Tổng hợp chi tiết tất cả chi phí ở chung cư phải đóng mỗi tháng

15:25 11/03/2021
87 lượt xem

Chung cư hiện nay đang là loại hình nhà ở được nhiều người chọn nhờ vị trí thuận tiện, hệ thống tiện ích đồng bộ đáp ứng tốt nhu cầu sống. Khi ở chung cư, 1 trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là chi phí ở chung cư là bao nhiêu? Dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng hợp chi tiết các chi phí khi ở chung cư mà bán sẽ phải đóng hàng tháng.

chi-phi-o-chung-cu-hang-thang

Những chi phí ở chung cư chính bắt buộc phải đóng

Phí bảo trì nhà căn hộ

Ngay lúc mua nhà nhà ở, bạn cần phải đóng khoản phí bảo trì nhà căn hộ cao cấp theo quy định nộp phí bảo trì nhà căn hộ chung cư Điều 108 Luật căn hộ năm trước. Khoản phí này có mức thu 2% giá trị căn hộ; được tính liên đới vào tiền bán nhà mà khách hàng phải đóng khi nhận bàn giao và đã được quy định rõ trong hợp đồng mua bán nhà.

Phí dịch vụ chung cư

Phí dịch vụ căn hộ cao cấp bình quân mỗi tháng là ngân sách mà gia đình bạn cần nộp cho ban quản lý và điều hành căn hộ để chi trả vào các việc như: Lau dọn vệ sinh và bảo dưỡng các địa điểm chung, làm đẹp cảnh quan của những địa điểm chung; thu gom rác thải, bảo dưỡng sân vườn; trồng cây, duy trì, chăm sóc và trồng lại các cây ở những khu vực tô vẽ trang trí của toàn nhà. ngoài ra chi phí này cũng gồm có phí điều hành và quản lý nhà ở và bảo đảm an ninh…

Đây chính là loại phí bắt buộc khi sinh sống tại các căn hộ chung cư cao cấp bạn phải đóng.Mức phí này sẽ tùy thuộc vào loại căn hộ chung cư cao cấp mà bạn ở như căn hộ cao cấp trung lưu hay căn hộ chung cư cao cấp cao cấp, không chỉ có thế nó còn tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh căn hộ chung cư cao cấp của bạn nữa. Phí Thương Mại & Dịch Vụ bình quân hàng tháng ở những căn hộ cao cấp Hiện nay xấp xỉ từ 2.500 đồng tới 16.500 đồng/m2/tháng. Tùy vào loại căn hộ cao cấp và thỏa thuận hợp tác giữa chủ đầu tư và người tiêu dùng căn hộ ở thời khắc buổi đầu.

Phí quản lý điều hành căn hộ chung cư

Đó là chi phí cho tất cả các hoạt động quản lý điều hành cũng như vận hành nhà căn hộ chung cư cao cấp. ngân sách này phụ thuộc vào tiêu chí, chất lượng của Dự Án BĐS nhà ở đó ví dụ như nhà ở hạng sang, chung cư thường hay nhà chung cư giá rẻ. tuy vậy, chi phí quản lý và điều hành căn hộ cao cấp xấp xỉ ở mức từ 4.000 đồng – 10.000 đồng/m2. Mức phí quản lý sẽ tỷ lệ thuận với giá bán của căn hộ mà bạn mua, với cùng một diện tích quy hoạnh căn hộ cao cấp thông thường có mức phí điều hành cao hơn nhiều so với nhà ở trung lưu.

Mỗi một Dự Án BĐS căn hộ sẽ có một mức thu khác nhau và không được vượt mức quy chế giá trần của nhà nước, trường hợp ngoại lệ nếu có sự thỏa thuận giữa khách hàng và chủ đầu tư của dự án bắt đầu. tuy nhiên, trên thực tế đã có không ít trường hợp tranh chấp giữa người mua và chủ đầu tư quanh vùng loại phí này. cho nên vì vậy để tránh vấn đề tranh chấp này người mua căn nhà căn hộ cao cấp cần hỏi rõ mức phí quản lý điều hành trước khi đặt bút ký hợp đồng.

phi-quan-ly-van-hanh-chung-cu

Các khoản chi phí ở chung cư khác phải đóng

Phí gửi xe

Phí này không bắt buộc nếu gia đình bạn không còn phương tiện gửi tại chung cư mình đang sống và làm việc. Hoặc nếu có, mức phí đó cũng sẽ linh hoạt với loại hình xe gửi và số lượng xe mà hạnh phúc gia đình sở hữu khi gủi tại chung cư.

Thông thường, mức phí thu riêng với mỗi xe máy là 50.000 đồng-100.000 đồng/xe, còn với ô tô thì mức phía sẽ cao hơn xê dịch từ 800.000-1.000.000 đồng/xe/tháng. Ví dụ, nếu hạnh phúc gia đình bạn nắm giữ 1 xe máy với 1 xe ô tô thì ngân sách gửi xe sẽ rơi vào mức 1.100.000 đồng/ tháng, 1 xe máy+2 ô tô sẽ khoảng 2.100.000 đồng/tháng. toàn bộ tổng thể đều tùy thuộc vào nhu cầu gửi xe của giám đốc.

Tiền điện, nước, internet truyền hình

Đây là khoản phí  căn hộ mà bất kỳ hộ dân nào cũng cần phải đóng. ngân sách này tùy thuộc vào thời gian tiêu thụ của từng hạnh phúc gia đình, giá điện nước thì đóng theo mức quy chế của nhà nước.

Với internet truyền hình thì tùy thuộc vào gói mạng, từng nhà mạng mà chung cư đăng kí.

Tiền đổ rác

đó là khoản phí vệ sinh chung và phí thang máy, và bắt buộc để bảo đảm vệ sinh và duy trì hoạt động ổn định hoạt động của căn hộ chung cư. Mức phí này thường xấp xỉ trong vòng 100.00-200.000 đồng/ tháng.

cach-tinh-chi-phi-o-chung-cu

Ví dụ chi phí ở chung cư 

Các khoản phí ở chung cư  cần phải đóng riêng với căn hộ có diện tích 150m2, giá 3 tỷ

  • Phí Thương Mại & Dịch Vụ căn hộ cao cấp bình quân hàng tháng rơi vào lúc 750.000-1.500.000 đồng/tháng
  • Phí quản lý điều hành căn hộ chung cư giao động khoảng 600.000-1.200.000 đồng/m2
  • Phí bảo trì dao động khoảng 60 triệu đồng
  • Còn phí gửi xe và các khoản phí khác tùy thuộc vào tầm khoảng sống và mức chi tiêu của từng gia đình.

Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí ở chung cư hàng tháng phải đóng. Để được tư vấn chi tiết về chung cư và mua bán bất động sản, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chung cư là loại hình căn hộ xuất hiện phổ biến tại các thành phố lớn như Hà ...
Từng được kỳ vọng để trở thành nơi an cư lý tưởng cho người dân thành phố Hồ ...
Căn hộ chung cư đang là lựa chọn được nhiều người ưu tiên nhờ những lợi thế về ...
Pháp lý sổ đỏ chung cư hiện nay như thế nào? Thủ tục làm sổ đỏ chung cư ...
Mua chung cư trả góp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nhất là những gia ...
Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini không? Mua chung cư mini cần lưu ...