Có nên làm sale bđs không? Nghề hái ra tiền thật hay chỉ là tin đồn

11:24 09/09/2022
112 lượt xem

Khái quát nghề sale bất động sản

Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. Người môi giới ( người Sale ) là kẻ liên kết giữa người mua và người bán bất động sản lại với nhau để hình thành thanh toán giao dịch bất động sản. Có thể là giao thương mua bán hoặc cho thuê các loại hình như: đất nền, căn hộ, nhà và phố, kho, xưởng, dự án… Hiện nay, nghề môi giới bất động sản tập kết chủ yếu ở hai TP lớn TP Hà Nội và TP HCM. Các sản phẩm tiếp thị có thể ở các tỉnh lần cận 2 TP đó hoặc các vùng có thị trường BĐS đang phát triển. Nói đến Nghề Môi Giới BĐS người nào cũng nghĩ sẽ kiếm được nhiều tiền. Việc này hoàn chỉnh đúng nhưng chỉ chiếm 5%. Còn sót lại 95% sẽ ra sao? Vậy có nên làm sale bất động sản? Cùng Địa Ốc 5 Sao tìm hiểu sâu hơn về cái nghề thu hút nhưng đúng là rất ” khó nhai” này nhé.

Làm sale bất động sản là làm gì?

Để có lời giải đáp cho câu hỏi có nên làm sale BĐS hay là không, thì bạn phải thực sự hiểu làm sale BĐS thực chất là làm cái gi. Sale BĐS hay còn gọi là môi giới bất động sản. Đây là những người dựa vào có được sự hiểu biết của chính bản thân mình về BĐS để tìm tòi khách hàng đang mong muốn mua sản phẩm và bán sản phẩm cho họ. Sau khi bán tốt, nhân viên sale bất động sản sẽ được hưởng thù lao hoa hồng.

Sale bất động sản hay có cách gọi khác là môi giới BĐS

Sale bất động sản hay có cách gọi khác là môi giới BĐS

Ngoài ra, nhân viên sale bất động sản còn phải triển khai một số trong những công việc liên quan như: công đoạn pháp lý địa ốc, đăng bộ sang tên, thu phí dịch vụ, công chứng giấy tờ.

Theo đánh giá của những người trong ngành, nhân viên sale bất động sản là tác nhân chọn lựa tới sự phát triển của thị trường BĐS, hỗ trợ cũng giống như được mang lại các dịch vụ của thị trường BĐS cho quý vị và nhà đầu tư. Còn nếu đánh giá dưới “con mắt” của Marketing thì sale bất động sản chính là một công cụ truyền thông cá thể cực hiệu suất cao. Đó không chỉ có thuần tuý là các bước đưa ra thông điệp đến quý khách, mà còn là công việc tương tác để có được phương án trong hoạt động tốt nhất.

Đọc thêm: 7 ngày đầu làm sale bđs

2. Phân loại Sale bất động sản

– Sale bất động sản bán dự án: Sale BĐS bán dự án chiếm khoảng 80% trong ngành môi giới bất động sản. Phần nhiều những những người dân làm sale bất động sản đều là những người năng động, nhiệt huyết, trẻ trung. Bình thường, hoa hồng mà sale BĐS khi bán dự án chiếm gần 1,2%-3% tùy vào từng sản phẩm.

– Sale BĐS nhà phố: Sale BĐS nhà và phố thường là các Sale cứng, triển khai hai các bước là tìm tòi quý khách có nhu cầu mua và tìm kiếm gia chủ. Hoa hồng mà Sale BĐS nhà phố có được là 1-2%. Kỹ năng trọng điểm cần có của một Sales bất động sản nhà phố là kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt.

– Sale BĐS cho thuê: Sale BĐS cho thuê thực hành công việc tìm kiếm người thuê cho các căn hộ, nhà và phố, phòng trọ, shophouse. Hoa hồng nhận được xê dịch từ nửa tháng đến 2 tháng thuê tùy vào loại hình và thời gian cho thuê.

– Sale BĐS tự do: Sale BĐS chủ quyền không làm việc cho 1 công ty nào cả, hoa hồng mà người ta có được thường do chủ nhà đưa hoặc ăn chênh lợi nhuận. Chính vì thế mà người ta có có không ít tên gọi khác như: “có đất”, “cò nhà”.

Lợi ích Và khó khăn Của Nghề Sale BĐS

Thuận Lợi:

Nghề sale BĐS có tương đối nhiều ích lợi như:

  • Làm việc trong môi trường năng động
  • Được giảng dạy những kiến thức căn bản đến chuyên sâu về nghành nghề dịch vụ bất động sản
  • Được huấn luyện và giảng dạy kĩ năng mềm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết phục..
  • Thời gian năng động, không gò bó. (Nói thế thôi chứ cũng bị dí “xúc quần” ak nha)
  • Giao tiếp được nhiều người giàu. Điều này rất quan trọng cho việc phát triển tư duy và phát triển bản thân say này.
  • Xây dựng và phát triển thêm nhiều mối liên hệ
  • Cuối cùng là kiếm tiền gọn và nhiều nhất so với các ngành nghề còn lại.

