Cần những gì để làm trong ngành BĐS?

11:48 22/01/2021
54 lượt xem

Hiện nay có nhiều quan điểm về việc cần có những kỹ năng làm việc, hay kiến thức, kinh nghiệm này kia thì mới có thể làm được tốt. Ở bài viết này Địa Ốc 5 Sao xin đi vào tổng thể về quan điểm phát triển toàn diện trong năng lực làm việc của người đi làm ngành BĐS.

Thể chất tốt

Nếu chúng ta có thể chất yếu rất khó có thể đi lại nhiều được, nhiều dự án ở xa thành phố cần di chuyển nhiều nên nếu ai mỗi chuyến đi cảm thấy vô cùng mệt mỏi sẽ rất khó có tâm trí để cảm nhận thị trường và dự án, năng lượng trong làm việc rất quan trọng.

Thể chất tốt sẽ có năng lượng tốt và tác động tích cực tới tinh thần, tùy vào thể chất của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn chơi các môn thể thao phù hợp như: bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, tennis…cao cấp hơn là golf, hoặc cũng thể là thiền, yoga để cân bằng cuộc sống, giúp nhiệt huyết luôn được giữ và phát triển.

CLB Alpha Male của Địa Ốc 5 Sao hỗ trợ các chiến binh có 1 thể chất tốt

Chúng ta có thể vận động tại chỗ, đi lại xung quanh công ty nếu đang trong  trạng thái ngẩn ngơ… Ngoài ra hàng năm chúng ta cũng nên đi khám sức khỏe tổng thể định kỳ để phát hiện các dấu hiệu bất thường cơ thể, ăn đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước…

Trí tuệ phát triển

Nếu không có kiến thức về ngành nghề thì bạn sẽ rất khó có thể trụ được với nghề, hãy nâng cấp bản thân bằng việc học trực tiếp hoặc gián tiếp, đọc sách là 1 cách giúp bạn nâng cao kiến thức, nếu không đọc sách thì đọc báo về nghề nghiệp như hạ tầng, ngân hàng, xu hướng, giá cả… các bài viết hữu ích trên mạng xã hội của các chuyên gia uy tín, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, các nhà môi giới trong thị trường thành phố, quận, huyện, tỉnh…

Nếu không cập nhật kiến thức nguy cơ tụt hậu trong nghề nghiệp rất cao.

Địa Ốc 5 Sao thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo cập nhật kiến thức cho các bạn Sales

“Tầm” trong nghề

Nghề thường đi với nghiệp, ý ở đây là hậu quả từ những việc làm không tốt sẽ ảnh hưởng lớn tới con đường phát triển của mỗi chúng ta. Có nhiều người thành công mãnh liệt trong thời gian ngắn sau đó vướng phải lao lý, cũng có nhiều người vì theo những người “lừa đảo” đi “lừa đảo vô thức” dẫn đến liên đới.

Trước khi làm việc hãy cẩn trọng suy xét xem việc đó có đúng pháp luật không, có làm tổn hại khách hàng không, hay nói cách khác là những hậu quả của việc mình đang làm có ảnh hưởng tới mọi người không? để từ đó có quyết định làm hay không làm. Khi đã biết việc làm tốt thì làm hết mình vì khách hàng và công ty, tất nhiên tiền sẽ đến với bạn.

Tình cảm

Tình cảm là cảm xúc trong mỗi người, cảm xúc ở đây có thể là tích cực và tiêu cực, khi tiêu cực thì năng lượng giảm, nhiệt huyết giảm, thái độ sẽ không tốt và làm ảnh hưởng nhiều tới công việc, thường những người thành công sẽ biết kiểm soát tốt cảm xúc bản thân hay nói cách khách đó chính là sự chuyên nghiệp.

Người thành công sẽ biết kiểm soát tốt cảm xúc

Ví dụ: Khi tức giận với đồng nghiệp thay vì ăn thua, tranh cãi gây ảnh hưởng tới công ty và các đồng nghiệp khác thì bạn hãy bình tĩnh và tìm cách giải quyết. Nếu gặp “khách tào lao” mà mình bực tức, có nhiều lời nói chưa chuẩn mực thì nguy cơ cao khách sẽ thiếu thiện cảm với nhân viên và cả công ty mình đang làm việc. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc, có thể hỏi kinh nghiệm ở những người mà bạn cho rằng họ kiểm soát cảm xúc tốt để học hỏi.

Tầm nhìn rộng mở

Nếu không có tư duy mở thì rất khó có thể làm được nghề Sales, nghề này có khách hàng là nhiều lĩnh vực khác nhau, hoàn cảnh, suy nghĩ, văn hóa khác nhau nên nhờ có tuy duy mở mà mình có thể hiểu được khách hàng, thông cảm cho những khó khăn, khát khao của họ để từ đó mình sẽ giúp đỡ họ. Một cách có thể nâng cao tầm nhìn bản thân là tiếp xúc với những người có tầm nhìn cao hơn mình để thông qua lăng kính của họ mình sẽ học hỏi được thêm này kia.

Ví dụ: mắt bạn có thể nhìn xa tối đa 5km và kết luận trái đất trong bán kính 5km là sai, nhưng nếu đứng trên núi hoặc tòa nhà nào đó bạn có thể nhìn cả trăm km, đừng kết luận vội hãy tiếp tục tìm cách nhìn xa hơn để mở rộng tầm mắt, lúc đó ta sẽ vượt qua các chướng ngại trên con đường làm việc của mình.

Địa Ốc 5 Sao hi vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn thêm 1 góc nhìn mới về nghề “làm dâu trăm họ này”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...
Vai trò của cách chốt sale BĐS qua điện thoại Có nhiều cách chốt sale bất động sản mới ...
Cách quản lý nhân viên sale bđs một cách hiệu quả? Với đội ngũ nhân sự đông đảo ...
Đầu tư vào bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh ...
Sales admin bất động sản còn được gọi là thư ký kinh doanh (hay hỗ trợ kinh doanh) ...