“CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ BẠN ĐỪNG BỎ CUỘC”

17:21 30/03/2022
61 lượt xem

Không phải bất cứ người nào biết phấn đấu đều có thể tránh được những sai lầm hoặc trắc trở. Sai lầm có thể nói là kinh nghiệm mà mỗi người đều phải trải qua. Không có gì là không thể đột phá được, sự kiên định cùng lòng tin và kiên trì là mấu chốt để bạn làm nên điều gì đó.

Mỗi người có một cách để tạo động lực cho bản thân, bằng rất nhiều hình thức và gần như chẳng ai giống ai cả. Một clip ngắn với thông điệp của chủ tịch Địa Ốc 5 Sao, ông Nguyễn Tuấn, muốn nhắn nhủ các bạn rằng “Khi bạn từ bỏ một thứ gì đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cho phép bản thân mình đánh mất rất nhiều thứ khác: những người bạn mới, những trải nghiệm mới, những giọt mồ hôi, đôi khi và nước mắt và cuối cùng là những nụ cười.” Hy vọng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu đến cùng để đạt được ước mơ sẽ bùng cháy trong con người bạn.

 

Chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn – Chủ tích hệ thống Địa Ốc 5 Sao dành cho những bạn nản chí, muốn bỏ cuộc

Có bao giờ bạn tự hứa với bản thân là đừng bỏ cuộc dù có chuyện gì xảy ra? Chắc hẳn sẽ có lúc dù bạn có làm việc chăm chỉ hay cố gắng hết sức mà bạn vẫn thất bại. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy công sức mình là vô ích. Rồi dần trở nên mất hy vọng vào cuộc sống. Và bạn sẽ thấy mình muốn bỏ cuộc! Mình muốn dừng lại và tự nói với mình rằng không thể làm việc này.

Nhiều người đã từng như bạn nhưng “từ bỏ” không phải là một lựa chọn. Bạn cần học cách nhìn thấy trong khó khăn một tia sáng. Có thể bạn không nhìn thấy nó từ vị trí bạn đứng. Hãy nhìn nhận vấn đề từ những hướng khác nhau. Luôn có những khía cạnh khác, khả năng khác, một cách suy nghĩ khác mà chúng ta đã bỏ qua hay không nhìn thấy. Dưới đây là 3 điều chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn nhắn nhủ đến bạn khi bạn cảm thấy bất lực và muốn bỏ cuộc:

Gặp gỡ những người thành công

Người ta vẫn nói: “Muốn thành công phải chơi với những người thành công” và thực tế khi đó tôi không thể gặp gỡ, kết giao được với những người thành công. Nhưng tôi có suy nghĩ là không chơi được với họ ở ngoài đời thì mình sẽ kết bạn với họ thông qua những trang sách.

Thoả mãn thú vui, sở thích của mình

Bạn nên chuyển hướng cảm xúc tiêu cực hoặc rối rắm vào hoạt động khác. Thực hiện một điều gì đó mà bạn yêu thích và giúp bạn thư giãn, chẳng hạn như hội họa, nhiếp ảnh, thơ ca, hoặc làm đồ gốm. Tìm kiếm bất kỳ hoạt động nào khiến bạn cảm thấy thanh bình và giúp bạn “thoát khỏi” sự khó khăn trong ngày. Điều này không có nghĩa là bạn có thể “trốn thoát” nỗi buồn của bản thân, nhưng nó có nghĩa rằng bạn sẽ có khả năng đối phó tốt hơn với chúng bằng cách dành thời gian để bản thân có thể thực hiện một điều gì đó mà mình thích.

Bạn cũng có thể theo đuổi một hoạt động mới. Có thể là bạn luôn muốn thử tập yoga nhưng chưa bao giờ có cơ hội để thực hiện. Bạn nên cho phép bản thân đắm chìm trong một điều mới mẻ nào đó để truyền thêm sức sống cho cuộc sống của mình; thử qua hoạt động hoặc sở thích mới lạ cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ người có cùng chí hướng với bạn.

Đọc sách

Đọc sách là thói quen mang đến rất nhiều lợi ích, nó không chỉ bổ sung kiến thức, vốn từ mà còn được xem là phương pháp giải tỏa căng thẳng, giảm stress hiệu quả. Một nghiên cứu khoa học cho biết rằng, đọc sách giúp giải tỏa căng thẳng, giảm mức độ stress đến 68% chỉ trong thời gian 6 phút.

Việc đọc sách giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhờ vào việc đọc sách mà người bệnh có thể tạm thời thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực của bản thân để tập trung vào nội dung, cảm xúc, suy nghĩ của từng nhân vật, hoàn cảnh trong tác phẩm. Điều này sẽ giúp cho tâm trạng của họ được xoa dịu tốt hơn, đầu óc thư giãn và dễ chịu hơn.

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...