Có nên làm Sales BĐS?

16:06 11/09/2020
50 lượt xem

Sự thành đạt với thu nhập hàng tháng vài chục đến vài trăm triệu, ăn mặc sang trọng vest ủi tươm tất, nhà lầu, xe sang là điều nhiều người nghĩ đến với nghề Sales BĐS. Sự thật có phải như vậy? Có nên làm sales BĐS để hiện thực hóa ước mơ giàu sang không?

Sales BĐS – làm giàu không khó?

Sales bất động sản là nghề thu hút rất nhiều lao động, đặc biệt là các bạn trẻ đến làm việc. Có thể nói đây là một trong những nghề hiếm hoi không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm, thậm chí những bạn sinh viên chưa ra trường vẫn có thể vừa làm vừa học.

Nghề Sales khiến nhân viên trở nên giàu có không phải nhờ lương cứng hàng tháng, bởi nguồn thu nhập kếch sù của họ đến từ tiền hoa hồng của những hợp đồng mua nhà. Tùy vào từng công ty mà chính sách hoa hồng cho Sales dao động khoảng từ 2 đến 5% giá trị bất động sản. Như vậy, giả dụ nhân viên kinh doanh BĐS môi giới thành công bán căn nhà 1 tỷ, họ đã có thu nhập từ 20 – 50 triệu đồng, đây là con số đầy mơ ước của nhiều người trẻ.

Hoa hồng và thưởng nóng của nghề Sales BĐS luôn hấp dẫn

Bên cạnh đó, môi trường làm việc của họ khá thoải mái. Họ không cần phải ngồi chôn cứng chân ở môi trường công sở 8 tiếng/ngày, mà có thể linh động di chuyển đến dự án để trực đón khách, đi phát tờ rơi, đi gặp khách hàng theo lịch hẹn,…

Nếu nhìn trên lý thuyết, phúc lợi cao ngất khiến Sales BĐS trở thành nghề nghiệp rất hấp dẫn, là cơ hội làm giàu đầy hứa hẹn không thể bỏ qua. Thế nhưng trên thực tế, đây lại là công việc chứa đựng rất nhiều khó khăn mà nếu không biết cách đương đầu và giải quyết, bạn có thể sẽ thấy nản chí và sớm bỏ cuộc.

Dễ giàu nhưng không dễ làm

Phải nói rằng nghề Sales BĐS chứa đựng rất nhiều khó khăn, thậm chí là cả cạm bẫy. Giai đoạn mới vào nghề chính là giai đoạn mà một nhân viên Sales phải vượt qua nhiều thử thách nhất. Ngay cả những người đã bám trụ với nghề lâu năm cũng chẳng liên tục được thuận buồm xuôi gió.

Những khó khăn cơ bản mà làm Sales BĐS sẽ phải trải qua:

 1. Khó khăn về việc tìm kiếm khách hàng.
 2. Khó khăn về tài chính.
 3. Khó khăn về mặt kiến thức và kỹ năng.
 4. Xây dựng các mối quan hệ.
 5. Áp lực công việc.
 6. Là ngành có sự cạnh tranh “khốc liệt”.

Chưa kể đến một số chiêu trò của những đối thủ không có năng lực như cắt máu, lừa lọc, kéo khách, cướp khách, quỵt tiền hoa hồng,…không phải là chuyện hiếm gặp trong nghề Sales bất động sản. Để có thể cạnh tranh được với những chiêu trò ấy thì không có cách nào khác ngoài việc bạn phải luôn cố gắng trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để bạn có thể khẳng định giá trị của mình với khách hàng để khách hàng phải thấy bạn thực sự khác so với các Sales không có năng lực chỉ mang tính làm ăn chộp giật.