Trở ngại của sale bđs:

Sale bất động sản là nghề ” bạc” nhất trong các nghề sale. Có nên làm sale bất động sản không? Như đầu bài luận chúng tôi đã đề cập chỉ có 5% (dĩ nhiên đây chỉ là con số ước tính trong giai đoạn bị ảnh hưởng Covid 19 vừa qua) là giàu có khi bước vào BĐS. Cho thấy nghề sale bất động sản là nghề rất là trở ngại và có sự vứt bỏ khá lớn. Có một số người phi vào nghề màu đỏ lộc may thì chỉ 1 tháng là có giao dịch nhưng cũng có thể có nhiều người sale 6 tháng mới bán tốt, thẩm chí đến 1 năm mới bán hàng được. Nhiều bạn nản đã không trụ được cũng nghỉ việc hoặc qua công ty BĐS khác tìm tòi duyên mới.

Sale BĐS phải là một trong chiến binh thực thụ. Lăn xả đi thị trường, thức khuya dậy sớm để tìm kiếm quý vị. Làm công việc hơn 100% hiệu suất thì mới có kêt quả. Phải có nhiệt tình với nghề sale, luôn mang nguồn năng lượng tốt, tin tưởng vào sản phẩm đang bán, tin tưởng vào bản mình sẽ bán được, tin mình sẽ trao cơ hội đầu tư hoàn hảo nhất cho quý khách. Lời khuyên: hãy chọn vào các công ty sự uy tín trên thị trường để làm việc: rất quan trọng với nghề sale của về sau của các bạn và chính khách hàng của bản thân mình. Bán 1 sản phẩm giá trị cao đòi 1 sale BĐS cần trang bị cho chính bản thân đủ kiến thức, kĩ năng chốt sale. Vạch ra được mục đích và lên kế hoạch để triển khai

Có chỉ nên sale BĐS hay không

“Có nên làm sale bất động sản hay không?” là một trong những điều băn khoăn lớn số 1 của những người trẻ tuổi khi định hướng nghề nghiệp và công việc. Tuy vậy, nếu chọn hiểu sâu về ngành nghề này, bạn sẽ phát hiện sale BĐS là 1 ngành nghề khá thú vị.

Sale bất động sản có thể tìm kiếm được tiền tỷ mỗi năm

Trên thị trường BĐS hiện nay, những công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thường trả hoa hồng rất lớn cho chuyên viên sale của họ. Tùy vào mỗi một dự án khác nhau, mà chúng ta cũng có thể nhận được 1,5% cho đến 5% lợi nhuận. Chưa kể tiền thưởng doanh số bán hàng. Việc đó có nghĩa là, các bạn sẽ tìm được khoảng 30 triệu đến 150 triệu đồng mỗi tháng. Giả dụ quý khách bán được 2 hoặc 3 căn hộ chung cư đẳng cấp với mức giá xấp xỉ từ là một, 5 tỷ đến 5 tỷ vnđ.

Với những loại hình BĐS kiểu mới, giống như căn hộ penthouse, shophouse, hay condotel,… thì chúng ta có thể thuận tiện tìm kiếm được tiềm tỷ mỗi năm. Thu nhập siêu hấp dẫn này chính là lý Chính bởi sao mà ngày nay, số lượng người lựa chọn theo nghề sale bất động sản ngày một tăng ngày một nhiều. Điểm đặc biệt là ngành nghề này sẽ không nhu cầu bằng cấp. Thu nhập của các bạn dựa hoàn chỉnh vào khả năng và kinh nghiệm lâu năm mua sắm BĐS của quý khách.

Tuy nhiên, ví như bạn muốn tìm kiếm được tiền tỷ mỗi năm nhờ nghề sale bất động sản. Bạn phải có duyên với nghề, phải có phong thái đĩnh đạc. Phải ăn diện lịch sự và phải luôn chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó, quý vị cũng phải có kiến thức tốt, có kỹ năng giao tiếp tốt. Có kỹ năng đàm phán, thương thuyết giá cả với khách hàng tốt. Như vậy, các bạn mới tạo dựng được ý thức với quý vị, để họ lựa chọn mua nhà của bạn.

Sale BĐS có thể kiếm không ít tiền

Sale BĐS có thể kiếm không ít tiền

Sale bất động sản phải bỏ rất vất vả

Không có một ngành nghề nào là thuận tiện cả, nhất là với sale BĐS. Để có thể chốt giao dịch chiến thắng, sale bất động sản phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Phải đầu tư cả sức lực lẫn may mắn tài lộc thậm chí là nước mắt. Với ngành nghề sale BĐS, bạn sẽ phải thường xuyên đi xuống đường, đi gặp gỡ khách hàng, đi tham khảo trong thực tế những dự án của công ty và luôn đi sớm về muộn.

Bên cạnh đó, sale bất động sản thường phải tự bỏ tiền túi để đi tham quan và tìm hiểu tất cả những dự án mà công ty được mang lại cho khách hàng. Tuy nhiên, mức lương cứng mà sale bất động sản nhận được mỗi tháng cực thấp, chỉ còn 3 đến 4 triệu VND. Tuy vậy nếu bán tốt đều, thì mức hoa hồng quý khách có được lại cực kỳ lớn.

Sale BĐS được giao tiếp với rất nhiều người

Sale BĐS là 1 công việc lý tưởng dành riêng cho các quý vị trẻ biến hóa năng động, trẻ trung.Thích di chuyển và đi lại và yêu thích tiếp xúc với nhiều người. Điểm nhất là khi khiến cho trong ngành nghề này, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng mềm cũng như kỹ năng ăn nói của bản thân mình.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH SALES TRIỆU ĐÔ

Nguồn: Địa ốc 5 sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...