“CẮT MÁU” khi đầu tư BĐS : Thiệt kẻ bán, hại người mua

16:41 16/03/2018
579 lượt xem

“CẮT MÁU” là từ dân sales BĐS thường dùng để chỉ khi một sale bán BĐS chiết khấu phần hoa hồng của mình cho khách mua. Thế nhưng “CẮT MÁU” khi đầu tư BĐS là hành động thiệt kẻ bán, hại người mua.

“CẮT MÁU” KHI ĐẦU TƯ BĐS : THIỆT KẺ BÁN, HẠI NGƯỜI MUA

“Cắt máu” – thiệt kẻ bán…

Hẳn nhiên, một giao dịch bất động sản được diễn ra, khách hàng yêu cầu sales “cắt máu” thì chắc chắn người thiệt là kẻ bán – tức là sales. Nếu sales chiết khấu cho khách thì chỉ có quyền hạn chiết khấu cho khách phần hoa hồng của mình, thực tế giá bán BĐS chủ đầu tư đưa ra là niêm yết và không thể giảm. Do đó, người bán BĐS cho khách hàng sẽ là người thiệt nhất, VỪA MẤT CÔNG SỨC – VỪA MẤT GIÁ TRỊ BẢN THÂN.

cat-mau-khi-dau-tu-bds-thiet-ke-ban-hai-nguoi-mua

“Cắt máu” – hại người mua…

Một thương vụ đầu tư BĐS chắc chắn sẽ có rủi ro ngầm nếu nhà đầu tư không thể kiểm soát được. Hành động đòi hỏi sales chiết khấu cho mình chưa hẳn là hành động khôn ngoan và giúp nhà đầu tư được lợi vì những lý do sau đây:

+ Thứ nhất, khi sales đồng ý chiết khấu cho nhà đầu tư, điều đó đồng nghĩa họ phải bỏ số hoa hồng họ nhận được cho khách hàng. Công sức – giá trị đáng ra được hưởng lại không được gì thì hẳn nhiên sự nhiệt tình, trách nhiệm với quý vị cũng không còn. Tới đây, những công việc mà một sales đáng ra nên hỗ trợ quý vị như thủ tục mua bán BĐS, nhắc nhở ngày ký hợp đồng, ngày thanh toán tiền theo tiến độ… quý vị sẽ phải làm hết vì không một sales nào chấp nhận làm không công cho bạn. => Thay vì mất một chút tiền để được hỗ trợ đến nơi đến chốn thì phải mất thời gian, công sức để tự mình đi làm.

+ Thứ hai, nguy cơ gặp phải “cò mồi” lừa đảo hoặc tư vấn cho quý vị những sản phẩm BĐS ảo, pháp lý không rõ ràng…

SALES BĐS “CẮT MÁU” vì “THỊ TRƯỜNG GIỜ NÓ THẾ”

Hoa hồng chính là công sức, giá trị sales xứng đáng được hưởng sau mỗi giao dịch thành công, để có được số hoa hồng đó thì người sales đã phải làm gì? Là một sales BĐS hẳn là bạn biết rõ những vất vả, công sức mà bạn phải bỏ ra tại mỗi giao dịch. Những sales BĐS tôi gặp thường xuyên kể với tôi rằng họ chăm khách rất vất vả, nhưng vì sao lại vẫn có nhiều bạn lựa chọn “cắt máu” (cắt hoa hồng cho khách) thay vì bán hàng và nhận hoa hồng một cách trọn vẹn.

Chia sẻ với một bạn sales BĐS của một sàn BĐS tại Hà Nội về nghề sales và thực trạng “cắt máu” bạn cho biết: “Thị trường giờ nó thế, sàn BĐS trả lương cứng cho tôi 4 triệu/tháng nhưng cũng áp doanh số, nếu không đạt thì sẽ cắt mất lương, hơn thế không “cắt máu” thì sẽ bị sales khác tranh mất khách, nếu chiếu khấu cho khách không nhiều bằng sales khác cũng bị mất khách. Vì thế có nhiều giao dịch, dù thành công nhưng hoa hồng nhận về chẳng đáng là bao, còn không bằng số lượng mình nhận mỗi tháng dù công sức chăm khách có khi tới nửa năm.

cat-mau-khi-dau-tu-bds-thiet-ke-ban-hai-nguoi-mua-2

+ Từ telesales cả trăm – nghìn cuộc điện thoại, vật vã đăng tin, vay tiền chạy quảng cáo… để tìm kiếm khách hàng.