Lựa chọn đúng đắn để đi đến thành công

Khi bạn thực sự mong muốn gắn bó với nghề và thành công sớm thì bạn cố gắng phải phấn đấu học hỏi, trau dồi kỹ năng mềm và kiên trì theo đuổi nghề. Đối với các bạn mới vào nghề hãy biết lựa chọn những sản phẩm phù hợp với năng lực của mình. Hãy cố gắng học hỏi những người có kinh nghiệm để biết cách triển khai. Và hơn hết các bạn nên đọc bài viết sau ngay khi mới vào nghề: Muốn làm việc hiệu quả, Sales BĐS cần có điều này!

Nếu bản thân bạn hội tụ đủ các kỹ năng từ kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng marketing đặc biệt là marketing online, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch công việc, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thúc đẩy tinh thần, kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân… vậy là bạn đã có 20% tỷ lệ thành công trong nghề rồi. Hãy dành thời gian để ghi ra giấy những thế mạnh của mình, những điểm yếu mình cần phải hoàn thiện, lên kế hoạch dài hạn cho sự nghiệp Sales BĐS.

Tiếp đến, bạn nên tìm cho mình 1 công ty, một đội nhóm và một người dẫn dắt tốt, luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, những kỹ năng, trao đến các bạn những giá trị tốt đẹp.

Hãy tìm những người lãnh đạo sẵn sàng trao cho Sales những giá trị tốt đẹp

Một đội nhóm tốt là một đội nhóm hỗ trợ, chia sẻ và cùng tiến đến mục tiêu. Nếu may mắn gặp những đội nhóm như vậy bạn sẽ có thêm 30% tỷ lệ thành công nữa rồi đó. Tuy nhiên không phải đội nhóm nào cũng sẵn sàng chia sẻ bí quyết thành công của mình.

Người dẫn dắt là quan trọng nhất, chiếm đến 50% tỷ lệ thành công trong nghề Sales. Khi bạn tìm được người dẫn dắt tốt bạn sẽ được rất nhiều thứ:

 • Được đào tạo bài bản những kiến thức cơ bản từ khi chập chững vào nghề đến khi bán được bất động sản đầu tiên.
 • Được lên kế hoạch về sự nghiệp môi giới chuyên nghiệp.
 • Được tư vấn về các thức xây dựng thương hiệu cá nhân để phát triển sự nghiệp vững chắc.
 • Được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong nghề môi giới.
 •  Được thúc đẩy tinh thần và cách giữ vững tinh thần những lúc khó khăn.
 •  Được thay đổi đổi tư duy từ người bình thường sang tư duy của người thành công.
 • Được kèm cặp học hỏi kinh nghiệm bán hàng thực tế.
 •  Được chốt hộ khi có khách hàng, từ đó có thêm thu nhập và tinh thần để đi tiếp với nghề.

Vậy hãy tìm cho mình những người lãnh đạo có đủ tiêu chí trên để đầu quân. Địa Ốc 5 Sao có đội ngũ ban lãnh đạo, quản lý có kinh nghiệm nhiều năm với ngành BĐS, đã có những thành tựu nhất định và đặc biệt, văn hóa cho đi luôn được khuyến khích tại công ty. Nếu bạn gặp được những người lãnh đạo tại 5 Sao, chắc chắn bạn sẽ trở thành người bán hàng giỏi, trở thành super sales trong nghề môi giới BĐS. Bạn sẽ trưởng thành và tồn tại mãi mãi với nghề!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
"Xây dựng thương hiệu cá nhân" là cụm từ hột trong vài năm trở lại đây. Vậy làm ...
Hoà cùng sóng đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ven đô Wyndham Thanh Thuỷ, ngày 10/12/2022, chủ đầu ...
Vì số lượng khách hàng ngày càng đông nên Địa Ốc 5 Sao chiêu mộ vị trí Telesales ...
ĐỊA ỐC 5 SAO tuyển dụng 100 Chuyên viên tư vấn Bất động sản không yêu cầu kinh ...
Chẳng phải đợi lâu hơn nữa, cuối cùng job xịn cũng đã cập bến tại 5 Sao và ...
NĂM QUA BẠN ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ ? ❌ Thất nghiệp? ❌ Nghèo đói? ❌ Nợ nần? ❌ Gia đình gặp nhiều ...