đó, hãy tìm đến những chuyên gia giàu kinh nghiệm về lĩnh vực này để được tư vấn chi tiết.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHI TIẾT:

Tìm hiểu thêm:

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

Đất như thế nào là tốt

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...