CHIẾN LƯỢC PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ CỦA HUYỀN THOẠI WARREN BUFFETT

08:45 16/12/2015
172 lượt xem

Trong hoạt động thị trường bất động sản hiện nay, mỗi nhà đầu tư đều có những cách thức lựa chọn và suy nghĩ riêng. Những triết lý, những tư tưởng ấy sẽ định hướng các quyết định đầu tư của họ. Hôm nay, Địa ốc 5 sao xin chia sẻ những chiến lược phân tích đầu tư hàng đầu của huyền thoại Warren Buffet.

Dưới bàn tay tài hoa của nhà phân tích đầu tư huyền thoại Warren Buffett, khoản tiền trị giá 10.000$ vào công ty Berkshire Hathaway tại thời điểm năm 1965, đến năm 2005, đã sinh sôi lên tới 30 triệu $. Bí quyết đạt được thành công thần kỳ đó là do ông luôn có chiến lược phân tích đầu tư kỹ lưỡng và hiệu quả trước khi ra quyết định.

Warren-Buffet

Chuyên gia phân tích đầu tư Warren Buffet

Các nhà đầu tư bất động sản thường tìm kiếm những sản phẩm bất động sản có giá trị tăng theo thời gian. Việc lựa chọn dòng sản phẩm bất động sản mang lại lợi nhuận hoàn toàn không dễ dàng. Nó đòi hỏi một cái đầu lạnh và sự tinh tế, bởi trên thế giới không có tiêu chuẩn toàn cầu nào để tính toán được lợi nhuận đầu tư. Phần lớn việc lựa chọn có nên đầu tư vào sản phẩm bất động sản hay không đều phụ thuộc vào sự phân tích đầu tư vào sản phẩm bất động sản đó như thế nào, dựa vào những yếu tố, những đặc điểm mà sản phẩm bất động sản đó đang có. Giống như việc các bà nội trợ mặc cả gắt gao khi đi chợ, các nhà đầu tư bất động sản cũng cố gắng tìm kiếm những sản phẩm bất động sản “tiềm năng”, thực sự có giá trị được đông đảo khách hàng quan tâm và chọn lựa trong tương lai.

Vậy làm thế nào mà Buffett lại có thể trở thành một nhà đầu tư huyền thoại và tại sao ông lại có thể đạt được lợi nhuận cao trong những khoản đầu tư của mình? Địa ốc 5 sao sẽ giới thiệu với các bạn những chiêu thức mà Buffett sử dụng để tiến hành phân tích đầu tư. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà đầu tư  bất động sản thành công, hãy ghi nhớ trong đầu không chỉ những yếu tố mà Buffett phân tích mà hãy để tâm vào những điều mà ông ta tìm kiếm.

  1. XEM XÉT ĐỘ HIỆU QUẢ

Trước khi quyết định đầu tư, Buffett luôn xem xét liệu độ hiệu quả có lâu dài theo thời gian hay không qua một quá trình phân tích đầu tư tỉ mỉ. Việc so sánh yếu tố đầu tư mà cá nhân đang hướng tới với việc đầu tư lựa chọn khác sẽ có độ hiệu quả ra sao?

Tất nhiên, nếu chỉ phân tích  lợi nhuận trong thời gian ngắn không bao giờ là đủ. Nếu muốn đạt được thành công như Buffett thì ít nhất bạn phải xem xét độ hiệu quả của sản phẩm bất động sản đó trong 10 năm để thấy được sự thành công của việc đầu tư đó.

obama-warren

Warren Buffet trong cuộc nói chuyện cùng tổng thống Obama

  1. XEM XÉT KỸ LƯỠNG VIỆC ĐƯỢC HỖ TRỢ VAY VỐN

Số vốn được hỗ trợ đầu tư là một chỉ số quan trọng khác được Buffett quan tâm xét xét kĩ lưỡng. Ông luôn tìm kiếm những lĩnh vực đầu tư được hỗ trợ vốn cao, do đó chính số vốn vay nợ sẽ đem lại lợi nhuận đầu tư khi số vốn ban đầu không đủ để dành cho đầu tư khiến bạn bị bỏ lỡ cơ hội đầu tư đó. Nếu lãi suất vay vốn ở mức tương đối cao so với lợi nhuận đầu tư đạt được có thể dẫn tới sự mất ổn định trong thu nhập và dẫn tới chi phí phát sinh thua lỗ cao.

Chính vì vậy trên thị trường bất động sản, những nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án bất động sản được nhận hỗ trợ vay vốn cao, và lãi suất thấp. Ví dụ dự án: Vinpearl Phú Quốc của tập đoàn VinGroup , tỉ lệ được vay vốn đến 65% giá bán biệt thự (gồm VAT). Thời gian hỗ trợ lãi suất: 12 tháng kể từ ngày giải ngân, lãi suất trong thời gian hỗ trợ (**): 0%

ho-tro-vay-von

Việc hỗ trợ vay vốn là yếu tố quan trọng khi ra phân tích đầu tư

  1. LƯU TÂM ĐẾN BIÊN LỢI NHUẬN 

Khả năng sinh lợi của một dự án khi phân tích đầu tư không chỉ phụ thuộc vào biên lợi nhuận  mà còn phụ thuộc vào tốc độ tăng tỉ suất lợi nhuận liên tục của dự án đó. Để có được các thông tin đáng tin cậy về khả năng sinh lợi của dự án bất động sản đó, hãy xem xét chỉ số này trong ít nhất 5 năm. Lợi nhuận biên cao có nghĩa là dự án đang được đầu tư và phát triển mạnh, ngoài ra thì lợi nhuận biên (hay tỉ suất lợi nhuận) tăng thì đó là dấu hiệu cho thấy dự án đầu tư được quan tâm mạnh từ chủ đầu tư..

loi-nhuan-bien

Lợi nhuận biên là một trong những yếu tố quan trọng của quá trình phân tích đầu tư

4. XEM XÉT ĐẶC ĐIỂM CÁC SẢN PHẨM ĐẦU TƯ 

Đối với nhà đầu tư bất động sản khi phân tích đầu tư vào một sản phẩm hay dự án ta nên đặt câu hỏi “liệu sản phẩm bất động sản của dự án đó có độc đáo và thu hút đông đảo khách hàng không? Bạn có thể nghĩ đây là một câu hỏi hết sức bình thường, tuy nhiên đối với Buffett, câu hỏi này lại hết sức quan trọng. Buffett thường bỏ qua các sản phẩm không có nét riêng biệt so với các dự án đầu tư khác. Ông cũng không chọn các dự án chỉ có một loại sản phẩm duy nhất. Các đặc điểm khó có khả năng bắt chước được Buffett gọi là chiếc áo giáp tự vệ của các dự án, hay nói cách khác đó chính là lợi thế so sánh. Lợi thế so sánh càng mạnh thì dự án bất động sản đó càng có khả năng thắng thế trên thị trường.

dac-diem-du-an

Những đặc điểm của dự án đóng vai trò quyết định trong quá trình phân tích đầu tư vào thị trường BĐS

Xem thêm:

Thông tin mới nhất về dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

Dự án Vinhomes Mễ Trì có những yếu tố thu hút nào?

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...