+ Sau khi tìm kiếm được khách hàng tiềm năng là giai đoạn họ phải chăm khách. Khai thác nhu cầu khách hàng, lựa chọn tư vấn BĐS phù hợp với nhu cầu, tầm tài chính của khách hàng.

Giai đoạn này nhanh thì vài ngày (nếu khách hàng dễ tính và dễ ưng ý với sản phẩm), lâu có khi tới cả năm chỉ vì khách hàng không ưng hay vì nhiều nguyên nhân khác. Cả một giai đoạn dài đằng đẵng đó, sales vừa phải chăm sóc khách hàng, vừa phải lo bữa ăn hàng ngày. Nếu gia đình có điều kiện thì không sao, nếu gia đình không có điều kiện thì chắc chắn bạn sales đó phải vật vã để kiếm tiền sinh sống trong những ngày chưa có giao dịch.

Thế nhưng, với công sức bỏ ra như vậy, nhiều bạn sales lại chấp nhận cho đi phần hoa hồng của mình – phần chứng minh năng lực, công sức và giá trị của bản thân chỉ vì “THỊ TRƯỜNG GIỜ NÓ THẾ”.

AI LÀ NGƯỜI LỢI CUỐI CÙNG TỪ NHỮNG PHI VỤ “CẮT MÁU”?

Đầu tiên, người được lợi nhất là sản BĐS mà sales đang làm, lấy bảng hàng để bán cho người mua. Bởi lẽ, việc sales chiết khấu hoa hồng cho khách không ảnh hưởng tới sàn BĐS họ làm, thậm chí các bán được nhiều, tăng doanh số thì càng có lợi cho sàn.

cat-mau-khi-dau-tu-bds-thiet-ke-ban-hai-nguoi-mua-4

Sàn trả về cho sales bao nhiêu hoa hồng sales biết từng đó, còn sàn nhận về bao nhiêu thì chỉ có sàn mới biết. Khi doanh số càng nhiều thì sàn sẽ gây dựng được tiếng nói với chủ đầu tư, đồng thời cũng kiếm được nhiều lợi hơn.

Thứ hai, chủ đầu tư dự án – đơn vị xây dựng và phát triển dự án BĐS chắc chắn hy vọng sản phẩm của mình bán được nhiều, tốt nhất là bán hết. Giá chủ đầu tư đưa xuống là giá niêm yết trong đó đã bao gồm hoa hồng được fix cứng cho mỗi sàn đại lý/ căn. Do đó, việc “cắt máu” hay không cũng không ảnh hưởng tới họ.

Tóm lại, nếu chỉ “tham bát bỏ mâm”, chăm chăm vào số lương ít ỏi mà vứt bỏ công sức cũng như giá trị mà bản thân đã bỏ ra khi chăm sóc khách hàng, chấp nhận “cắt máu” chỉ vì “thị trường giờ nó thế” mà không muốn khác biệt để khẳng định giá trị bản thân thì bạn hay bất cứ ai trên thị trường sales BĐS đều có nguy cơ đối mặt với vấn đề “đào thải” của nghề này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐỊA ỐC 5 SAO VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG SALES BĐS CHUYÊN NGHIỆP – LÀNH MẠNH NGAY HÔM NAY. BẠN SẼ THÀNH CÔNG KHI BẠN MUỐN & HÀNH ĐỘNG!

ĐĂNG KÝ ĐỒNG HÀNH CÙNG 5 SAO TẠI ĐÂY!

650x400-Môi-trường-đoàn-kết-tạo-nên-cá-nhân-thành-công---Song-hành-cùng-Địa-Ốc-5-Sao

Tìm hiểu thêm về chúng tôi:

?? Teambuilding Địa Ốc 5 Sao 15-16/1/2018 – nơi gắn kết tinh thần đồng đội của chiến binh

?? Buổi đào tạo số 29 Địa Ốc 5 Sao: hướng dẫn cách sử dụng email hiệu quả và phần mềm Getfly

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...