Đất liền kề là gì? Có nên mua đất liền kề hay không?

14:39 09/03/2021
969 lượt xem

Đất liền kề là gì? Đất liền kề có đặc điểm như thế nào? Có nên mua đất liền kề hay không? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về thị trường đất nền. Xem ngay bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết về loại đất nền này. 

dat-lien-ke-la-gi

Khái niệm đất liền kề là gì?

Theo quy chế của luật đất đai năm 2013, đất liền kề là gì? đó là các khu đất liền nhau, tiếp nối nhau với khu đất đã được xác định. Đất liền kề được hiểu là chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất vườn, ao liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu cư dân (không thuộc đất công) được chuyển đổi mục đích thành đất ở chỉ áp dụng đối với đất vườn, ao liền kề với đất ở (trong cùng một thửa) và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu người dân.

Đặc điểm của đất liền kề là gì?

Dưới đây là các đặc điểm chi tiết của đất liền kề:

+ Đối tượng áp chế của đất liền kề là gì? Loại đất này sẽ không áp chế đối với đất nông nghiệp do UBND các xã, P, thị trấn, các tổ chức, hợp tác và ký kết xã quản lý điều hành và sử dụng. cùng theo đó, không áp chế cho loại đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích Hoạt động công ích, 5% quỹ đất, 10% giao cho cá nhân. Đối tượng áp chế sẽ là Ủy Ban Nhân Dân cấp Q, huyện, xã, P., thị trấn, khu công trình xây dựng, các đơn vị quản lý nhà nước về Tài nguyên và môi trường tự nhiên, cá nhân sở hữu đất đang trực tiếp sử dụng.

+ Diện tích đất: Theo quy định, đất ở liền kề với đất ao vườn là diện tích đất đai nằm ở trong cùng một thửa có căn hộ chung cư thuộc khu cư dân, được xác lập là loại đất nông nghiệp khi cơ quan Chính phủ có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Đất nông nghiệp xen kẽ trong khu cư dân, là diện tích đất được xác lập rõ ràng và cụ thể là đất nông nghiệp. Khi chúng được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền xét cấp chứng từ chứng nhận nằm ở khoanh vùng phạm vi khu người dân đã được xác định ranh giới theo quy chế Pháp luật.

+ Ranh giới: Ranh giới khu dân cư được xác định theo quy hoạch được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền xét duyệt. đối với trường hợp khu cư dân chưa có quy hoạch được xét duyệt sẽ tiến hành cơ quan Thẩm quyền xác định theo ranh giới thửa đất ở có chung cư hợp pháp.

+ Pháp lý: Nhìn chung đất trống và đất liền kề có điểm chung và giống nhau về tính pháp lý. Loại đất này có sự đầu tư và quy hoạch cụ thể theo từng khu, từng lô và có giấy phép của cơ quan chức năng và có sổ đỏ cấp cho người nắm giữ loại đất ở đó.

Có nên mua mảnh đất liền kề không?

co-nen-mua-dat-lien-ke

+ Về chất lượng xây dựng: vấn đề này sẽ phụ thuộc nhiều vào nhà thầu. Bạn phải xác định rằng trước lúc mua mảnh đất liền kề phải xác định rõ chủ thầu là ai, có đáng tin cậy hay không.

+ Về giá cả: Đây vốn là tiêu chuẩn được mọi người lưu ý nhất khi cân nhắc thu mua một mảnh đất nền. giá thành chính là điều được không ít người dân lưu ý nhất. Bởi thực tiễn, đất ở liền kề có giá cao hơn so với các loại đất khác trên thị trường. Dĩ nhiên, khó rất có khả năng đề ra một mức định giá ấn định nào đó cho đất ở liền kề. Chúng còn phụ thuộc vào vị trí và phân khúc đất thì mức giá mới được đưa ra rõ ràng và cụ thể.

+ Về tiện ích và dịch vụ: Mức sống ngày càng nâng cao nên tiêu chí này cũng sẽ được xem xét vô cùng cần trọng. Đất liền kề là gì? Thực chất loại đất này được xây dựng và tăng trưởng dựa trên cơ Bộ có chủ đầu tư của dự án. cho nên vì thế, hệ thống tiện ích sẽ được chủ thầu góp vốn đầu tư theo phía hiện đại hóa. bao gồm các trung tâm giao thương, bệnh viện, trường học, giao thông đi lại thuận tiện.

Trên đây là thông tin chi tiết về đất liền kề. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có cho mình kiến thức tổng quan về đất liền kề là gì và có nên mua đất liền kề hay không.

Tư vấn bất động sản, liên hệ hotline: 0962269229

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Mua đất có lời không? Trong ngành nghề bất động sản, phân khúc đất nền vẫn chính là kênh ...
Vay tiền mua nhà là cả một nghệ thuật Làm sao để dễ thở khi nợ ngân hàng là ...
 Thị trường đất nền ven đô Hà Nội luôn là một trong những thị trường được giới địa ...
Giá đất nền Mê Linh hiện tại ra sao? Nhà đầu tư có nên đầu tư vào đất ...
Các loại đất không được phép xây dựng gồm có những loại nào? Điều kiện để được xây ...