Có nên vay ngân hàng mua đất không? Những lưu ý cần biết khi vay

10:34 31/03/2021
101 lượt xem

Có nên vay ngân hàng mua đất không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định đầu tư vào đất nền. Vậy có nên vay hay không? Vay ngân hàng mua đất cần điều kiện gì? Thủ tục như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Có nên vay ngân hàng mua đất

Các hình thức vay ngân hàng mua đất

Hiện nay có các hình thức vay ngân hàng mua đất như thế nào và các ngân hàng áp dụng với các hình thức ra sao? Phụ thuộc vào các yếu tố và điều kiện của khách hàng mà phía cho vay sẽ đề xuất một hình thức vay phù hợp.

1/ Vay thế chấp

Vay thế chấp là một hình thức vay truyền thống của tất cả các ngân hàng từ lâu nay. Với hình thức này bạn cần đảm bảo có một tài sản giá trị để thế chấp với ngân hàng cho mục đích vay tiền.

Tài sản mà bạn dùng để thế chấp sẽ có giá trị tương đương với số tiền mà bạn vay. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tài sản bất động sản sẽ mua để thế chấp vay vốn.

2/ Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn khá mới và dịch vụ này chỉ được một số những ngân hàng nhất định cung cấp. Hình thức này bạn không cần tài sản thế chấp tuy nhiên lãi suất sẽ cao hơn và thời gian vay sẽ ngắn lại.

Với một số trường hợp nếu bạn không đảm bảo được khả năng chi trả khoản vay trong thời gian ngắn thì cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Có nên vay ngân hàng mua đất không?

Nếu bạn mua mảnh đất với mục đích kinh doanh thương mại mà không đủ vốn phải tìm đến ngân hàng thì nên xem xét kỹ càng. do tại mục tiêu của bạn là mẫu đất đầu tư sinh lời. Bạn phải bảo đảm góp vốn đầu tư làm sao để đã đạt được khoảng từ 15% doanh số trong bàn tay. Dù là mua mảnh đất dịch vụ thuê mướn hay mua đi bán lại thì vẫn phải có được mức doanh thu lý tưởng đưa ra.

Muốn đầu tư đất kinh doanh thương mại lâu dài và lợi nhuận cao bạn không riêng gì tính toán vài tháng mà phải trụ được trong vài năm. đặc biệt quan trọng chỉ một khi bạn đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn sau thì có nên vay ngân hàng mua mảnh đất tại những ngân hàng đáp án là có:

  • Tính toán số tiền vay phù hợp. Hãy luôn đảm bảo rằng nguồn thu hàng tháng phải cáo ít nhất gấp 2 lần số tiền lãi ngân hàng.
  • Hãy tính toán xem nếu ngân hàng nhà nước nâng lãi lên 1 đến 2% thì liệu nguồn thu của bạn có cân đối được không?
  • mảnh đất mà bạn tính góp vốn đầu tư phải đáp ứng được năng lực sinh lời trong tương laiđặc biệt là tính thanh khoản phải cao.

Tuyệt đối đừng quyết định hành động vay mua đất ngân hàng nhà nước vội khi không đáp ứng được 3 tiêu chí trên. bởi lúc ấy bạn đã bắn mũi tên vào bản thân bạn.

Lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua đất

Kinh nghiệm vay ngân hàng mua đất

Chọn lựa chủ đầu tư đáng tin cậy

Chọn CĐT khi mua Nhà Đất BĐS cũng tương tự “chọn mặt gửi vàng”. Bởi những rủi ro như: chủ đầu tư dự án không đủ khả năng pháp lý; bị lừa mua phải những lô đất trong diện giải tỏa; mua phải đất không có giá trị hoặc đã bị bán nhiều lần… thường rất dễ gặp trong lĩnh vực BĐS.

Không chỉ có vậycũng luôn có tương đối nhiều CĐT không có quy hoạch dự án Bất Động Sản cụ thể, hợp pháp. chính bới vậy, khi vay vốn ngân hàng mua BĐS Nhà Đấtkhách hàng nên làm hợp tác ký kết với nhà đầu tư hoặc bên bán uy tín.

Định giá chính xác lô đất mình muốn đầu tư

Muốn vay vốn mua Nhà Đất hiệu quả, bạn nhất định phải biết cấu thành giá lô đất (căn nhà) muốn đầu tưviệc này trước hết giúp bạn biết mức định giá CĐT đề ra có hợp lý hay không. Tính toán được giá trị trong thực tế của lô đất cũng giúp bạn biết mình có nên vay ngân hàng mua đất hay không.

Cuối cùng, việc định giá lô đất giúp bạn biết mình rất có khả năng trả nợ hay không. theo một số chuyên viên ngân hàngchúng ta nên làm vay tiền ngân hàng để mua đất khi đã có trong bàn tay ít nhất 30% số vốn liếng. Việc nhiều người dân vay khoản vốn quá to sẽ khiến tổng cộng tiền lãi phải trả tăng cao.

Khi vay vốn ngân hàng mua Nhà Đất cần định giá chính xác giá trị Nhà Đất Bất Động Sản để có khả năng lựa chọn những gói hỗi trợ cho vay phù hợp.

Chọn lựa gói hỗi trợ cho vay phù hợp

Bạn sẽ tiến hành chọn một trong nhiều phương án vay ngân hàng mua mảnh đất khác nhaumặc dù thế, bạn cần tính toán kỹ năng lực tài chính, năng lực trả nợ của họ để chọn mức vay phù hợp.

Khi bạn vay số chi phí càng lớn, tổng số lãi bạn phải trả ngân hàng càng cao. cho nên vì thế, bạn nên chọn gói vay mua Bất Động Sản tương thích để không phải chịu số chi phí lãi quá to.

Nắm rõ lãi vay giải ngân cho vay trong từng giai đoạn

Mọi ngân hàng nhà nước đều đề ra các mức lãi suất không giống nhau theo từng thời kỳ. Thông thường, trong năm đầu vay vốn ngân hàngngân hàng nhà nước sẽ đề ra mức lãi vay hấp dẫn. Mức lãi vay đó sẽ tăng dần theo thời điểmnên lúc vay vốn ngân hàng mua Nhà Đất, bạn nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ các mức lãi vay cho vay vốn.

Việc tính toán khả năng trả nợ phải dựa trên mức lãi vay cao nhất trong năm vay vốn ngân hàng. Nếu bạn tính toán dựa vào mức lãi suất nhỏ nhất được áp dụng trong quy trình đầu, bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi trả nợ khoản vay ngân hàng nhà nước mua Bất Động Sản Nhà Đất trong giai đoạn sau.

Trên đây là thông tin chi tiết  về vay ngân hàng mua đất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã tìm hiểu về dự án đã có kiến thức tổng quan để biết có nên vay  ngân hàng mua đất hay không? Để được tư vấn chi tiết, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Đế quá trình sở hữu và đầu tư bất động sản tại Úc diễn ra thuận lợi, các ...
Trong cuộc sống chúng ta luôn đan xen cả niềm vui và nỗi buồn, mỗi khi rơi vào ...
Môi giới BĐS là nghề dễ kiếm ra tiền và thành công cũng rất nhanh, nhưng để thành ...
Lần đầu phỏng vấn xin việc sẽ là một trải nghiệm khiến bạn căng thẳng và lo lắng.Tương ...
Hiểu được tâm lý người khác không hề đơn giản. Nắm bắt được suy nghĩ của khách hàng ...
Kỹ năng truyền cảm hứng là một trong những yếu tổ quan trọng để trở thành một nhà ...