Đất nền là đất gì? Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn

16:36 26/03/2021
64 lượt xem

Với khả năng sinh lời cao, đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Vậy đất nền là đất gì? Đất nền có những loại nào? Xem ngay bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Đat-nen-la-dat-gi

Đất nền là đất gì?

Đất nền là những lô đất nguyên trạng chưa trải qua bất kỳ sự tác động nào như: Đào, lấp hoặc san đất của máy móc hay con người. Bất kỳ mọi tác động nào can thiệp dẫn đến sự thay đổi của đất thì sẽ không còn được gọi là đất nền nữa.

Phân loại đất nền

Ngoài việc quan tâm đất nền là đất gì thì cách phân loại đất nền cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thời điểm hiện tại, đất nền được chia làm 3 loại là đất nền dự án, đất nền liền kề và đất nền thổ cư.

Đất nền dự án

Đất dự án là loại đất được phân lô Nằm ở phía trong dự án Bất Động Sản quy hoạch của địa phương hay chủ đầu tư. Lô đất này đang trong quy trình điều tra nghiên cứu và cũng chưa có bất kì một ảnh hưởng nào của con người. Những loại đất trống dự án Bất Động Sản thường được thu xếp ở trong các khu vực có:

  • Nhiều tiện ích quanh vùng và hệ thống giao thông thuận lợi.
  • Loại đất này ở địa chỉ đã được nhà nước phê duyệt và quy hoạch một cách rõ ràng và cụ thể.
  • mục tiêu của loại đất đó thường là làm khu sinh thái xanh, khu dân cư hay làm các tòa nhà, xưởng….

Đất nền thổ cư là gì?

đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp, đất ở. Loại đất nền thổ cư được cấp phát xây dựng nhà cửa và những công trình khác phục vụ cho đời sống. đất nền thổ cư bao gồm đất tại nông thôn và đất tại đô thị, loại đất này có đầy đủ mọi giấy tờ về quyền sử dụng đất.

Đất liền kề

Đất liền kề là loại đất được chuyển đổi mục tiêu sử dụng. Ví dụ như chuyển đất ao thành đất nông nghiệp, hay đất nông nghiệp thành đất ở. tuy nhiên, việc chuyển đổi đất cũng phải được thực hiện theo như đúng quy chế của pháp luật.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen

Cân nhắc vị trí địa lý khu đất

Địa thế là vấn đề quan trọng tiên phong để các CĐT buổi đầu đi sâu điều tra các Thông tin khác của khu đất nền. Một khu đất nền khi nhìn sẽ mang đến trong suy nghĩ của những người đầu tư nhiều ý tưởng để thực hiện thi công dự án Bất Động Sản đó trong mai sau. Song hành với đó, khu đất Nằm trong địa điểm gần với các khu công trình xã hội như chợ, bệnh viện, giao thông vận tải, vận chuyển công cộng, … Chính các vấn đề này sẽ thúc đẩy các chủ đầu tư dự án buổi đầu điều tra các yếu tố khác nhằm đề ra quyết định đúng đắn.

Thông tin chủ đầu tư

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Bất Động Sản Nhà Đất không được kiểm soát chặt chẽ khiến cho xuất hiện nhiều các dự án Bất Động Sản không hợp pháp (hay gọi dự án ảo, dự án ma).

Để khẳng định, các bạn nên tìm hiểu tin tức người đầu tư của mảnh đây chính là ai, lịch sử mua và bán của mình như thế nào? Các thẩm định và đánh giá của người mua về nhà đầu tư đó như thế nào?…. Với 1 loạt các câu hỏi trên sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong tiến trình chọn mua Dự Án BĐS đất nền trống đảm bảo an toàn và có đặc thù pháp lý rõ ràng và cụ thể.

Hồ sơ pháp lý của đất nền

Hồ sơ pháp lý là 1 trong những yếu tố góp phần sự minh bạch và đúng pháp luật của một loại đất nền. Nếu bạn đầu tư vào một khu đất nền không còn giấy tờ rõ ràng và cụ thểđiều đó sẽ dẫn tới những hệ lụy về sau. vì vậy, khi tìm hiểu tin tức pháp lý của một mảnh đất, bạn hãy tham khảo hồ sơ pháp lý của chúng như sau:

  • Khu đất không nằm ở trong đầu tư và quy hoạch nhà nước.
  • Giấy tờ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bao gồm bảng vẽ thiết kế, giấy phép xây dựng (nếu có).
  • Các giấy tờ chứng minh khu đất không Nằm trong địa điểm giải tỏa hoặc đền bù..
  • Phê duyệt của Ủy Ban Nhân Dân Q., huyện bằng văn bản đúng quy chế và đã được chuyển đến văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kết cấu hạ tầng sư.
  • Giấy tờ liên tương quan của Chính phủ giao khu đất đó.

Mua đất trống có sổ riêng biệt

Khi đã chọn một loại đất trống thù hãy chọn khu đất nền phải có giấy tờ pháp lý riêng biệt, không làm chung bất kỳ mảnh đất nền nào. đó là nội dung rất có khả năng các chủ đầu tư của dự án mới vào nghề không biết hoặc quên. Nếu bạn chọn khu đất nền có chung sổ cùng với các chủ nắm giữ khác, vấn đề này gây trở ngại trong tiến trình liên hệ các chủ sở hữu để tách sổ hoặc quy trình khai công công trình.

Trên đây là thông tin chi tiết đất nền là đất gì? Để được tư vấn chi tiết về mua bán đất nền, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tọa lạc tại vị trí vàng trung tâm thành phố, Opus One là dự án tiên phong của ...
Với khả năng sinh lời cao, đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa ...
Với giá bán từ 20,8 - 23.5 triệu VND/m2, đất nền khu Tái Định Cư Bình Yên đang ...
Mở bán 26 lô đất nền Phú Mãn chỉ 4,6 triệu/m2. Với giá bán này, giới địa ốc ...
Đất nền Đồi Sen là một trong những vị trí đang cực kỳ thu hút giới đầu tư ...
Khu đất 5 lô Đồng Trúc mở bán giá rẻ từ 12 triệu VND - 15 triệu VND/m2. ...