Chiến Dịch “Nồi Cháo Sẻ Chia” Tại Bệnh Viện K Tân Triều Đợt 2

09:51 25/11/2022
14 lượt xem

Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển khai chiến dịch Nồi cháo sẻ chia tại Bệnh viện K Tân Triều đợt 2 tháng 11/2022. Tại chương trình, 500 suất cháo đã được trao tận tay các bệnh nhân đang điều trị tại viện. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần nhân ái của các mạnh thường quân trong và ngoài 2 CLB cùng sẻ chia với những người đang mang trong mình nỗi đau bệnh tật.

Chiến dịch Nồi cháo sẻ chia tại Bệnh viện K Tân Triều đợt 2 tháng 11/2022

Như đã định, đều đặn 2 tháng một lần, CLB 5 Sao Care cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tổ chức phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều. Để có được nồi cháo dinh dưỡng dành tặng cho người bệnh, tổ hậu cần của CLB Nắng Ấm đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩn như gạo, thịt, rau củ,… từ rất sớm. Nồi cháo nấu xong được chuyển vào bệnh viện. Tại đây các thành viên trong CLB cần mẫn phát cháo cho những bệnh nhân đang điều trị. Các bệnh nhân ở đây mỗi người một hoàn cảnh, ai cũng có một nỗi niềm riêng vì bệnh tật của mình. Nhưng có lẽ những bệnh nhân nghèo nỗi bận tâm còn phải nhân đôi, không chỉ lo chữa bệnh mà còn lo điều kiện kinh tế nữa. Các bệnh nhân đến nhận cháo dinh dưỡng ai cũng vui vì việc làm mang nhiều ý nghĩa này.

CLB 5 Sao Care và Nắng Ấm phát 500 suất cháo miễn phí tại viện K Tân Triều

Những khuôn mặt hạnh phúc của bệnh nhân và người nhà của họ chính là nguồn động viên to lớn dành cho đoàn thiện nguyện. Chị Lương Minh T., bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội 2 vui mừng: “Hôm nay nhận cháo ăn tôi vui lắm. Cháo của đoàn nấu rất thơm và ngon, lại được miễn phí. Tôi cảm ơn anh chị nhiều lắm!”

Bà Hoàng Thị C., người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa Vật lý xạ trị ngậm ngùi chia sẻ :“Gia đình chúng tôi ở Yên Bái xuống Hà Nội đưa con đi chữa bệnh, nhà ở xa nên đi lại khó khăn. Điều trị ở đay được các bác sĩ thăm hỏi tận tình chu đáo, giờ lại được ăn cháo miễn phí. Tôi thật sự cảm động và cảm ơn anh chị rất nhiều. Hy vọng rằng sẽ có nhiều tấm lòng của các mạnh thường quân giúp đỡ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi.”

Đoàn thiện nguyện phát cháo lần lượt cho từng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Đoàn thiện nguyện phát cháo lần lượt cho từng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Phát 500 suất cháo miễn phí tại bệnh viện K Tân Triều

Chương trình “Nồi cháo sẻ chia” là một chương trình ý nghĩa, nhân văn, thắp lên ngọn lửa yêu thương và tận tâm của các nhà hảo tâm. Mỗi nồi cháo yêu thương được mang đến cho bệnh nhân ở bệnh viện K Tân Triều chứa đựng tình yêu và tấm lòng của các nhà hảo tâm. Việc làm nhỏ đó không không chỉ gửi trao giá trị vật chất mà còn muốn nhắn gửi tinh thần yêu thương, sự đồng hành với các hoàn cảnh vượt qua khó khăn phía trước, vơi đi những lo toan, bệnh tật và mặc cảm trong cuộc sống.

Chúng tôi mong nhận được sự chung tay của các mạnh thường quân để có thể động viên và chia sẻ phần nào những khó khăn của gia đình bất hạnh trên mọi miền tổ quốc. Mọi đóng góp xin gửi về:

  • Hiện vật: các loại lương thực thực phẩm, bánh kẹo xin gửi về 57 Nguyễn Quốc Trị, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tài chính: STK 934225979 – CTK Nguyễn Thị Thu Thủy – Ngân hàng VIB.
    Số tài khoản lập riêng cho hoạt động từ thiện và sẵn sàng sao kê bất kỳ lúc nào được yêu cầu!

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thân gửi những tấm lòng nhân ái, Tết đến xuân về có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất ...
Một bát cháo nóng, tuy không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng cũng đủ làm ...
Cái lạnh "thấu da thấu thịt" của mùa đông đã bao phủ khắp các góc phố giữa đêm ...
Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện ...
Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 ...
Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển ...