Chuyên gia nói gì về Xu hướng Bất động sản nghỉ dưỡng đầu tư năm 2016

17:19 27/02/2016
29 lượt xem

Những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia BĐS về xu hướng đầu tư năm 2016 tại sự kiện “Hội nghị bất động sản nghỉ dưỡng 2016 tiềm năng & thách thức” được diễn ra vào 9h00 sáng ngày 27/2/2016 tại Khách sạn Grand Ballroom, Khách sạn Mellia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội được tổ chức bởi Vinhomes đã trở thành một trong những “kim chỉ nam” giúp Nhà đầu tư đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn cho mình.

 

Thông qua sự kiện, hầu hết các chuyên gia đều nhận định thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2016 là một thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Cụ thể:

10Bất động sản năm 2016 vẫn là kênh đầu tư an toàn hơn hết

Theo Ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, sự thay đổi của nên kinh tế vĩ mô trên thế giới và tại Việt Nam đã có những tác động mạnh mẽ tới kênh đầu tư năm 2016. Ông nhận định:

sao USD là kênh đầu tư có khả năng tăng giá nhẹ trong giữa năm 2016, tuy nhiên với chính sách lãi suất cho dòng tiền USD là 0% thì lợi ích cho Nhà đầu tư là rất hạn chế.

bat dong san nghi duong - ong Nguyen Xuan Thanh

sao Tiếp đó là kênh đầu tư Vàng, ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng: giá vàng của thế giới sẽ chịu áp lực giảm giá nếu Fed tăng tiếp lãi suất. Điều này cho thấy đây là kênh đầu tư có nhiều rủi ro mà lại có lợi thấp.

sao Đối với kênh đầu tư Chứng khoán thì mặc dù nền kinh tế vĩ mô tại Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực nhưng thị trường này vẫn cần một tín hiệu nữa từ sự cải thiện tỷ suất lợi nhuận của DN niêm yết. Vì vậy mà rủi ro từ kênh đầu tư này vẫn rất đáng lo.

Bởi vậy, bất động sản (BĐS) năm 2016 lại là kênh đầu tư an toàn hơn hết. Mặc dù có thể chịu sự siết chặt tín dụng BĐS của Ngân hàng nhà nước nhưng đây lại là kênh đầu tư có tiềm năng tăng giá mạnh.

10

 Nhu cầu tại các phân khúc BĐS ngày một cao

Bà Võ Thị Phương Mai – Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Công ty Cushman cũng đưa ra nhận định rằng: Trong năm 2015, thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ tại các phân khúc như: thị trường văn phòng, thị trường bán lẽ, thị trường nhà ở với các dòng sản phẩm như: chung cư, biệt thự, nhà liền kề đều có sự phát triển mạnh mẽ và vượt trội hơn năm 2014. Số lượng giao dịch gia tăng đáng kể với 60% căn hộ trống được bán trên thị trường (trong 8000 căn hộ). Và năm 2016 -2017 sẽ tăng lên khoảng 10.000 căn hộ.

10

 Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ là thị trường nóng bỏng năm 2016

Theo Bà Dương Thùy Dung (CBRE), năm 2015 du khách nghỉ dưỡng có xu hướng lựa chọn những khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp hơn, ít nhất là 3 – 4 sao. Điều này góp phần tăng trưởng kinh tế và cho thấy khả năng chi trả của khách du lịch là rất khả quan.

Đặc biệt, ở thị trường Phú Quốc, công suất hoạt động phòng cho thuê đạt 80 – 90%, thậm chí một số khu nghỉ dưỡng còn đạt tới 95%. Điều này cho thấy Phú Quốc nói riêng và thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang vô cùng hấp dẫn du khách nghỉ dưỡng.

bat dong san nghi duong - ba duong thuy dung

Một điều đang nói nữa là, giá thuê phòng bình quân tại các khu nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Phú Quốc cũng có sự gia tăng mạnh mẽ => lợi nhuận và sự gia tăng giá trị bất động sản là điều khả quan và hấp dẫn.

Ngoài ra, những yếu tố khác như: sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông, các chính sách cam kết tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn, Chương trình ký gửi kỳ nghỉ,… cũng là những yếu tố trọng yếu tác động tới trào lưu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Bà Dương Thùy Dung cũng khẳng định: đối với Nhà đầu tư muốn sở hữu một kênh đầu tư ổn định, trung hạn, dài hạn thì BĐS nghỉ dưỡng là kênh được yêu thích năm 2016.

10

 Tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam

Ông Đặng Hùng Võ – Giáo sư, tiến sĩ Khoa học, Nguyên thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường cũng chia sẻ về khả năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng: so với thời kỳ khủng hoảng (2008 – 2013) thì 2014 – 2015 là thời điểm đánh dấu sự phục hồi và phát triển vượt bậc của bất động sản nghỉ dưỡng. Và năm 2016 sẽ là năm khả quan của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng với các tiềm năng phát triển trong phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng như:

+ Tìm ra hang Sơn Đòong;

+ Việt Nam có môi trường sống bình yên, ổn định, không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và khủng bố;

+ Cư dân Việt Nam yêu thích đi nghỉ dưỡng xa nhà;

+ BĐS du lịch nghỉ dưỡng tuy có giá thành thấp (so với những nước trong khu vực và thế giới) nhưng mang lại lợi ích cao, không có rủi ro khi chủ nhân căn hộ không thường xuyên có mặt;

+ Luật nhà ở 2014 mở rộng cửa để người nước ngoài tham gia mua nhà và kinh doanh nhà tại Việt Nam;

+ Việt Nam tham gia vào cộng đồng thương mại tự do là điều kiện để Việt Nam xuất khẩu tại chỗ nhiều BĐS.

+ Khung pháp lý không còn vướng mắc, tạo thuận lợi cho phát triển, cần có thêm các chính sách kích cầu

+ Quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch cũng không gặp khó khăn gì.

+ Khả năng thực hiện trên thực tế của các chủ đầu tư đã có tính chuyên nghiệp cao, phân tích đc tính khả thi của dự án trên dự báo thị trg.

+ Có thể sử dụng các dự án đang tồn kho, đang bị “treo” chưa triển khai.

+ Chữ “tín” của chủ đầu tư

+ Đa dạng hóa các loại hình bđs du lịch, nghỉ dưỡng (căn hộ, nhà liền kề, biệt thự) với tỷ lệ phù hợp

+ Cần học tập sự phát triển từ nước du lịch phát triển mạnh mẽ là Thái Lan

Với những lời khuyên hữu ích trên, bất động sản nghỉ dưỡng năm 2016 chính là kênh đầu tư giàu tiềm năng mà Nhà đầu tư nên cân nhắc để đầu tư trung hạn và dài hạn.

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...