Cách tạo 1 website bán hàng 0 đồng mà không yêu cầu lập trình

20:02 14/11/2021
34 lượt xem

Một website để kinh doanh là cần thiết. Nó giúp tạo uy tín, chuyên nghiệp cho mặt hàng của bạn, tạo sự an tâm cho khách hàng khi mua hàng. Để tiết kiệm tiền thuê các dịch vụ làm web, bạn có thể tạo cho mình một website miễn phí. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tạo 1 website bán hàng, dành cho những cá nhân kinh doanh, cho những ai muốn khởi nghiệp, tài chính eo hẹp. 

Tạo một website phục vụ công việc kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp khách hàng của bạn an tâm hơn khi mua sản phẩm; mặt hàng của bạn trông sẽ chuyên nghiệp 

Cách tạo 1 website bán hàng miễn phí bằng 3 bước đơn giản 

Bước 1: Xác định nhu cầu:

Điều quan trọng trong cách tạo 1 website bán hàng đó là xác định mình đang cần làm gì. Bạn muốn một trang web để cung cấp thông tin. Hay đơn giản chỉ là một trang web bán hàng, hoặc web thương mại điện tử với nhiều tính năng.

Sau đó nên tham khảo các đối thủ, những người đã thành công trong lĩnh vực bạn chọn, sau đó áp dụng vào trang web của mình. Lưu ý, bạn cần giới hạn nhu cầu ở mức độ đơn giản, đừng quá xa đà vào những chức năng phức tạp. Hãy nhớ đến mục đích bạn tạo ra trang web này. 

cach_tao_mot_website_ban_hang

 Bước 2: Tìm kiếm các tài nguyên miễn phí:

Đối với website: Bạn nên tìm kiếm các website có mã nguồn mở, miễn phí, chất lượng cao. Chúng ta có thể kể tên một số website như:  WordPress, Prestashop, Opencart, Magento… danh sách có đến hàng trăm bộ source bạn có thể tìm hiểu và xem demo tại đây:

  • https://www.softaculous.com/apps/ecommerce/
  • https://www.opensourcecms.com/

Khi tìm được bộ source phù hợp, bạn tải về, đọc tài liệu cài đặt cùng hướng dẫn sử dụng. 

Với tên miền và hosting: Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp tên miền, cùng hosting miễn phí. Bạn có thể truy cập, tìm kiếm và đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của những dịch vụ này là hosting chậm, xuất hiện nhiều quảng cáo, có thể bị cắt bất cứ lúc nào. 

Các dịch vụ này bạn có thể dùng thử thời gian đầu. Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh hiệu quả, tránh rủi ro bạn nên đầu tư 1 khoản chi phí nhất định để có tên miền và hosting chất lượng. Bên cạnh đó, việc mua này bạn sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ tốt hơn từ các đơn vị hosting có tính phí như bảo mật, backup dữ liệu…Đây là cách tạo 1 website bán hàng tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn

Bước 3: Cài đặt web lên hosting:

Để cài đặt được web lên hosting thì bạn cần đọc tài liệu hướng dẫn, mỗi bộ source sẽ có cách cài đặt khác nhau 1 chút nhưng nhìn chung là gần như nhau, để cài được web lên hosting, bạn cần upload bộ source lên hosting, tạo database, sau đó làm theo các bước của trình hướng dẫn web để hoàn thành cài đặt . Sau khi cài xong thì bạn trỏ tên miền về IP của hosting để kích hoạt web.

cach_tao_mot_website_ban_hang

Sau khi có web thì bạn tiến hành nhập nội dung, hình ảnh sản phẩm giá cả vào web, rồi tiến hành quảng cáo như chạy Google Ads, Facebook Ads, Email Marketing… để thu hút khách hàng, bắt đầu có doanh thu.

Các trang tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất 

Weebly

Đứng đầu danh sách trang web miễn phí trong cách tạo 1 website bán hàng là Weebly – website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để có một website của riêng mình. Giao diện, tính năng đều thân thiện với người dùng. Đăng ký nhanh chóng, dễ dàng với email, facebook hoặc số điện thoại. Ngoài ra bạn có thể tích hợp blog, diễn đàn,….tuỳ vào mong muốn của mình. 

Webnode

Ra mắt từ năm 2008, Webnode là phần mềm giúp thiết kế website bán hàng với những chức năng chuyên sâu. Bạn có thể tùy chỉnh các nhóm đối tượng như: website cá nhân; website giới thiệu công ty; website bán hàng, website chia sẻ thông tin… Điểm trừ của Webnode là vì có nhiều tính năng chuyên nghiệp nên bạn cũng mất nhiều thời gian để làm việc với Webnode hơn. Việc đăng ký tài khoản diễn ra nhanh chóng. Bạn chỉ cần có Facebook hoặc địa chỉ Google. Các bước sau đó, Webnode sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn.

cach_tao_mot_website_ban_hang

Webs

Webs xuất hiện vào năm 2001. Đây là trang web chuyên hỗ trợ tạo website bán hàng miễn phí; website tin tức. Nó có hơn 3000 mẫu web với đa dạng lĩnh vực, thể loại web và kiểu trình bày. Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ hiểu. Bạn có thể tùy chỉnh sao cho đẹp hơn với mẫu ban đầu. Điểm được người dùng đánh giá cao nhất là khả năng tối ưu SEO có sẵn. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được lên top của Google Search thì đây là trang web bạn không nên bỏ qua.

Trên đây, Địa Ốc 5 Sao đã giới thiệu đến các bạn cách tạo 1 website bán hàng cùng các trang tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất! Và đây cũng là một trong những cách mà sale bất động sản có thể dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Cách bán hàng bđs hiệu quả

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn

Nguồn: https://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...