Đầu tư bất động sản rủi ro càng cao thì lợi nhuận có càng cao?

16:02 14/08/2020
273 lượt xem

Hầu hết mọi người đều nghĩ: Rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn. Liệu quan điểm này có đúng trong lĩnh vực đầu tư BĐS hay không?

Nhận diện các loại RỦI RO khi đầu tư BĐS

  • Rủi ro về Pháp lý: Quy hoạch, BĐS không sổ và không cấp được sổ, không được cấp phép xây dựng, không được phân lô, không chuyển đổi mục đích sử dụng được, mua BĐS không chính chủ, sổ đỏ giả, hợp đồng không đúng luật, thuế…
  • Rủi ro về thế chấp, tranh chấp.
  • Rủi ro về không gian, phong thủy, hạ tầng, dịch vụ,…
  •  Rủi ro về đòn bẩy tài chính: vay vốn ngân hàng, huy động vốn để mua,… không có bảng dự toán trước khi xuống tiền.
  • Rủi ro về tính thanh khoản của bđs (nhiều người đầu tư bđs ở vùng xa, khi cần tiền rao bán không ai mua, cho thuê không ai thuê)…
  • Rủi ro về uy tín của chủ đầu tư khi mua chung cư, Condotel: CĐT ko ra được sổ, không mang lại doanh thu như cam kết (Condotel), CĐT xây trái phép, sai quy định, CĐTthế chấp dự án cho ngân hàng, sai luật phòng cháy chữa cháy,…
  •  Rủi ro về định giá: nếu bạn định giá lúc mua không sát hoặc giá đã ở đỉnh, gấp nhiều lần so với giá trị thực, rủi ro bị lỗ vốn là điều dễ xảy ra.

Bạn quản lý rủi ro và giải quyết được rủi ro khi người khác không làm được thì chắc chắn bạn sẽ có lợi nhuận cao. Tuy nhiên cũng đã CÓ QUÁ NHIỀU NGƯỜI ĐÃ MẤT TIỀN trong việc đầu tư BĐS. Tỷ phú $ Warren Buffett đã từng nói: “RỦI RO ĐẾN TỪ VIỆC BẠN KHÔNG BIẾT MÌNH ĐANG LÀM GÌ”.

Có thể nói lợi nhuận từ kênh đầu tư BĐS là rất lớn. Tuy nhiên để có được mức lợi nhuận đó thì nhà đầu tư cũng đối mắt với nhiều rủi ro nhưng những rủi ro này là hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi đầu tư BĐS?

Hội đồng cổ đông công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao

Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn 1 đơn vị phân phối BĐS uy tín với đội ngũ chuyên viên kinh doanh chân thành, am hiểu thị trường BĐS và quan trọng là bán hàng bằng chữ “TÂM”.
Địa Ốc 5 Sao là 1 sàn như thế!
Khởi sự từ 5 người trẻ mang trong mình khát khao, hoài bão mang đến cho nhà đầu tư những kênh đầu tư an nhàn, thảnh thơi và xây dựng đội ngũ chuyên viên kinh doanh chuyên nghiệp, đẳng cấp, luôn phục vụ khách hàng trên mức mong đợi.
Ở đây, tất cả những dự án được chúng tôi lựa chọn phân phối đều đã trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng đảm bảo các yếu tố: Pháp lý hoàn thiện – Chủ đầu tư uy tín – Thi công đúng tiến độ – Lợi nhuận cao.
Địa Ốc 5 Sao tự hào là sàn giao dịch BĐS uy tín TOP 10 hiện nay. Chuyên phân phối và phát triển các dự án BĐS Nghỉ dưỡng, đầu tư cao cấp với nền tảng là đại lý phân phối cấp 1 các dự án Vinhomes, Vinpearl Villlas & Condotel của tập đoàn Vingroup. Là một doanh nghiệp trẻ trên thị trường, Địa Ốc 5 Sao luôn không ngừng phấn đấu để trở thành đơn vị phát triển dự án uy tín, tiên phong trong đón đầu xu hướng đầu tư, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ với mục tiêu: “KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”.
Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong cuộc sống đã theo các bạn từ ...
Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ...