Có nên mua nhà xây sẵn không? Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn

10:13 29/04/2021
38 lượt xem

Mua nhà xây sẵn đang là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ về những lợi thế như thời gian nhận bàn giao nhanh, không cần lo lắng tới kinh phí phát sinh. Bên cạnh ưu điểm thì nhà xây sẵn cũng có những bất lợi nhất định. Vậy có nên mua nhà xây sẵn không? Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn là gì? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Có nên mua nhà xây sẵn không

Có nên mua nhà xây sẵn không?

Để trả lời được câu hỏi này thì trước tiên chúng ta cần phải biết nhà xây sẵn có ưu điểm và nhược điểm gì.

Ưu, nhược điểm của mua nhà ở xây sẵn

  • Không cần lo về các vụ việc như chọn lựa kiểu thiết kế, kiểm tra bản vẽ hay thực trạng ngôi nhà xây xong có đúng như mẫu
  • Không sợ về các vấn đề ngân sách phát sinh ngoài dự đoán tác động tới chiến lược tài chính.
  • Không phải tính toán, lo về việc xây dựng nhà cửa: tính toán chọn thợ, vật liệu… cho đến việc dành thời điểm để
  • Khảo sát, giám sát khởi công, tính toán vấn đề xin cấp phép xây dựng, hoàn công…
  • Không phải chờ đợi thời gian xây dựng rồi mới vào sinh sống.

Nhược điểm mua nhà xây sẵn

  • Giá thành cao hơn so với mua đất tự xây nhà bởi có nhiều hình thức như nhà phân lô do cá nhân đầu tư, nhà liền kề, nhà phân lô trong các Dự Án BĐS dù giảm được nhiều ngân sách về vật liệu lãng phí, bản vẽ thiết kế, nhân công…nhưng chủ nhà sẽ nên phải chi thêm tiền công, phí đầu tư cho bên xây dựng thường khoảng 10% trở lên.
  • Không nắm rõ được giai đoạn xây dựng, nền đất, vật liệu, móng… và cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng. Vấn đề này sẽ đòi hỏi khách hàng phải có kinh nghiệm tay nghề, đặt biệt với các loại hình nhà xây sẵn giá mềm.

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn

Có nên mua nhà xây sẵn hay không?

Kiểm tra kỹ chất lượng nhà

Một ngôi nhà khi đã hoàn thành thì khó rất có thể biết được đó có phải ngôi nhà tốt hay không nếu thực sự chưa có kinh nghiệm.

Cái bạn cần kiểm tra đầu tiên đó chính là móng nền hay hố ga của ngôi nhà có thực sự đảm bảo an toàn hay không. không chỉ có vậy là các phần bề phất như tường, điện nước, vệ sinh sau đó mới đi đến việc kiểm tra chi tiết từng thành phần, chức năng mà ngôi nhà nắm giữ.

Và việc kiểm tra tổng quát chất lượng ngôi nhà giúp định hình được ngôi nhà có thực sự phù hợp hay không thông qua đó tránh điều tra sâu mất thời gian.

Kiểm tra chi tiết nền nhà, móng nhà

Móng nhà là phần quan trọng để nhìn nhà có thực sự vững hay không. vì vậy tay nghề mua nhà ở xây sẵn tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua chính là kiểm tra chi tiết nền, phần móng nền nhà khi mua nhà.

Địa chất của ngôi nhà cũng đóng vai trong khá quan trọng bởi địa chất tốt thì móng nhà cũng tiếp tục chắc chắn. Bạn có thể thẩm định và đánh giá chất lượng móng nhà qua hiện trạng sụt lún, rò rỉ, tình trạng nứt vách,…Nếu ngôi nhà bạn chọn mua không xảy ra bất cứ hiện trạng hư hại hay có vết nứt nào thì đó rất có thể là ngôi nhà tốt. Bạn rất có khả năng đặt mua căn hộ để làm nơi an cư lạc nghiệp lâu dài.

Phần móng và ngầm của ngôi nhà đã được xây dựng hoàn chỉnh sẽ rất khó đánh giá và thẩm định chất lượng. vì thế để an tâm hơn bạn nên kiến nghị chủ nhà đáp ứng bản vẽ chi tiết, giấy phép thu nghiệm để làm căn cứ khảo sát và chọn lựa.

Kiểm tra chi tiết tường nhà

Với những ngôi nhà xây sẵn có tuổi đời lâu thì người bán thường sơn lại tường để che đậy tuy vậy điều đó không có khả năng giải quyết tình trạng tường nhà xuống cấpcho nên vì vậy khi quyết định mua những ngôi nhà xây sẵn thì bạn nên kiểm tra chi tiết này để lựa chọn được ngôi nhà mới.

Bạn có khả năng kiểm tra bằng cách quan sát kỹ một chút ít thì có khả năng thuận tiện phát giác ra ngay bởi khi không xử lý kỹ thì dễ xẩy ra hiện trạng bong tróc từng mảng sơn. Như vậy bạn sẽ thuận tiện xác định được ngôi nhà nào tốt ngôi nhà nào không tốt để tiến hành mua và bán.

Kiểm tra hệ thống điện, nước cho ngôi nhà

Hệ thống cấp thoát nước bạn cần kiểm tra kỹ bởi đây chính là vấn đề đảm bảo cho việc sử dụng nước sinh hoạt ổn định, vệ sinh tốt. vì vậy bạn nên chú ý quan tâm nhiều vào yếu tố này để né vấp phải nhà có mạng lưới hệ thống điện nước kém.

Bạn hãy kiểm tra kích thước bể phốt, ống thoát nước. Nếu kích thước nhỏ thì chất lượng hoạt động sẽ kém. vấn đề này sẽ khiến tiến độ sử dụng hay xẩy ra tắc nghẽn, vỡ đường dẫn, rò rỉ đường dẫn,….Nên lựa chọn nhà sử dụng các thiết bị hỗ trợ bảo đảm cả về chất lượng và kích thước.

Kiểm tra tính tiện lợi của ngôi nhà

Về tính tiện lợi của ngôi nhà thì bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như:

Lối đi có dễ dàng và hợp lý hay không hay có tranh chấp hay không để né tránh phiền phức sau này.

Vị trí nhà đang như nào bởi tác động ảnh hưởng khá lớn đến giá bán ngôi nhà và cần điều tra kỹ các thông tin khi người bán bảo sắp có Dự Án BĐS lớn hay bên đường giải phóng và mở rộng để đẩy giá lên cao.

Môi trường tự nhiên xung quanh ngôi nhà: cần chú ý quan tâm tới các yếu tố như bảo mật an ninhcó khoảng gần trường học, bệnh viện hay chợ không, hàng xóm như nào, không gian khoảng không gian sống ra sao, lịch sử của căn nhà ra sao?

Cân nhắc về tử vi & phong thủy

Việc mua căn hộ xây sẵn bạn cũng nên xem tuổi hay xem hướng để giúp ích cũng như tốt hơn cho môi trường sống sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc tới các yếu tố xung quanh. Đường không đâm thẳng cao cổng nhà, gần các hố rác, gần nghĩa trang, xây trên mạng lưới hệ thống thoát lũ…

Trên đây là thông tin chi tiết về mua nhà xây sẵn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết có nên mua nhà xây sẵn không?

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Townhouse là một trong những loại hình bất động sản không thể thiếu trong các dự án cao ...
DUY NHẤT 30 căn shophouse Vinhomes Sky Park Bắc Giang nằm dưới khối đế của 565 căn hộ ...
Mua nhà xây sẵn đang là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ về những lợi thế như ...
Trước khi xây nhà cần phải biết những gì? Việc làm quan trọng nào cần phải nắm rõ? ...
Mua nhà trả góp là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy mua nhà ...
Mua nhà là việc hệ trọng với mỗi người. Để sở hữu được ngôi nhà ưng ý thì ...